Trang Pháp đối mặt nhiệm vụ kinh khủng của Cuộc Đua Kỳ Thú
Chặng kép từ Lào sang Nghệ An sẽ là những trải nghiệm đầy thách thức cho các đội chơi.
Vượt thác Khe Kèm – nhiệm vụ thử thách nhất
Sau những nhiệm vụ cam go, căng thẳng như đi trên dây qua hai mỏm núi, ghép ván qua bục đá, chặng Nghệ An sẽ đầy thách thức. Trong đó, có thể kể đến một thử thách được coi là “kinh khủng” nhất từ đầu cuộc đua đến giờ. 7 đội đua phải vượt thác Khe Kèm.
|
Đu mình giữa vách núi cheo leo.
Khác với nhiệm vụ ở Hà Giang, các đội sẽ không đi dây qua núi mà lần này, tại một thác nước nổi danh nằm trong địa phận vườn quốc gia Pù Mát (Kỳ Sơn, Nghệ An), họ đu dây vượt thác trong những làn nước mạnh, xối xả đổ thẳng từ một đỉnh thác cao khoảng 220m để đến với vạch đích nằm giữa các vách đá trơn trượt.
Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho thử thách này, đội ngũ làm game và các cascadeur chuyên nghiệm có mặt tại Pù Mát từ 3 ngày trước đó. Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, phụ trách đội thì quá trình chuẩn bị cho lần vượt thác ở Nghệ An còn cam go và khó khăn hơn lần đi trên dây ở Hà Giang.
|
Vượt thác Khe Kèm đầy thách thức.
Anh cho biết: “Muốn lên được đỉnh thác phải đi đường bộ lên một ngọn núi khác. Các anh kiểm lâm dẫn cả nhóm đi và sau nhiều tiếng đồng hồ mới lên tới nơi. Theo các anh ước lượng thì có vẻ là không cao lắm, nhưng khi thả 2 dây xuống, mỗi dây hơn 120m mà vẫn không thấy điểm cuối ở đâu. Hóa ra là thác quá cao, cao hơn rất nhiều so với hình dung nên cả đội đã phải thả và đu dây tới 3 lần.
Lần đầu tiên xuống khoảng 80m thì tới được một phần của thác. Lần thứ hai khoảng 60m nữa, rồi mới đến chỗ cắm cờ làm điểm mốc cho các đội leo dây lên. Từ đây xuống mặt nước mà thác đổ xuống cũng phải gần 100m nữa”.
|
Người xem cũng thót tim.
Như vậy, theo ước lượng từ các cascadeur thì các tay đua sẽ đu dây khoảng 100m cheo leo bên sườn thác thẳng đứng, trong lần vượt thác cam go sắp tới.
“Đây sẽ là thử thách rất khó đối với các thí sinh. Vì địa hình ở đây hiểm trở, đá lại rất trơn nên họ không thể dùng sức của đôi chân trụ lại được mà đòi hỏi sức của đôi tay, của ý chí”, anh Tuấn cho biết thêm.
Trải nghiệm để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn
Trang Pháp cho biết, trải nghiệm lần này chỉ cần một lần trong đời là quá đủ với cô. “Đọc mật thư thì Trang cũng mường tượng ra là nó rất cao nhưng lúc tới nơi và đứng từ chân thác nhìn lên thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó khủng khiếp hơn mình nghĩ rất nhiều vì thác quá hùng vĩ.
Trong tất cả những thử thách của Cuộc Đua Kỳ Thú từ chặng đầu tiên cho tới giờ thì thử thách vượt thác là thử thách kinh khủng nhất đối với Trang. Nó làm cho Trang thấy rằng, khả năng của con người là vô hạn. Điều đó là trải nghiệm mà Trang nghĩ trong cuộc đời mỗi người chỉ cần có 1 lần thôi thì sẽ cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều”, cô ca sĩ xinh đẹp bộc bạch.
|
Trang Pháp chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ khó.
Là người luôn nhanh chóng chọn lựa và đứng ra thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi lòng can đảm ở đội Hồng, Đăng Hoàng cho biết ngay từ khi “gặp mặt” thác nước, anh đã rất bất ngờ. “Biết là thử thách khó nên Đăng Hoàng chủ động làm. Thế nhưng mình thật sự rất sốc vì cái thác đó quá cao. Mình chỉ dùng lực của đôi tay thôi vì thác rất trơn.
Hoàng sẽ mãi nhớ lúc mình bị văng ra khỏi mỏm đá đến chỗ thác nước đổ xuống. Lúc đó, mình không nhìn thấy gì nữa bởi nước bắn rất mạnh. Chân đã không tựa vào các mỏm đá được rồi, mà tay mình cũng không thể bám vào xung quanh vì phải nắm dây bảo hiểm. Lần này còn khó hơn lần ở Hà Giang nữa”, chàng trai đội Hồng kể.
|
Nữ ca sĩ cho rằng, mỗi người chỉ cần trải nghiệm một lần sẽ thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.
Teaser tập 6 Cuộc Đua Kỳ Thú 2015
Đối mặt với thử thách được nhiều người bình chọn là thử thách kinh khủng nhất từ chặng đầu tiên cho tới nay, các đội đua sẽ như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra khi họ chạm tới đỉnh điểm của nỗi sợ hãi lúc bay thẳng vào dòng thác bất tận, đổ thẳng từ đỉnh núi dốc đứng? Những diễn biến căng thẳng nhưng đầy hấp dẫn trong thử thách Vượt thác sẽ có trong tập 6, chặng Nghệ An của Cuộc Đua Kỳ Thú.
Chương trình lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21 giờ 10’ thứ sáu tuần này, ngày 21/8.
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




