Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, thông tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9" đang lan truyền trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật.
Quận đầu tiên ở TPHCM công bố kiểm soát được dịch COVID-19 Quận đầu tiên ở TPHCM công bố kiểm soát được dịch COVID-19
Đưa nhanh nhất các gói hỗ trợ đến người dân TPHCM Đưa nhanh nhất các gói hỗ trợ đến người dân TPHCM
Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM (Ảnh: VTC)
Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM (Ảnh: VTC)

Chiều 5/9, tại cuộc họp báo cung cấp tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, một số thông tin đang lan truyền trên mạng như "bắt đầu sống chung với dịch bệnh COVID-19 từ 15/9" là thông tin sai sự thật.

Thành phố chưa có chủ trương như "bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa có lộ trình tăng dần tỷ lệ 30-50-70%. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online. Chuyển dân sang điều trị COVID-19 có thu phí..." - ông Hải nói thêm và đề nghị người dân cần cảnh giác.

Ông Hải cũng khẳng định TP.HCM chưa có chủ trương về việc "ai tiêm 2 mũi vaccine sẽ được hoạt động sau ngày 6/9 hay 15/9".

"Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có thông tin cụ thể, chi tiết cho từng đối tượng tham gia hoạt động, đến nay chưa có thông tin về quy định cụ thể. Đề nghị người dân bình tĩnh và chờ quy định được ban hành từ UBND TP.HCM", ông Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Phạm Đức Hải cũng cho biết thêm, UBND TP.HCM đã ký quyết định 3204 về việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM. Theo quyết định này, TP.HCM sẽ thành lập 4 tổ công tác, tổ phòng chống dịch có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, kịch bản và giải pháp phòng chống dịch trong theo các mốc thời gian gồm: 15/9 đến 31/1/2021 và từ năm 2022 trở đi.

Ông Hải cũng cho biết UBND quận 7 sáng 5/9 đã đưa ra phương án dự kiến đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận trở lại trạng thái như bình thường. Đây là UBND quận 7 đang xin ý kiến UBND thành phố, mới chỉ là đề xuất, phương án này chưa có thông tin chính thức nên các thông tin trên mạng xã hội là không chính xác.

Từ ngày 23/8 đến hết ngày 6/9, TP.HCM thực hiện tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 11 của UBND TP với phương châm "xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ".

TP.HCM cho shipper hoạt động trở lại, chỉ giao hàng nội quận TP.HCM cho shipper hoạt động trở lại, chỉ giao hàng nội quận
Từ hôm nay (30/8), UBND TP.HCM cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động trở lại trong phạm vi nội quận, huyện và TP. Thủ Đức.
25.000 shipper sắp được hoạt động liên quận, huyện TP.HCM? 25.000 shipper sắp được hoạt động liên quận, huyện TP.HCM?
Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép shipper được hoạt động liên quận, huyện, TP Thủ Đức với dự báo có thể huy động được 25.000 người tham gia vận chuyển hàng hóa.
TP.HCM dự kiến 15/9 hoàn thành tiêm chủng vaccine, 'quét' hết F0 TP.HCM dự kiến 15/9 hoàn thành tiêm chủng vaccine, 'quét' hết F0
Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức chiều nay (26/8).
In bài viết

Truyền hình