Ngày 7/3, Công an TP.HCM thông tin về việc phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện tại 2 khách sạn ở quận 1 và quận Gò Vấp.
Tạm giữ 2 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Tạm giữ 2 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Công an Cao Bằng vừa phát hiện, chặn bắt nhóm đối tượng người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam.
TP.HCM phong tỏa 1 khách sạn do 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đang ở TP.HCM phong tỏa 1 khách sạn do 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đang ở
Chiều nay (6/3), Công an quận 1, TP.HCM đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan, điều tra làm rõ vụ việc 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trọ tại một khách sạn trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào lúc 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Sau khi làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó họ đón ôtô vào TP.HCM.

Chiều 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính ôtô do Đ.D.T (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) làm tài xế, đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Sau khi kiểm tra và làm việc, Tài xế T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Kiểm tra hành chính khách sạn trên, nhà chức trách phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Bước đầu, cảnh sát xác định số người trên là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 35 người nước ngoài trên. Công an TP yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những đối tượng tham gia giúp đỡ người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ bị xử phạt nặng.

Người Việt ở nước ngoài thời COVID-19: Cơ hội trong gian khó Người Việt ở nước ngoài thời COVID-19: Cơ hội trong gian khó
Sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19, 2021 tiếp tục là năm nhiều khó khăn với những người Việt ở nước ngoài.
Mỹ phát hiện biến chủng vi rút COVID-19 chưa từng thấy Mỹ phát hiện biến chủng vi rút COVID-19 chưa từng thấy
Các nhà khoa học tại bang Oregon, Mỹ đã phát hiện ra phiên bản khác của biến chủng virus corona ở Anh. Biến chủng này mang đột biến khiến vaccine Covid-19 trở nên kém hiệu quả.
Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm hàng loạt trường hợp tại Hải Dương Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm hàng loạt trường hợp tại Hải Dương
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Hải Dương khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp mắc bệnh đã được điều trị khỏi, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và người dân tại một số khu vực được ngành y tế nhận định có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cao.
In bài viết

Truyền hình