Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, cả 2 đều liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.
Cập nhật ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất: Phát hiện 33 ca nhiễm có liên quan Cập nhật ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất: Phát hiện 33 ca nhiễm có liên quan
Sáng nay không có ca mắc COVID-19 mới, thêm 39 ca âm tính lần 1 Sáng nay không có ca mắc COVID-19 mới, thêm 39 ca âm tính lần 1
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trưa 13/2 cho biết 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận là 2 mẹ con ngụ tại quận 12, được phát hiện trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Trước đó, người nhân viên này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay. Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình (mẹ và em gái) khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Kết quả xét nghiệm mẫu gộp ngày 11/2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm mẫu đơn, đến ngày 12/2 thì người mẹ (làm việc ở Công ty GGM tại Khu công nghiệp Tân Bình) có kết quả dương tính.

Bản thân nhân viên làm việc tại sân bay và em gái có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, được đưa đi cách ly tại Củ Chi. Sáng 13/2, mẫu xét nghiệm của nam nhân viên này cũng xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng thành phố đã khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm có liên quan tới các trường hợp nói trên. Về cơ bản, đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và sẽ tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm, tầm soát rộng ở cộng đồng.

Có thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là hàng xóm của bệnh nhân đã được cách ly. Ngoài 11 hộ với 37 người tại hẻm Đông Hưng Thuận 08 (phường Đông Hưng Thuận) đã được phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trước đó, trong ngày 13/2, cơ quan chức năng sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm thêm 15 hộ trong hẻm.

Bên cạnh việc xử lý các ca nghi nhiễm mới, TP.HCM cũng tiếp tục tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. Các trường hợp khai báo đã có kết quả âm tính ngoại trừ trường hợp BN1660.

Chiều mùng 1 Tết, Hà Nội và Bắc Ninh ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 Chiều mùng 1 Tết, Hà Nội và Bắc Ninh ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19
Bản tin 18h ngày 12/2 (chiều mùng 1 Tết) của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Hà Nội (1ca), Bắc Ninh (1ca).
Người dân Châu Á đón Tết Tân Sửu 2021 trong trầm lắng vì dịch COVID-19 Người dân Châu Á đón Tết Tân Sửu 2021 trong trầm lắng vì dịch COVID-19
Hầu hết các hoạt động đón Tết Nguyên đán năm nay ở châu Á đều giảm quy mô đáng kể. Nhiều nước còn hủy lễ đón thời khắc giao thừa Tết âm lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.
Thông tin Covid-19 chiều mùng 1: Sóc Trăng thêm 14 F1, Tp.HCM mở đợt cao điểm xét nghiệm trong cộng đồng Thông tin Covid-19 chiều mùng 1: Sóc Trăng thêm 14 F1, Tp.HCM mở đợt cao điểm xét nghiệm trong cộng đồng
Từ truy vết của cơ quan chức năng đối với các trường hợp mắc Covid-19 và danh sách những người về quê ăn Tết, tỉnh Sóc Trăng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm thêm 14 F1. Còn TP.HCM đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.
In bài viết

Truyền hình