Mới đây, trang du lịch Thrillist (Mỹ) đã giới thiệu đến độc giả những điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á, trong đó có vịnh Lan Hạ của Việt Nam.
Sự phục hồi của du lịch Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao Sự phục hồi của du lịch Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao
Sáng 7/7, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards, Graham Cooke về việc hợp tác trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.
Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho Việt Nam - Một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho "du lịch nghỉ hưu"
Sau một thời gian dài cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho công việc thì cũng phải đến lúc lên kế hoạch cho “công cuộc” nghỉ ngơi dài kỳ - đó là giai đoạn nghỉ hưu.

Mới đây, chuyên trang du lịch Thrillist (Mỹ) đã lựa chọn vịnh Lan Hạ là điểm đến đẹp nhất của Việt Nam.

Trang du lịch uy tín Mỹ lựa chọn vịnh Lan Hạ là điểm đến đẹp nhất Việt Nam
Hình ảnh vịnh Lan Hạ từ trên cao. Ảnh: vietravel

Sau hai tháng chu du khắp Đông Nam Á, vùng đất có tới hơn 40 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tác giả bài viết - Kastalia Medrano viết: "Làng nổi trên đảo Cát Bà có khoảng 200 ngôi nhà với lịch sử hàng nghìn năm trước. Vịnh sở hữu hàng trăm hòn đảo, trong đó Cát Bà là lớn nhất. Du khách có thể thuê thuyền khám phá hoặc dành cả ngày để tắm biển ở đây. Có hơn 100 khách sạn trong khu vực lân cận cho du khách muốn nghỉ lại đây lâu hơn".

Ngoài Vịnh Lan Hạ của Việt Nam, Medrano còn gợi ý du khách đến những điểm du lịch khác ở Đông Nam Á như Angkor Wat (Campuchia), thác Kuang Si (Lào), cố đô Bagan (Myanmar), Chiang Mai (Thái Lan), đảo Borneo (Malaysia), công viên Gardens by the Bay (Singapore), ruộng bậc thang Banaue (Philippines), vườn quốc gia Kelimutu (Indonesia), thành phố nổi Kampong Ayer (Brunei) và đảo Atauro (Đông Timor).

Nằm ở phía Đông của đảo Cát Bà, phía Nam của Vịnh Hạ Long, với diện tích hơn 7.000ha, Vịnh Lan Hạ nằm giữa hai khu bảo tồn thiên nhiên lớn của thế giới.

Trên vịnh Lan Hạ Cát Bà gồm khoảng 376 hòn đảo lớn nhỏ mọc lên từ làn nước biển xanh mướt tạo nên một phong cảnh tuyệt vời khắc hoạ lại cảnh tiên.

Khác với vịnh Hạ Long là tất cả đảo lớn nhỏ ở Lan Hạ, Cát Bà đều được phủ cây xanh hay thảm thực vật, cho dù chỉ là hòn đảo nhỏ như một hòn non bộ. Còn một điều khác biệt với vịnh Hạ Long là tại đây có tới 139 bãi cát vàng nhỏ nhắn, xinh xắn và hoang sơ như những “eo biển xanh” gọi mời du khách đến khám phá.

Sự kiên Traveloka EPIC SALE ở Singapore ghi nhận nhu cầu du lịch tới các điểm đến quốc tế tăng hơn 13 lần Sự kiên Traveloka EPIC SALE ở Singapore ghi nhận nhu cầu du lịch tới các điểm đến quốc tế tăng hơn 13 lần
Lượng khách du lịch đến vịnh Hạ Long tăng cao kỷ lục Lượng khách du lịch đến vịnh Hạ Long tăng cao kỷ lục
In bài viết

Truyền hình