"Tôi dám sống thật, còn mọi người đang tạo cho mình một vỏ bọc giả tạo", Trấn Thành thẳng thắn.

Xuất hiện trên báo chí khi liên tục vướng sự cố vạ miệng, lỡ lời, Trấn Thành cho biết, anh vẫn còn trẻ và đang làm việc hết sức nghiêm túc để mang niềm vui đến cho khán giả.

tran thanh tai sao cu bien toi thanh thanh nhan

"Tôi không làm gì quá đáng đến mức độ như nhiều bài báo đang viết"

- Hiện tại, cứ mở báo ra sẽ thấy thông tin Trấn Thành lỡ lời, Trấn Thành vạ miệng. Anh có thấy mình quá lố như nhận xét?

Mọi người đang cố biến Trấn Thành giống như là thánh nhân thì mới vừa lòng. Tại sao vậy? Tôi còn trẻ, tôi chưa đến 30, tôi đang làm nghệ thuật rất nghiêm túc. Tôi nghĩ tôi mang đến nhiều niềm vui cho mọi người và không làm gì quá đáng. Họ đang xuyên tạc sự thật.

Vấn đề vạ miệng chỉ đơn giản là vạ miệng, vừa nói xong tôi chỉnh lại ngay. Vậy thôi mà mọi người cùng làm cho lố lên, làm như đó là điều khủng khiếp lắm. Tôi hỏi, cả đời họ có bao giờ bị vạ miệng vậy không? Nhiều nữa là khác.

Rồi họ còn bảo tôi nói Việt Hương là chó. Tôi nghĩ họ không xem clip, không nghĩ nó phát ra từ tình huống gì, mang yếu tố hài hước như thế nào mà chỉ viết ra câu chuyện có vẻ nghiêm trọng. Người viết ra bằng cảm xúc của họ, còn người đọc đọc bằng cảm xúc của người viết. Thành ra, chẳng cái gì liên quan tới cái gì.

Tôi rất sợ mặt chữ được in ra từ một mặt phẳng, nó không có cảm xúc, làm sự việc theo hướng xấu nhất người ta muốn nghĩ. Tôi luôn muốn thông tin được phát ra từ âm thanh và bằng thái độ để người ta nghe được, cảm được.

tran thanh tai sao cu bien toi thanh thanh nhan

"Tôi không hiểu sao mọi thứ cứ nhắm vào mình"

- Vậy anh nghĩ gì về những bài báo đang ngày ngày viết về mình?

Tôi chưa qua 30 tuổi, cuộc đời tôi cũng còn nhiều lỗi lầm, nhưng tôi nghĩ tôi không làm ra lỗi nào nghiêm trọng đến mức họ phê phán như vậy. Người ta vẫn đang bới lông tìm vết, cứ nghĩ tôi đang được quan tâm thì viết về tôi để câu view. Tôi tự hỏi, khi mọi người đọc thông tin như thế, kéo hình tượng tôi xuống thì họ được gì?

Tôi cũng hiểu đã là nghệ sĩ, cái nghiệp của tôi là phải bị đem ra bàn tán, khen chê. Tôi chỉ buồn là tại sao mọi thứ cứ nhắm vào mình. Bao nhiêu cặp quen nhau thì không bị chụp ảnh, chụp mỗi cặp của mình. Bao nhiêu câu nói hớ trên truyền hình chẳng ai bàn, chỉ bàn mỗi về mình. Tôi chỉ buồn vậy thôi.

Nhưng tôi cũng nghĩ, mình làm việc mà vẫn còn có người chú ý thì còn may mắn. Tôi sợ nhất một ngày, tôi lầm lỗi cũng chẳng ai quan tâm, và tôi trôi qua như một dòng nước. Chắc lúc đó Trấn Thành hết thời rồi.

Tôi tự an ủi mình một cách tích cực nhất là có những khán giả đang yêu thương tôi rất có ý thức và văn minh. Họ hiểu tôi đang làm gì và loại bỏ thông tin không thật, bởi họ theo dõi sản phẩm của tôi thật chứ không chỉ đọc tiêu đề hay những bài viết xuyên tạc.

tran thanh tai sao cu bien toi thanh thanh nhan

"Tôi chọn cách biểu đạt cảm xúc của mình một cách thật nhất"

- Anh nghĩ sao nếu chính những câu nói được cho là "hơi quá lố" ấy cũng là một cách để tạo cho anh một phong cách riêng, phong cách rất Trấn Thành?

Tôi nghĩ tôi lố là vì tôi tiếp nhận văn hóa phương Tây nhiều. Tôi học từ điện ảnh Mỹ nên phong cách hơi giống những diễn viên trong đó. Nếu như tôi qua nước ngoài thì tôi cũng bình thường thôi, không có gì đặc biệt. Còn ở Việt Nam thì phong cách của tôi lạ, ai không chịu thì nói ông này lố.

Tôi nghĩ vấn đề là người Việt Nam không quen biểu đạt cảm xúc mạnh, cái gì cũng đóng khung và nói chuyện một cách rất bài bản, văn chương. Tất cả đang tạo cho mình một vỏ bọc giả tạo, tôi nói thẳng như vậy.

Còn tôi là một người dám nói lên sự thật, dám thể hiện cảm xúc một cách thật nhất bằng ngôn ngữ lời nói, ngôn ngữ hình thể và ngôn ngữ thái độ. Đối với họ là lố, nhưng tôi chọn số phận bằng cách chấp nhận rủi ro, tôi sẽ nói thật.

Còn một ngày Trấn Thành đứng trên sân khấu thì Trấn Thành vẫn sẽ nói thật. Điều đó có thể lố với một số người, nhưng dần họ sẽ hiểu ra đó là phong cách.

- Vậy còn những lời góp ý thì sao? Anh sẽ lắng nghe hay quyết giữ phong cách của riêng mình?

Tôi không phải là một người quá bảo thủ hay quá tự kiêu mà không nhận lời góp ý của mọi người. Hàng ngày tôi vẫn đọc báo để xem mọi người nghĩ gì về mình. Cái gì tốt cho tôi, cái gì tôi sai tôi sẽ thay đổi. Nhưng tôi sẽ không cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

In bài viết

Truyền hình