Tổng Bí thư sẽ tiếp xúc cử tri Hà Nội ngay sau Hội nghị Trung ương 6
Thực hiện Quy chế hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH; Nghị quyết liên tịch số 525/2012/NQLT ngày 27/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sẽ tiếp xúc cử tri tại các quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm vào ngày 12/10 tới.
Thực hiện Quy chế hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH; Nghị quyết liên tịch số 525/2012/NQLT ngày 27/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sẽ tiếp xúc cử tri tại các quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm vào ngày 12/10 tới.
|
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng và quận Đống Đa sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Cụ thể, sáng 12/10, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tư lệnh Quân khu Thủ đô Nguyễn Doãn Anh và Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa sẽ tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình và Tây Hồ tại Trụ sở HĐND - UBND quận Ba Đình (số 25 phố Liễu Giai, quận Ba Đình). Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 2 đại biểu sẽ tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm (số 33 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm).
Đây là hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV của đoàn ĐBQH TP Hà Nội. Hoạt động tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư được tiến hành ngay sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 6.
Tại phiên khai mạc Hội nghị Trung ương 6 (hôm 4/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình của Hội nghị Trung ương lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội hàng năm, đổi mới phát triển xã hội, đổi mới chính trị, đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tất cả đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm, có tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.
Một trong những nội dung quan trọng đó là trong ngày làm việc thứ 3 (6/10), Ban Chấp hành Trung ương đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng và Bí thư Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Các quyết định kỷ luật của Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị đối với cá nhân Bí thư Đà Nẵng và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 đã nhận được sự đồng tình của dư luận, đặc biệt là người dân TP Đà Nẵng. Người dân Đà Nẵng cho rằng, hình thức xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh rất hợp tình, hợp lý, tạo tiền đề để cán bộ, công chức lấy đó làm gương.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





