Ngày 10/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có đã có buổi trao đổi trực tuyến với ông Byeon Sung Wan, quyền Thị trưởng TP Busan về phương pháp đối phó đại dịch và hợp tác phục hồi kinh tế nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố.
Tập đoàn LS và Tổ chức COPION (Hàn Quốc) hỗ trợ 554 triệu đồng cho y tế trường học ở Hải Dương Tập đoàn LS và Tổ chức COPION (Hàn Quốc) hỗ trợ 554 triệu đồng cho y tế trường học ở Hải Dương

Ngày 10/9, Tập đoàn LS và Tổ chức COPION (Hàn Quốc) đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương 554 triệu ...

Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vừa qua, ông Jeong Wook Kim, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH SBI ...

Tại cuộc trao đổi, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đến nay ghi nhận 77 ca nhiễm COVID-19, 73 bệnh nhân đã hồi phục và chưa có trường hợp tử vong. Trong 43 ngày liên tiếp, TP.HCM chưa ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các cơ sở giáo dục cũng đã triển khai hoạt động trở lại từ ngày 5/9.

tphcm va busan trao doi kinh nghiem chong dich covid 19 va hop tac phuc hoi kinh te
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến với ông Byeon Sung Wan.

Để chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp các nước trong thời gian dịch bệnh vừa qua, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Chương trình phục hồi kinh tế của TP.HCM được chia thành hai giai đoạn: áp dụng các biện pháp tài chính để doanh nghiệp hạn chế tổn thất và bám thị trường; sau đó tái cơ cấu nền kinh tế theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tiếp tục triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp đến hết năm 2020.

Về tầm nhìn hợp tác phục hồi hậu đại dịch, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo TP.HCM đã thành lập tổ công tác liên ngành để giải quyết cụ thể từng vướng mắc của các chuyên gia, doanh nhân khi đến làm việc tại TP. Hàn Quốc là nước có số chuyên gia, doanh nhân được hỗ trợ nhập cảnh nhiều nhất để thuận lợi cho công việc. Với việc mở lại một số đường bay quốc tế trong tháng này, ông Nguyễn Thành Phong kỳ vọng sẽ khôi phục lại quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chủ tịch UBND TP. HCM cam kết phối hợp đăng ký tham gia hoạt động gặp gỡ thương mại trực tuyến giữa TP Busan và các nước ASEAN vào ngày 23/9 tới, để qua đó tìm kiếm cơ hội làm ăn với các đối tác khác.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM và TP Busan, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá đây là cơ hội thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai thành phố, củng cố mối quan hệ hữu nghị anh em, hợp tác sâu sắc giữa hai thành phố nói riêng và mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

Trao đổi với lãnh đạo TP.HCM, quyền Thị trưởng Byeon Sung Wan chia sẻ tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Busan đã cơ bản được khống chế, với 338 trường hợp dương tính virus corona được ghi nhận và 259 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Giới chức thành phố Busan đã kích hoạt hệ thống phòng dịch khẩn cấp với các trạm xét nghiệm nhanh hai chiều và quầy kiểm tra lưu động, giúp phát hiện các trường hợp nhiễm virus kịp thời.

Bên cạnh công tác phòng dịch, ông Byeon Sung Wan nhấn mạnh quá trình khôi phục kinh tế của thành phố Busan với ba cấp độ hỗ trợ cho người dân bao gồm trợ cấp tài chính, bố trí việc làm theo nguyện vọng người lao động và tập trung vào các ngành kinh tế phù hợp với tình hình đại dịch.

Liên quan đến vốn hợp tác phát triển chính thức (ODA), quyền Thị trưởng Byeon Sung Wan cam kết sẵn sàng hỗ trợ nếu TPHCM có nhu cầu cần đến nguồn vốn này. Bên cạnh đó, ông mong muốn sớm nối lại đường bay trực tiếp giữa hai thành phố để DN hai bên thuận tiện qua lại làm ăn. Hai bên cũng thống nhất sẽ thành lập tổ công tác trực tuyến với lãnh đạo các ngành giữa hai thành phố nhằm tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác và đầu tư trong giai đoạn dịch bệnh này.

Thêm chuyến bay đưa 645 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, Singapore về nước Thêm chuyến bay đưa 645 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, Singapore về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ những người tham gia chuyến bay đã được giám sát ...

ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 52 và các hội nghị có liên quan (AEM-52), chiều 29/8, các Bộ ...

In bài viết

Truyền hình