Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai, Nhà triển lãm Việt Nam đã phối hợp với Nhà triển lãm Indonesia tổ chức chương trình “ASEAN tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ”.
Việt Nam dẫn đầu thế giới về bình đẳng giới ở gia đình và trong công việc Việt Nam dẫn đầu thế giới về bình đẳng giới ở gia đình và trong công việc
Theo khảo sát của tổ chức Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường hàng đầu Thế giới (WIN) nhân Ngày quốc tế phụ nữ vừa được công bố cho thấy Việt Nam dẫn đầu về bình đẳng giới ở gia đình và trong công việc.
Nữ giáo sư người Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới Nữ giáo sư người Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới
Ở khoa Ngữ Văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội có một giảng viên người nước ngoài có thể giao tiếp, giảng dạy bằng tiếng Việt với ngôn từ phổ thông chuẩn mực, ấm áp. Đó là cô Nonna Vladimirorovna Stankievich đến từ Đại học Tổng hợp Leningrat (nay là Saint Peterburg).

Sự kiện có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, ông Lee Yoong Yoong, Tổng đại diện ASEAN tại Expo Dubai, Giám đốc các Nhà Triển lãm khu vực ASEAN và các cán bộ đại diện các Nhà triển lãm.

Phát biểu khai mạc, bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam nhấn mạnh phụ nữ là người truyền cảm hứng, truyền lửa để những điều tốt nhất trở nên tốt hơn. “Nếu bạn tặng cho họ một căn nhà, họ sẽ tạo ra một tổ ấm. Nếu bạn cho họ nguyên liệu, họ sẽ tạo ra một bữa ăn ngon. Nếu bạn tặng họ nụ cười, họ sẽ tặng bạn trái tim yêu thương”. Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam cũng khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, luôn tiên phong, sẵn sàng, chủ động nêu sáng kiến và nỗ lực hành động để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai
Chương trình “ASEAN tôn vinh Ngày Quốc tế phụ nữ” với sự tham gia của các nước ASEAN.

Đại diện các Nhà triển lãm tham gia sự kiện, ông Lee Yoong Yoong, Tổng đại diện ASEAN tại Expo 2020 Dubai gửi lời chúc mừng tới các nữ lãnh đạo và cán bộ Nhà triển lãm khu vực ASEAN. Ông Lee Yoong Yoong chia sẻ ông đã hưởng ứng hoạt động “Break the Bias” (Phá vỡ định kiến) – một trong những chiến dịch để tôn vinh phụ nữ tại Expo 2020, đồng thời mong rằng các nữ lãnh đạo, cán bộ Nhà triển lãm khu vực ASEAN sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tham gia Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai, các nữ lãnh đạo của các Nhà triển lãm khu vực ASEAN đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh và sự sáng tạo của mình trong việc điều phối, tham gia các chương trình, hoạt động của Nhà triển lãm nói riêng và các hoạt động của Expo nói chung. Vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid -19 gây ra, các nữ lãnh đạo đã để lại được dấu ấn của mình thông qua nhiều sự kiện ở đa dạng các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch,…

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai
Lễ diễu hành tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ ASEAN tại tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai.

Trong khuôn khổ chương trình “ASEAN tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ”, hoạt động diễu hành quanh cung đường Expo đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của nhân viên các Nhà triển lãm khu vực ASEAN, đặc biệt là các nữ nhân viên trong trang phục truyền thống nhằm tôn vinh, giới thiệu vẻ đẹp của người phụ nữ Đông Nam Á tới bạn bè quốc tế. Mỗi nhân viên là một bông hoa, là gương mặt đại diện của Nhà triển lãm, thân thiện, mến khách, góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia tại sự kiện văn hóa lớn nhất thế giới. Lễ diễu hành kết thúc tại Nhà triển lãm Indonesia, nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, nêu cao tinh thần ASEAN, gắn kết và chủ động sáng tạo.

Chương trình “ASEAN tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ” đã nêu bật được vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại của người phụ nữ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, góp phần khẳng định quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay, được yêu thương, trân trọng, được làm việc, cống hiến, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam và Đông Nam Á tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai
Tại không gian Nhà triển lãm Việt Nam đã diễn ra các hoạt động nhằm tôn vinh phái đẹp với chủ đề “Break the limit, together we lead".

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, tại không gian Nhà triển lãm Việt Nam đã diễn ra các hoạt động nhằm tôn vinh phái đẹp với chủ đề “Break the limit, together we lead” (Phá vỡ giới hạn, cùng nhau dẫn đầu), bao gồm trình chiếu chân dung các nữ cán bộ, nhân viên đến từ các Nhà triển lãm tại Expo 2020 và video gửi lời chúc mừng tới một nửa thế giới. Bên cạnh đó, Nhà triển lãm Việt Nam đã thiết kế “The Wall of Dreams” (Bức tường ước mơ), đây là nơi để những người phụ nữ, những cô gái chia sẻ thông điệp, ước mơ và khát vọng của mình với thế giới.

Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam
Diễn ra từ 1-8/3/2022, "Tuần lễ Áo dài " năm nay sẽ được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp tổ chức trên toàn quốc nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong đời sống xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và bắt đầu giao nhiệm vụ bảo quản, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.
Nông sản Việt được chào đón tại EXPO 2020 Dubai Nông sản Việt được chào đón tại EXPO 2020 Dubai
Tại Nhà Triển lãm Việt Nam, Tuần lễ Nông sản Việt Nam tại EXPO 2020 vừa chính thức được khai mạc, mở ra cơ hội quảng bá, thúc đẩy hợp tác giao thương giữa Việt Nam với thị trường Trung Đông và quốc tế ở lĩnh vực nông nghiệp – một trong những lĩnh vực thế mạnh và là thương hiệu của Việt Nam được đại đa số bạn bè quốc tế tại Expo ghi nhận.

In bài viết

Truyền hình