Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:45 | 19/03/2024 GMT+7

Tôn vinh nữ doanh nhân Việt tại Pháp

aa
Trong không khí đầu Xuân chương trình “Tri ân và Tôn vinh Phụ nữ doanh nhân Việt tại Pháp” đã được Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp tổ chức vào ngày 17/3/2024 tại Paris, Pháp.
Thêm một cầu nối hợp tác giáo dục Việt Nam - Pháp
Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Pháp

Tại sự kiện, các hội viên đã lắng nghe những tâm sự của bà Stéphanie Đỗ, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên từng giữ chức vụ Nghị sĩ Quốc hội Pháp về quá trình phấn đấu của bản thân và những thách thức đối với phụ nữ khi tham gia chính trường. Bà Stéphanie Đỗ đề cao việc xây dựng kế hoạch và tuân thủ thời gian biểu, trong đó các mục tiêu gia đình, công việc, xã hội phải được cân bằng và hài hòa.

Đánh giá về hiệu quả hoạt động của Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp sau hơn một năm thành lập, bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary bày tỏ niềm vui khi thấy đây là hội nữ doanh nhân đồng thời cũng là tổ chức của phụ nữ người Việt đầu tiên được thành lập tại Pháp và chỉ trong vòng một năm đã tạo được mối liên kết để chị em cùng nhau chia sẻ hợp tác hướng tới quê hương đất nước và nâng cao vị thế phụ nữ Việt tại Pháp.

Bà đánh giá cao những đóng góp của Hội trong các hoạt động của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Bà tin tưởng rằng với những hội viên nhiệt huyết, có tâm và đoàn kết, hội sẽ tạo dựng được nhiều thành công, sẽ có những hoạt động ngày càng ý nghĩa hơn, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của hội nói riêng và phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu nói chung.

Cũng tại chương trình, bà Phan Bích Thiện chia sẻ về những khó khăn mà phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân, phải đối mặt khi muốn vươn tới thành công.

Tôn vinh nữ doanh nhân Việt tại Pháp
TS Phan Bích Thiện chia sẻ tại chương trình.

Bà Phan Bích Thiện, cho rằng phụ nữ muốn khẳng định được mình trên thương trường cần phải tự tin, biết cân bằng trong cuộc sống, và tham gia kết nối để có nhiều người đồng hành. Đặc biệt đối với nữ doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cần cố gắng nắm biết ngôn ngữ, văn hóa làm việc của nước sở tại để có thể hòa nhập một cách bình đẳng. Các doanh nghiệp Việt cũng nên đưa những nét văn hóa Việt Nam vào các sản phẩm hay dịch vụ của mình để tạo được dấu ấn riêng.

Ngoài các diễn giả là khách mời danh dự, chương trình còn mời các luật sư và chuyên gia tư vấn đầu tư đến trao đổi thông tin về thủ tục pháp lý, luật thương mại, cùng các cơ hội đầu tư và giao thương, đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các chị em mong muốn phát triển hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh.

Tôn vinh nữ doanh nhân Việt tại Pháp
Vinh danh những nữ doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội trong năm 2023.

Tại buổi lễ, Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp đã vinh danh những nữ doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội trong năm 2023.

Đặc biệt, bà Phan Bích Thiện với tư cách là Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao kỷ niệm chương “Tấm lòng vàng” cho thành viên và tập thể hội nhằm tôn vinh những đóng góp đáng kể của họ cho các hoạt động thiện nguyện của Diễn đàn trong năm 2023.

Tôn vinh nữ doanh nhân Việt tại Pháp
Các đại biểu chụp ảnh tại chương trình.

Các khách đến dự buổi lễ còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng trình bày, cùng màn trình diễn trang phục cung đình và áo dài truyền thống độc đáo do chính các hội viên thể hiện, góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp của những nữ doanh nhân Việt Nam thành công tại Pháp.

Hội nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp được thành lập vào cuối năm 2022 với mục đích kết nối các nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống tại Pháp và các quốc gia khác để cùng giúp đỡ nhau kinh doanh thành công, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu và hợp tác.

Hội cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Pháp và Việt Nam như giúp trẻ mồ côi, trẻ tự kỷ, người già, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo. Hội cũng tổ chức các hội thảo, tư vấn về pháp lý cho các doanh nhân nữ, hỗ trợ các dự án của chị em tại Pháp cũng như kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam.

Bà Betty Hằng, Chủ tịch Hội cho biết ý tưởng thành lập hội xuất phát từ mong muốn làm cách nào để có thể đoàn kết người Việt Nam tại Pháp, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tạo nên một cộng đồng đáng tin cậy nơi các nữ doanh nhân có thể trao đổi và phát triển kinh doanh thành công hơn nữa.

Đoàn tình nguyện viên Pháp xây nhà, giao lưu hữu nghị với người dân Đồng Nai, Long An Đoàn tình nguyện viên Pháp xây nhà, giao lưu hữu nghị với người dân Đồng Nai, Long An
Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 30/3 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã có cuộc làm việc với đồng chí Taylan Coskun, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF), nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng và hai nước trong thời gian tới.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.

Các tin bài khác

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Ngày 5/6, tại thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), “Ngày hội quảng bá Văn hóa - Ẩm thực và Áo dài Việt Nam” đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách quốc tế và cộng đồng người Việt tham dự. Sự kiện góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Kết nối  kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tại thành phố Istanbul, Tọa đàm thúc đẩy kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Đọc nhiều

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
TIN TÀI TRỢ
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động