Đây được coi là một động thái mới nhất trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm củng cố di sản cứng rắn với Trung Quốc.
Nếu Trump không tới dự lễ nhận chức của ông Biden, số phận vali hạt nhân Mỹ sẽ ra sao? Nếu Trump không tới dự lễ nhận chức của ông Biden, số phận vali hạt nhân Mỹ sẽ ra sao?
Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ

Ngày 18/12, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật có nội dung không cho các công ty Trung Quốc hoạt động trên các sàn chứng khoán Mỹ.

Dự luật vừa được ký ban hành nêu trên cấm các công ty nước ngoài niêm yết trên các sàn chứng khoán của Mỹ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về kiểm toán trong 3 năm liên tiếp.

Tổng thống Trump ký luật mới 'loại' doanh nghiệp Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán Mỹ
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Động thái diễn ra khi trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, nước này đang bổ sung hàng chục công ty Trung Quốc, trong có Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc SMIC, vào "danh sách đen" thương mại.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Mỹ nên chọn đối thoại và tham vấn với Trung Quốc thay vì theo đuổi các biện pháp trừng phạt đơn phương "không thể chấp nhận được" đối với các công ty Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Mỹ ngừng "áp dụng quá mức khái niệm an ninh quốc gia".

Cụ thể, trong bài diễn văn đặc biệt tại Hiệp hội châu Á mà tập trung chủ yếu vào quan hệ Trung-Mỹ, ông Vương Nghị nói: "Chúng ta cần thay thế các biện pháp trừng phạt bằng đối thoại và tham vấn".

Nghị sĩ tuyên bố rời đảng Cộng hòa để phản đối đội ngũ của ông Trump Nghị sĩ tuyên bố rời đảng Cộng hòa để phản đối đội ngũ của ông Trump
Chính quyền Mỹ sẽ đưa thêm 80 công ty Trung Quốc vào sổ đen, củng cố chính sách cứng rắn với Bắc Kinh Chính quyền Mỹ sẽ đưa thêm 80 công ty Trung Quốc vào sổ đen, củng cố chính sách cứng rắn với Bắc Kinh
In bài viết

Truyền hình