Ngày 28/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh TP.HCM, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức gặp mặt đại diện kiều bào chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).
Lần đầu tiên một kiều bào tại Lào được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng Lần đầu tiên một kiều bào tại Lào được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Cụ Trần Văn Mỳ là kiều bào đầu tiên tại Lào được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung

Mới đây, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM (UBMTTQVN TP.HCM) và Ủy ban về người Việt Nam ở ...

Tham dự có các doanh nhân, tri thức kiều bào, văn nghệ sĩ và Ban liên lạc thân nhân kiều bào các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Buổi lễ kỷ niệm là dịp để kiều bào và những người làm công tác kiều bào, ôn lại truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó góp phần khơi gợi, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời, củng cố niềm tin của bà con kiều bào đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố mang tên Bác.

Đoàn đại biểu kiều bào đã đến dâng hương tưởng niệm tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vì những công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

5426 5 dmvu
Đại biểu kiều bào tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và nghe thuyết minh viên giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: SGGP)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi kiều bào là một bộ phận không tách rời, mong muốn người Việt Nam ở nước ngoài nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam, đoàn kết thương yêu nhau, giúp đỡ lẫn nhau, giữ mối quan hệ gắn bó với gia đình, yêu quê hương, góp phần xây dựng đất nước.

Những năm qua, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực góp phần phát huy nguồn lực của mình ngày càng nhiều hơn trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố trên nhiều lĩnh vực: giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh.

Tính riêng năm 2019, TP.HCM đã thu hút lượng kiều hối trị giá 5,3 tỷ USD, cao nhất cả nước.

Trong thời gian tới, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong công tác kết nối, thu hút và phát huy nguồn lực của kiều bào tham gia các chương trình kinh tế-xã hội trọng điểm của Thành phố ; đẩy mạnh các chương trình kết nối, lắng nghe và đón nhận góp ý, hiến kế, tình cảm, tâm huyết của kiều bào góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.HCM sáng tạo, đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước.

5424 1 thanhphohochiminhgapmatdaidienkieubaonhandipquockhanh2 9 sftp
Các kiều bào tham dự buổi gặp mặt. (Ảnh: SGGP)

Nhân dịp này, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phát động cuộc thi viết với chủ đề “Hành trình 15 năm – Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào đồng hành với Tuổi trẻ Thành phố”.

Các tác phẩm dự thi ghi lại cảm nhận hoặc những kỷ niệm đáng nhớ về các kỳ Trại hè Thanh Thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ TPHCM (giao lưu với tuổi trẻ TPHCM, các chuyến công tác xã hội, tìm hiểu về lịch sử, tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam…). Tác phẩm được thể hiện bằng các hình thức như: bài cảm nhận, tùy bút, bút ký, truyện ngắn, thơ với dung lượng khoảng 1.500 - 2.000 từ.

Thời gian tiếp nhận bài thi từ nay đến ngày 31/10/2020. Các tác phẩm đạt giải sẽ được Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sử dụng cho Kỷ yếu “Hành trình 15 năm - Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào đồng hành với tuổi trẻ TP.HCM”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19
Kiều bào Hàn, Thái trao hơn 700 triệu đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để phòng, chống COVID-19 Kiều bào Hàn, Thái trao hơn 700 triệu đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để phòng, chống COVID-19
In bài viết

Truyền hình