Ngay sau khi xuất hiện 2 chùm ca bệnh COVID-19, TP Hải Phòng yêu cầu giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo, đồng thời dừng các hoạt động tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn.
Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19
Chiều 25/6, Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 30.000 USD để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD.
Sáng 26/6: Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới Sáng 26/6: Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 sáng 26/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã đăng ký bổ sung mã bệnh nhân 563 ca bệnh. Tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam đến nay là 15.115.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 25/6, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn; Các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Nhà hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi và đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

Thành phố yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường họp nghi ngờ để xác định nguồn lây.

Giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, tuần tra xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

Kích hoạt lại các tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố thực hiện rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và theo dõi kiểm soát chặt người dân ra vào địa bàn đặc biệt người về từ vùng có dịch. Xử lý nghiêm người không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Tập trung truy vết tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng. Yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Người từ huyện Vĩnh Bảo sang khu vực khác khải cách ly

Cùng ngày, Sở Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo. Nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện đến khu vực khách trong thành phố sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí).

Các trường hợp rời Vĩnh Bảo từ ngày 14-25/6 tới các địa bàn khác của thành phố phải thực hiện khai báo với trạm y tế nơi cư trú.

Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tập trung được coi là F2, áp dụng cách ly tại nhà.

Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tại nhà được coi là F3, áp dụng giám sát y tế.

Các trường hợp đến các địa điểm liên quan, không rõ tiếp xúc với F0, F1, áp dụng cách ly tại nhà.

Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan Xem xét khởi tố nhà xe Trung Đức vì để dịch bệnh lây lan
Trước việc nhà xe Trung Đức chuyên tuyến Bắc - Nam bất chấp lệnh cấm, vẫn vận chuyển hành khách từ Hải Phòng vào TP.HCM và ngược lại, làm lây nhiễm 4 ca mắc COVID-19, UBND TP Hải Phòng yêu cầu điều tra, xem xét khởi tố lái xe, chủ xe không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.
Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19
Chiều 24/6, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn với các ngành và địa phương liên quan về ca nghi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động
Sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 mới trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00 ngày 20/6/2021 để tăng cường công tác phòng chống dịch.
In bài viết

Truyền hình