Bản đồ số Festival là tính năng mới trên ứng dụng di động Hue-S được xây dựng và phát triển bởi Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế - vừa ra mắt trước thời điểm diễn ra tuần lễ Festival Huế 2022 từ 25-30/6.
Tuần lễ Festival Huế 2022: Thể hiện “Ước vọng về Huế” chào đón tương lai Tuần lễ Festival Huế 2022: Thể hiện “Ước vọng về Huế” chào đón tương lai
Nhiều cơ hội trải nghiệm ẩm thực cho du khách tại Festival Huế 2022 Nhiều cơ hội trải nghiệm ẩm thực cho du khách tại Festival Huế 2022

Theo Ban Tổ chức Festival Huế, thông qua bản đồ số Festival, người dân và du khách có thể dễ dàng quan sát được tổng thể tất cả các chương trình lễ hội và các hoạt động trong tuần lễ Festival Huế 2022 được đánh dấu đỏ có logo Festival Huế trên bản đồ.

Giao diện Bàn đồ số Festival Huế trên ứng dụng Hue-S.
Giao diện bản đồ số Festival Huế trên ứng dụng Hue-S. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, người dân và du khách cũng có thể xem chi tiết về một chương trình lễ hội, hoạt động hưởng ứng cụ thể và thời gian của sự kiện diễn ra tại một địa điểm; xem hướng dẫn chỉ đường (được tự động điều hướng qua ứng dụng Maps trên điện thoại của người dùng).

Người dân và du khách tham dự Festival Huế 2022 có thể cài đặt ứng dụng Hue-S trên điện thoại di động theo từ khóa tìm kiếm "Hue-S" trên các kho ứng dụng hoặc cài đặt từ các địa chỉ GOOGLE PLAY (Android), APP STORE (iOS).

Tuần lễ Festival Huế 2022 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo, hoành tráng diễn ra trong 6 ngày đêm (25/6 - 30/6/2022) bao gồm 8 lễ hội chính: Chương trình Nghệ thuật Khai màn; Chương trình biểu diễn hàng đêm của các Đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa; Lễ hội Bia; Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn; Chương trình quảng diễn “Tuồng Huế, Ngàn xưa âm vọng”; Chương trình “Hoàng cung giao hòa”; Đêm Gala giã bạn. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng; các chương trình xã hội hóa, và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng; hàng loạt trưng bày, triển lãm, hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế 2022.

Đáng lưu ý, bên cạnh những lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, các tiết mục của đoàn nghệ thuật là các không gian văn hóa ven đô thị như làng cổ Phước Tích, chợ quê ở Cầu Ngói Thanh Toàn, Thuận An biển gọi, Sóng nước Tam Giang… được khai thác đặc sắc ở khía cạnh văn hóa. Sự hội tụ của sắc màu văn hóa các địa phương sẽ mang đến cho du khách những chuyến phiêu lưu khám phá về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Trên tất cả, du khách sẽ cảm nhận được sự giao thoa văn hóa Việt Nam và thế giới ở tính quốc tế của lễ hội lần này.

Để phục vụ nhu tham dự các chương trình Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 – 30/6/2022, Ban tổ chức Festival Huế 2022 công bố giá vé đã được thông qua như sau:

1. Chương trình Nghệ thuật Khai màn (diễn ra lúc 20h ngày 25/6): 300.000 đồng/vé

2. Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu bia Quốc học: Không bán vé

3. Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Quốc Tử Giám: Không bán vé

4. Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Công viên Cồn Dã Viên: Không bán vé

5. Chương trình đêm Gala giã bạn tại sân khấu Công viên Cồn Dã Viên: Không bán vé

Địa điểm bán vé: Trung tâm Festival Huế - 44 Đặng Dung

Ngắm vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022. Ngắm vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022.
Festival Huế 2022 hứa hẹn mang đến bữa tiệc văn hóa đầy màu sắc Festival Huế 2022 hứa hẹn mang đến bữa tiệc văn hóa đầy màu sắc
In bài viết

Truyền hình