Theo Trung tâm thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Fodor’s Travel của Mỹ đã xướng tên TP Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023.
Tam Đảo được vinh danh là thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022 Tam Đảo được vinh danh là thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Sa Pa - Điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn ở châu Á Sa Pa - Điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn ở châu Á
TP. Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023
TP Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023 (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Theo Fodor’s Travel, TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam và có rất nhiều điểm tham quan cùng ẩm thực đặc sắc.

TP Hồ Chí Minh là điểm mở đầu để khám phá lịch sử phong phú của Việt Nam. Một loạt điểm tham quan lịch sử của TP Hồ Chí Minh được gìn giữ, trùng tu và bảo tồn như Nhà thờ Đức Bà với phong cách kiến trúc Roman pha trộn nghệ thuật Gothic, Địa đạo Củ Chi cùng hệ thống đường hầm như mê cung từng là nơi hoạt động của quân và dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh với vô số những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam.

Trong những năm gần đây, ẩm thực của thành phố đang dần trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn bao giờ hết, thu hút lượng lớn thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều quán bar trên sân thượng đầy phong cách cũng như các xe di động bán cocktail bên đường.

Đến với TP Hồ Chí Minh, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng sang trọng mang phong cách châu Âu, hay cả những quán ăn bình dân ven đường, đồng thời trải nghiệm văn hóa cà phê độc đáo của Việt Nam. Lướt qua những mặt hàng đặc sắc và thưởng thức các món ăn ở chợ Bến Thành, đi bộ dọc theo sông Sài Gòn hoặc đi du thuyền vào buổi tối để có cơ hội ngắm nhìn thành phố với một hình ảnh khác biệt.

TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước. Mới đây nhất, Booking.com cho biết, TP Hồ Chí Minh nằm trong top 15 điểm được du khách toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ đón năm mới.

Dựa vào phân tích các phiên tìm kiếm từ 17-10/2022, với ngày đặt phòng từ 23/12/2022 tới 1/1/2023 và đối chiếu với thời gian khảo sát của năm ngoái, TP Hồ Chí Minh tăng ngoạn mục 2.985 bậc, giữ thứ hạng 12 trong danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất với khách du lịch toàn cầu.

Trong số 15 địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ sắp tới bởi khách du lịch trên thế giới, London (Vương quốc Anh) và Paris (Pháp) là những điểm đến đứng đầu.

Vĩnh Long và TP Hồ Chí Minh kết nối đầu tư về du lịch và thương mại Vĩnh Long và TP Hồ Chí Minh kết nối đầu tư về du lịch và thương mại
Ngày 16/11, tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch và thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long năm 2022.
Năm 2023, Luang Prabang, Chùa Vat Phou và Cánh đồng Chum của Lào là 3 điểm đến sẽ thu hút du khách quốc tế Năm 2023, Luang Prabang, Chùa Vat Phou và Cánh đồng Chum của Lào là 3 điểm đến sẽ thu hút du khách quốc tế
Gần đây, Lào đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của các công ty du lịch và khách du lịch trên toàn thế giới khi được Tạp chí National Geographic có uy tín bình chọn là một trong những địa điểm tốt nhất để “du lịch chậm” trong năm 2023. Nước này cũng đã được Wanderlust, tạp chí du lịch độc lập hàng đầu của Vương quốc Anh, lựa chọn là 1 trong số 20 điểm đến tốt nhất để ghé thăm vào tháng 1 năm 2023.
In bài viết

Truyền hình