Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:15 | 11/11/2016 GMT+7

Tổng thống Obama nói đã đến lúc "cùng chung tay góp sức" với ông Trump

aa
“Nếu ông thành công, nước Mỹ khi đó cũng sẽ thành công”, ông Obama đã nói như vậy với ông Trump trong cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp.

Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, ông Donald Trump đã đến gặp Tổng thống Barack Obama để bàn về vấn đề chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ bất chấp những lời chỉ trích và bất đồng giữa 2 người trong chiến dịch tranh cử trước đó.

“Nếu ông thành công, nước Mỹ khi đó cũng sẽ thành công”, ông Obama đã nói như vậy với ông Trump trong cuộc họp báo ngắn sau cuộc họp.

Theo Tổng thống Obama, 2 người đã bàn về việc tái thiết lập tổ chức hoạt động trong Nhà Trắng, chính sách đối ngoại cũng như các chính sách trong nước.

“Tôi tin rằng đây là thời điểm quan trọng đối với tất cả chúng ta, bất kể đảng phái hay quan điểm chính trị, để cùng chung tay góp sức đối phó với những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt”, ông Obama tuyên bố.

tong thong obama noi da den luc cung chung tay gop suc voi ong trump

Trước đó, ông Trump có kế hoạch chỉ gặp ông Obama trong khoảng 10-15 phút nhưng cuộc họp diễn ra lâu hơn dự kiến. Ông Trump cho biết Tổng thống Obama là “một người đàn ông tốt” cũng như thể hiện lòng kính trọng với vị lãnh đạo đất nước.

“Chúng tôi mới chỉ bắt đầu hiểu nhau. Chúng tôi chưa bao giờ gặp riêng nhau. Tôi kỳ vọng sẽ được nói chuyện với ông (Tổng thống Obama) nhiều lần nữa trong tương lai”, ông Trump nói.

Mặc dù 2 nhà lãnh đạo bắt tay nhau nhưng cả ông Trump và ông Obama đều từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí. Khi các phóng viên bắt đầu lớn tiếng hỏi vào cuối cuộc họp báo, ông Obama đã vui vẻ quay sang nói với ông Trump: “Đây là một mẹo khá hay: Đừng bao giờ trả lời câu hỏi khi các phóng viên bắt đầu lớn tiếng”.

“Mọi chuyện thú vị luôn diễn ra vào phút chót”, ông Trump trả lời.

Với tư cách là tổng thống mới đắc cử, ông Trump được quyền nhận các thông tin hàng ngày giống như Tổng thống Obama về các hoạt động bí mật của Mỹ, những thông tin về các lãnh đạo thế giới hay các dữ liệu khác được thu thập bởi 17 cơ quan tình báo của Mỹ.

Nhà Trắng cũng cho biết sẽ tổ chức 2 khóa học để giúp đội ngũ nhân viên của ông Trump hiểu cách ứng phó với các vấn đề lớn trong nước.

tong thong obama noi da den luc cung chung tay gop suc voi ong trump

Tổng thống Obama cho biết nhiệm vụ hàng đầu của ông hiện nay là đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm cũng như chắc chắn rằng ông Trump cùng gia đình cảm thấy thoải mái khi chuyển vào Nhà Trắng.

Trước đó, ông Obama đã chỉ trích ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử và coi vị tỷ phú này không thích hợp cho vị trí ông chủ Nhà Trắng. Đổi lại, ông Trump cùng từng nghi ngờ về khả năng Tổng thống Obama không được sinh ra tại Mỹ.

Nhiều chuyên gia nhận định có khả năng ông Trump sẽ thay đổi toàn bộ các chính sách mà người tiền nhiệm Obama đã thực hiện.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng phá vỡ truyền thống khi không đưa nhà báo vào trong đoàn xe hay máy bay riêng của mình để ghi lại khoảnh khắc vị tổng thống mới đắc cử đến thăm Nhà Trắng.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Trump đã tỏ thái độ khó chịu với giới truyền thông khi họ đưa nhiều thông tin sai lệch và gây bất lợi về mình.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Từ ngày 17 - 21/3, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) sẽ tổ chức 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2026 tại RUDN' với chủ đề 'Tinh hoa'. Sự kiện không chỉ là nhịp cầu hữu nghị mà còn là không gian đậm chất văn hóa giữa lòng thủ đô nước Nga.
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York

Ngày 13/3 (giờ địa phương), Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân" do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức đã diễn ra tại New York (Mỹ).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động