Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
18:34 | 07/06/2022 GMT+7

Festival Huế 2022 hứa hẹn mang đến bữa tiệc văn hóa đầy màu sắc

aa
Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25 - 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” với sự tham gia trình diễn của nhiều đoàn nghệ thuật đến từ 7 quốc gia cùng 400 nghệ sĩ, diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật truyền thống và nhóm nhạc trẻ của Việt Nam.
"Bé vẽ Suối Giàng 2022": khơi gợi niềm tự hào bản sắc văn hóa cho các bạn nhỏ
Ngày hội Sen Huế 2022: Tôn vinh giá trị tinh hoa của đất trời Ngày hội Sen Huế 2022: Tôn vinh giá trị tinh hoa của đất trời
 Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 – 30/6
Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 – 30/6.

Đến nay, đoàn nghệ thuật của các nước Cộng hòa Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Israel, Brazil, Saudi Arabia… đã xác nhận tham gia Tuần lễ Festival Huế 2022. Gần 400 nghệ sĩ, diễn viên của các đoàn, nhóm nghệ thuật trong nước cũng đã sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Những ngày này, đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên thuộc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, Học viện Âm nhạc Huế… đang tích cực tập luyện, hoàn thiện các chương trình biểu diễn đặc sắc, chuẩn bị cho Festival Huế 2022. Sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19, mọi hoạt động phải tạm dừng, bây giờ Festival Huế tổ chức trở lại, giới nghệ sĩ háo hức chờ đợi ngày trình diễn.

Ông Trần Tuấn Lin - Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế rất vui khi được đóng góp trong chương trình Festival Huế lần này: “Nhà hát sẽ được phối hợp với các nghệ sĩ cũng như đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia vào chương trình khai mạc. Hi vọng rằng với sự đóng góp của anh em nghệ sĩ ở Huế sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước một chương trình mang đậm bản sắc văn hóa của Huế”.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra với 8 chương trình, lễ hội chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng hướng về cộng đồng. Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh Thành Huế vào tối 25/6, mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn trong suốt tuần lễ festival. Đêm khai mạc với chủ đề “Đất nước thái hòa, bốn phương an lạc” sẽ tôn vinh những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc Huế. Trong tuần lễ này còn có các lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”; chương trình nghệ thuật “Hoàng Cung giao hòa”.

Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế
Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế.

Ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách cùng chuỗi các hoạt động triển lãm, trưng bày hấp dẫn.

Điểm mới của Tuần lễ Festival Huế 2022 chính là việc thiết kế sân khấu của các chương trình không chỉ tập trung ở khu di sản Hoàng cung Huế mà được xây dựng ở các không gian cộng đồng dọc hai bờ sông Hương, đoạn qua trung tâm thành phố Huế.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình: “Các chương trình đều bố cục với sự tương tác rất lớn của cộng đồng, chỉ có chương trình khai màn sẽ tổ chức trước Đại Nội Huế, cổng Ngọ Môn; còn các chương trình sân khấu khác đều thiết kế ở những địa điểm mà người dân, cộng đồng có thể sẽ tiếp cận và tương tác. Các sân khấu chúng tôi tiếp cận hai bờ sông Hương, đó là địa điểm rất lý tưởng để tổ chức các hoạt động liên quan đến cộng đồng, để người dân có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất”.

Festival Huế 2022 đánh dấu quá trình 22 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, có tầm quốc tế. Đây là nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời, giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần phát triển dịch vụ - du lịch, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Sôi động Festival văn hóa Việt Nam trên đất nước Nga Sôi động Festival văn hóa Việt Nam trên đất nước Nga
Thủ tướng dự khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 Thủ tướng dự khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022
Mai Hương (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vận động gây quỹ xây dựng Khu lưu niệm cố Soạn giả - NSND Viễn Châu

Vận động gây quỹ xây dựng Khu lưu niệm cố Soạn giả - NSND Viễn Châu

Ngày 9/7, tại thành phố Cần Thơ, Ban Vận động gây quỹ xây dựng Khu lưu niệm cố Soạn giả - NSND Viễn Châu tổ chức chương trình vận động các tổ chức, cá nhân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Giải chạy hữu nghị "ASEAN Fun Run" thu hút gần 300 người tham gia

Giải chạy hữu nghị "ASEAN Fun Run" thu hút gần 300 người tham gia

Giải chạy hữu nghị "ASEAN Fun Run" do Phái đoàn Việt Nam khởi xướng và nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu thể thao-văn hóa thường niên của cơ quan đại diện các nước thành viên ASEAN tại New York. Tham gia giải chạy lần này có các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn cùng gần 300 cán bộ và thành viên gia đình thuộc mọi lứa tuổi tham gia.
Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Tổ chức các lớp học văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc, dạy võ Taekwondo, lớp K-Pop Dance… là những hoạt động mà Tình nguyện viên của Trường Đại học quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã mang đến cho các em học sinh Trường Tiểu học Đa Thành (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Nhờ đó các em có thêm cơ hội biết đến những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 15/7, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Dự án thí nghiệm Hangeul - Viện nghiên cứu Hangeul thời cận đại” nhằm truyền tải giá trị văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Đó là kết quả khảo sát do trang mạng Rankify Korea công bố ngày 15/7. Theo đó, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.
Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 3 ngày từ 11-13/7, thành phố ghi nhận 455 chuyến bay đến địa phương. Đặc biệt, ngay trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 có tới 162 chuyến bay hạ cánh, tăng hơn 40% so với ngày trong tuần.
Bình Định giới thiệu tinh hoa đất biển đến du khách trong và ngoài nước

Bình Định giới thiệu tinh hoa đất biển đến du khách trong và ngoài nước

Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 diễn ra từ ngày 11 - 15/7 tại thành phố Quy Nhơn với nhiều hoạt động phong phú. Qua đó, giới thiệu quảng bá về văn hóa, con người, kinh tế biển Bình Định đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đọc nhiều

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán vàng miếng lên 79 triệu đồng/lượng

Sau hơn 1 tháng giữ nguyên giá bán vàng miếng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phải điều chỉnh tăng lên trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tiếp tăng, chinh phục các mức kỷ lục mới.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?

Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?

Năm Ất Tỵ 2025 thường được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà (Rắn rời hang). Bé sinh năm này sẽ có mệnh Phú Đăng Hỏa. Tuổi Mậu Dần 1998 có nên sinh con năm 2025 không?
Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 17/7, tại Hà Nội,Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Saitama, Nhật Bản, kênh VTC 10 tổ chức ra mắt Lễ ra mắt chuỗi sự kiện "Xuân quê hương 2025" tại Nhật Bản.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động