Tranh cãi chuyện Công Phượng được tăng cường cho đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam đã xuất hiện 4 thành viên mới được gọi lên từ đội tuyển U23 Việt Nam, gồm Công Phượng, Minh Tùng, Huy Toàn và Phi Sơn. Đúng như tuyên bố trước đó, HLV Miura đã lấy quân ở đội tuyển U23 tăng cường sức mạnh cho ĐTVN, với mục đích là tạo thêm tính cạnh tranh ở ĐTQG, tận dụng sức trẻ và giúp các cầu thủ U23 có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh để chuẩn bị bước vào chiến dịch săn vàng SEA Games 28.
Ở lần đầu tiên được khoác áo ĐTG, Công Phượng và các cầu thủ U23 đã thích nghi rất nhanh. Trong các bài tập của HLV Miura đưa ra, những cầu thủ này đều hoàn thành tốt yêu cầu. Thậm chí trong bài đối kháng, Công Phượng đã ghi bàn thắng rất ấn tượng.
|
Công Phượng tăng cường cho ĐTVN là quyết định đúng của HLV Miura? Ảnh: Gia Hưng
Từng nhiều lần được gọi lên tuyển khác áo các đội tuyển trẻ, thậm chí những cầu thủ như Phi Sơn hay Huy Toàn đang là nhân tố trẻ được HLV Miura tin dùng ở ĐTVN, nên khó có chuyện các cầu thủ U23 bị khớp tâm lý trước các đàn anh ở trên tuyển. Chính sự có mặt của những cầu thủ này, khiến các tuyển thủ Việt Nam tưởng như cắc suất đá chính, sẽ phải phấn đấu hơn nữa để không bị đàn em vượt mặt.
Với mục đích trao cơ hội thử sức ở sân chơi ĐTQG với các cầu thủ U23, quyết định của HLV Miura không có gì sai, nhưng có hợp lý hay không, lại đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Tiền vệ Vũ Minh Tuấn cho rằng sự xuất hiện của các cầu thủ trẻ từ U23 Việt Nam như Công Phượng, Phi Sơn, Minh Tùng, Huy Toàn sẽ giúp ĐT Việt Nam trở nên mạnh hơn. Theo tiền vệ người Quảng Ninh, sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ giúp các đàn anh chơi nỗ lực hơn, bởi chính họ phải làm gương cho các đàn em của mình.
Còn với chính các cầu thủ U23, cũng đã thể hiện sự quyết tâm ghi điểm của mình. Tiền vệ Huy Toàn cho biết anh luôn phấn đấu hết khả năng, dù chơi ở đội tuyển nào đi nữa.
Chuyện ĐTQG được tăng cường lực lượng từ đội tuyển U23 vốn rất bình thường, nhưng theo một số chuyên gia, quyết định vừa đưa ra của HLV Miura cũng có những điểm bất cập. Theo các chuyên gia, việc tập trung ĐTQG chuẩn bị cho một trận đấu sẽ khác với đội tuyển U23 chuẩn bị cho một giải đấu.
Và sự khác biệt đó kéo theo khác biệt về giáo án, chiến thuật. Việc cả 2 đội tuyển đều có sự dẫn dắt, chỉ đạo chuyên môn của một HLV, nhưng chắc chắn hai đội tuyển này phải có điểm khác nhau về sự chuẩn bị, xây dựng lối chơi của mình. ĐTVN cần một lực lượng mạnh nhất, chọn lối chơi phù hợp nhất để đối đầu với Thái Lan. Trong khi đó, U23 Việt Nam phải thi đấu ở một giải đấu có tính khốc liệt, cạnh tranh rất cao. Riêng ở vòng bảng, U23 Việt Nam gặp 5 đối thủ với những lối chơi khác nhau.
Cũng theo các chuyên gia này, việc đôn cầu thủ U23 lên ĐTQG là không lạ ở nhiều nền bóng đá, nhưng trong hoàn cảnh cụ thể ở Việt Nam, vì sao HLV Miura không gọi đủ danh sách tập trung ĐTVN, bởi có nhiều cầu thủ đang chơi rất ấn tượng tại V-League, thậm chí đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới như Văn Thắng (Cần Thơ) lại không được gọi? Đó là chưa kể nếu Công Phượng và các cầu thủ U23 Việt Nam không thể hiện được mình ở ĐTQG, họ sẽ bị tâm lý khi trở về tham dự SEA Games 28.
Trở lại câu chuyện của Công Phượng, chắc chắn tiền đạo này đang đối mặt với nhiều áp lực và cả động lực khi được giao trọng trách ghi bàn ở ĐTQG. Nếu toả sáng ở cả ĐTVN và U23 thì quá tuyệt vời, nhưng nếu không làm được điều ấy, mọi thứ sẽ trở nên rất tệ.
Theo Lê Cường/Dân trí
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Đọc nhiều
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




