Ngày 25/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Tây đã tổ chức hoạt động giao lưu "Khơi nguồn sức mạnh, hướng tới tương lai" nhân kỷ niệm sáu năm khởi động hợp tác Mê Công - Lan Thương tại Nam Ninh.
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn bình thường mới Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn bình thường mới
Ngày 29/3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có cuộc tiếp và làm việc với ông Doron Bard - Trưởng đoàn Điều phối viên về thị thực, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh về hợp tác du lịch giữa hai nước.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh livestream quảng bá sản phẩm Việt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh livestream quảng bá sản phẩm Việt
Ngày 28/3, Sở Ngoại vụ Nam Ninh và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã phối hợp tổ chức hoạt động 'Tổng lãnh sự livestream ship hàng'. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá sản phẩm ưu việt của ASEAN tại Trung Quốc.

Dự hoạt động có đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại Nam Ninh, cán bộ Sở Ngoại vụ Quảng Tây, các nữ giáo viên, nữ sinh và đại diện phụ nữ Quảng Tây và các nước Mê Công - Lan Thương. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã phát biểu tại sự kiện.

Bà Lưu Vịnh Mai, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Tây cho biết kể từ khi bắt đầu Hợp tác Mê Công - Lan Thương sáu năm trước, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Tây đã tổ chức thành công ba lần "Diễn đàn Phụ nữ Trung Quốc-ASEAN" và hai hoạt động biểu diễn văn hóa quốc gia phúc lợi công cộng, hình thành một cơ chế để tổ chức diễn đàn hoặc trình diễn văn hóa cấp quốc gia hàng năm; đã 9 lần giao lưu, thăm hỏi và đã xây dựng nền tảng toàn diện cho trao đổi cấp cao, hợp tác kinh tế thương mại và giao lưu nhân dân giữa phụ nữ Trung Quốc và các nước Mê Công.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh tham dự Lễ kỷ niệm 6 năm Hợp tác Mê Công - Lan Thương
Các đại biểu tham quan Trung tâm phụ nữ trẻ em Quảng Tây.

Hơn 200 phụ nữ từ các nước Mê Công đã được cung cấp các hình thức đào tạo khác nhau về xóa đói giảm nghèo và phát triển; đã thiết lập cơ chế trao đổi thường xuyên với 5 Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh ở Việt Nam và Lào, thành lập hơn 120 "mái ấm phụ nữ và trẻ em biên giới"; hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực như thương mại biên giới, phòng chống AIDS và lạm dụng ma túy, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, xây dựng mô hình hợp tác phụ nữ Mê Công - Lan Thương bao gồm trao đổi thông tin, chia sẻ nguồn lực và học hỏi lẫn nhau.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Chính vì thế mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước, đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là ghi nhận vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh tham dự Lễ kỷ niệm 6 năm Hợp tác Mê Công - Lan Thương
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung phát biểu tại sự kiện.

Tổng Lãnh sự đồng thời giới thiệu tình hình cơ bản của các tổ chức phụ nữ Việt Nam tham gia hợp tác Mê Công - Lan Thương, khẳng định đầy đủ ý nghĩa tích cực của hợp tác Mê Công - Lan Thương trong việc thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ; bày tỏ sẵn sàng cùng các bên thúc đẩy giao lưu và hợp tác của phụ nữ các nước Mê Công - Lan Thương lên một tầm cao mới, đồng thời không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác của phụ nữ các nước Mê Công - Lan Thương đạt được những kết quả tích cực.

Tổng Thư ký Cộng đồng Pháp ngữ thăm chính thức Việt Nam Tổng Thư ký Cộng đồng Pháp ngữ thăm chính thức Việt Nam
Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký Cộng đồng Pháp ngữ (OIF) sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 26/3/2022.
Việt Nam và Ấn Độ: Còn nhiều dư địa hợp tác công nghiệp, thương mại Việt Nam và Ấn Độ: Còn nhiều dư địa hợp tác công nghiệp, thương mại
Tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam lần thứ II diễn ra ngày 17/3, ông Pranay Verma - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, cho biết, thương mại nói riêng và kinh tế nói chung giữ vai trò trụ cột quan trọng trong mối quan hệ hai nước. Năm năm qua, trao đổi thương mại hai nước đã tăng trưởng rất nhanh.

In bài viết

Truyền hình