Chiều 22/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã dự buổi đối thoại với đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
Bạn bè quốc tế đánh giá và kỳ vọng gì? Bạn bè quốc tế đánh giá và kỳ vọng gì?
Đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu nước ngoài chia sẻ cảm nhận và mong muốn của mình về thành tựu, tiềm năng, kế hoạch của Việt Nam về công tác nhân quyền nhân sự kiện Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025.
Điều phối viên thường trú tại Việt Nam bật mí về chuyến thăm của Tổng thư ký Liên hợp quốc Điều phối viên thường trú tại Việt Nam bật mí về chuyến thăm của Tổng thư ký Liên hợp quốc
Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres, Điều phối viên LHQ Pauline Tamesis tiết lộ ưu tiên trong chuyến thăm.

Trong chia sẻ của mình với thanh niên, sinh viên, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres bày tỏ cảm kích trước tình cảm nồng ấm của Nhân dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên Việt Nam dành cho ông và Liên hợp quốc trong suốt chuyến thăm Việt Nam. Ông cũng ấn tượng với tinh thần tiên phong, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và cam kết phụng sự của thanh niên Việt Nam. Những tấm gương thanh niên Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tạo dựng mối quan hệ gần gũi giữa các Phái bộ và các cộng đồng địa phương là hình mẫu để Liên hợp quốc nhân rộng trong hoạt động quan trọng này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đối thoại với thanh niên, sinh viên Việt Nam
Tổng Thư ký LHQ António Guterres đối thoại với đại diện thanh niên, sinh viên Học viện Ngoại giao. Ảnh:TTXVN

Với sự ủng hộ của Nhà nước và cộng đồng, thanh niên Việt Nam cũng đã phát huy được tiếng nói, vai trò, mang lại nhiều sáng kiến, giải pháp cho các vấn đề chung của đất nước và của thế giới, từ phòng chống dịch và phục hồi sau dịch, ứng phó với biến đổi khí hậu, đến đẩy mạnh giáo dục chất lượng, bảo vệ các di sản thiên nhiên…

Tổng thư ký gửi gắm với thanh niên Việt Nam và thanh niên thế giới, trong quá trình tham gia, đóng góp cần xây dựng và phát huy đoàn kết liên thế hệ, liên cộng đồng. Tổng Thư ký khẳng định Liên hợp quốc, với Chiến lược về thanh niên “Youth2030”, sẽ tiếp tục đồng hành cùng thanh niên và hỗ trợ tăng cường vai trò, tiếng nói và sự tham gia của thanh niên trong mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội.

Tại buổi nói chuyện, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam đã chia sẻ về những kinh nghiệm, trải nghiệm, suy nghĩ, cảm tưởng về sự tham gia của giới trẻ, thanh niên Việt Nam trong các hoạt động của Liên hợp quốc như gìn giữ hòa bình, chăm sóc sức khỏe, chống biến đổi khí hậu, bảo tồn di sản… cũng như tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Chiều 21/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.
Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc
Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Việt Nam, chiều 21/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chủ trì Lễ kỉ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977-20/9/2022).

In bài viết

Truyền hình