Toyota Việt Nam giảm giá tới 60 triệu đồng từ cuối năm nay
Các mẫu xe lắp ráp gồm Vios, Altis, Camry, Innova sẽ giảm giá bán lẻ cho năm 2018, áp dụng luôn từ 1/11/2017. Toyota Việt Nam thông báo các mẫu xe lắp ráp sẽ giảm giá hàng chục triệu từ 2018, nhờ những thay đổi của Thuế tiêu thụ đặc biệt cũng như tăng khả năng cạnh tranh với xe nhập khẩu.
Đợt giảm giá này nhằm kích cầu dịp mua sắm cuối năm, cũng một phần giúp khách hàng quyết định nhanh chóng hơn thay vì chờ đợi diễn biến giá mới với các dòng xe của Toyota trong năm 2018.
|
Ảnh minh họa
Sự thay đổi này cũng một phần cho thấy nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh của Toyota trước những thay đổi về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có dung tích xi-lanh 2.0 trở xuống (giảm 5% còn 40%) và thuế nhập khẩu ASEAN về 0% từ ngày 1/1/2018. Các mẫu xe lắp ráp gồm Vios, Altis, Camry, Innova sẽ giảm giá bán lẻ cho năm 2018, áp dụng luôn từ 1/11/2017.
Cụ thể, dòng xe Vios giảm từ 48 đến 58 triệu đồng tùy phiên bản. Vios Limo rẻ nhất có giá 484 triệu đồng. Phiên bản TRD đắt nhất có giá 586 triệu đồng.
Corolla Altis mới hiện áp dụng giá bán đắt nhất 905 triệu cho phiên bản 2.0V Sport, mức giảm 31 triệu. Trong khi các phiên bản còn lại cũng giảm từ 24 đến 29 triệu đồng.
Mẫu mpv Innova giá bán mới giảm từ 42 đến 50 triệu đồng. Riêng dòng xe Camry 2017 ra mắt giữa tháng 10 giữ nguyên giá bán, do đó là giá đã áp dụng điều chỉnh ở thời điểm ra mắt. Trong thời gian tới, liên doanh ôtô Nhật Bản sẽ giới thiệu thêm phiên bản Innova Venturer, giá 855 triệu đồng, nằm giữa phiên bản V và G.
Với mức giảm này, những người mua xe Toyota đồng thời giảm được chi phí lăn bánh nhờ phí trước bạ tính theo giá mới, dù mức giảm không quá nhiều.
Tham khảo tại một đại lý Toyota tại Hà Nội, dù đã áp dụng giá bán giảm, nhưng các dòng xe của liên doanh Nhật Bản vẫn được áp dụng chính sách giảm giá thêm tại đại lý từ 10 đến 20 triệu tùy dòng xe. Vios được áp dụng mức giảm thêm 20 triệu tại đại lý. Như vậy, so với giá bán cũ, dòng xe Vios có giá thấp hơn khoảng 80 triệu đồng. Các dòng xe khác kể cả Corolla Altis hay Camry mới ra cũng đang áp dụng mức ưu đãi 10 triệu đồng cho khách mua xe.
|
Ảnh minh họa
Những dòng xe lắp ráp trong nước của Toyota đều giảm giá, tuy nhiên các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc lại đang bán đúng ra. Thậm chí, khách muốn mua dòng SUV Fortuner hiện tại còn phải lắp thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 20 triệu đồng, tương tự như thời điểm ra mắt.
Theo một nhân viên kinh doanh của Toyota, các mẫu xe nhập khẩu như Yaris, đặc biệt là Fortuner hiện không có hàng để bán do những thay đổi về nhập khẩu trong năm 2018. Tình trạng khan hàng khiến đại lý áp dụng thêm chính sách mua kèm phụ kiện và không giảm giá xe. Ngoài ra, sự thay đổi của chính sách nhập khẩu trong năm 2018 cũng khiến các đại lý của Toyota tạm dừng việc nhận đặt hàng dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ Wigo, do không có xe giao cho khách như dự tính ban đầu.
Theo Nghị định 116/2017 mới ban hành, việc nhập khẩu ôtô sẽ được siết chặt hơn với các doanh nghiệp nhập khẩu. Do đó, kế hoạch nhập khẩu xe của hãng có thể gặp gián đoạn so với dự kiến ban đầu.
Hai lý do chính để Toyota giảm giá xe lắp ráp trong 2018 là giảm thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với xe dưới 2.0 và tăng tính cạnh tranh với xe nhập khẩu.
Từ 2018, thuế TTĐB của xe dưới 1.5 giảm từ 40% về 35%, trong khi của xe 1.5-2.0 giảm từ 45% về 40%. Mức giảm 5% của thuế TTĐB đóng góp một phần giảm giá xe. Cũng từ năm tới, các xe nhập khẩu từ ASEAN về chịu thuế nhập khẩu 0% (hiện là 30%) nên sẽ tăng lợi thế, do vậy xe sản xuất trong nước cũng phải giảm để cạnh tranh.
Với cách áp dụng giá mới, Toyota đã ngầm cho thấy giá xe trong đầu 2018 sẽ giảm, nhưng giảm so với giá niêm yết, chứ không phải giá bán thực tế thời gian qua. Các chuyên gia cho rằng, các hãng đều sẽ giảm giá, nhưng mức giảm có khi không nhiều bằng giá mà đại lý đang áp dụng hiện nay.
Hương Mai
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phẫu thuật cấp cứu, bảo tồn lá lách cho nữ du khách Hàn Quốc bị tai nạn đa chấn thương ở Hạ Long
EVNICT đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57-NQ/TW: Từ chủ trương đến hành động quyết liệt
Gia đình trẻ chọn Đảo Ngọc để tuổi thơ con bắt đầu bằng biển xanh, rừng biếc và trải nghiệm khám phá mỗi ngày
Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 800 căn tại TP.HCM
Đọc nhiều
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




