Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:51 | 02/10/2017 GMT+7

Tôi trở thành con dâu bất hiếu chỉ vì em chồng thích lo chuyện bao đồng

aa
Ai ngờ em chồng tôi nghe được bèn mách chồng tôi...

Hiện tại tôi đang rất bức xúc với cả thái độ của chồng và em chồng tôi. Nhất là cô em chồng mà trước kia tôi cũng từng xem là bạn thân. Nhưng đến khi làm người 1 nhà tôi mới biết thật ra em chồng của mình cũng không tốt như tôi nghĩ.

Chồng tôi sinh ra trong 1 gia đình nghèo, từ nhỏ bố anh đã mất sớm nên sau khi kết hôn, chúng tôi đã đón mẹ từ quê lên thành phố để sống. Em chồng tôi cũng lấy chồng gần nhà tôi nên thường xuyên qua nhà tôi chơi. Trước đây mối quan hệ của chúng tôi khá tốt, nhưng từ khi mẹ chồng tôi lên thì em chồng lại khó chịu với tôi.

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau. Thành thật mà nói, đôi khi mẹ chồng còn làm tôi mất mặt trước đông người. Cũng biết mẹ chồng tôi sống trong nghèo khó nên sinh ra tính tiết kiệm. Vì thế hễ đi ăn ở đâu mẹ chồng tôi cũng gói ghém mang về. Thậm chí có lần mẹ chồng còn làm tôi xấu mặt vì đi ăn buffet mà mang túi nilon để đựng đồ ăn mang về. Lúc bị phát hiện, tôi phải nói khó mãi chủ nhà hàng mới bỏ qua. Về nhà tôi cũng có dặn mẹ chồng vài câu thì cô em chồng nhảy dựng lên nói tôi láo lếu, dạy khôn người lớn.

toi tro thanh con dau bat hieu chi vi em chong thich lo chuyen bao dong

Trước đây mối quan hệ của chúng tôi khá tốt, nhưng từ khi mẹ chồng tôi lên thì em chồng lại khó chịu với tôi. (Ảnh minh họa)

Chưa hết, khi tôi sinh con, cả nhà ai cũng mừng. Mẹ chồng tôi đi vào lại thơm cháu đi ra lại nựng má cháu. Mà những lúc ấy mẹ chồng tôi đều đang bận rộn công việc nhà bếp, tay đang dầu mỡ như thế mà vẫn tự nhiên đụng vào mặt cháu khiến tôi rất khó chịu. Vài lần như vậy, tôi góp ý thẳng với mẹ chồng.

Ai ngờ em chồng tôi nghe được bèn mách chồng tôi, thế là chồng tôi nghĩ tôi chê mẹ chồng từ quê lên nên không muốn đụng vào con mình. Vì chuyện này mà tôi và chồng giận nhau suốt mấy ngày. Nhưng cũng may là sau đó mẹ chồng tôi đã giữ ý hơn với con tôi.

Nghĩ kỹ lại thì mọi xích mích trong nhà tôi đều bắt nguồn từ cô em chồng cả. Cô ấy luôn miệng nói mình thẳng thắn nhưng theo tôi, cô ấy chỉ muốn trong mắt mẹ và chồng tôi, tôi là 1 người phụ nữ xấu bụng. Qua chuyện hôm nay, tôi càng nhận ra em chồng mình thật sự không đơn giản.

Mẹ chồng tôi có sức khỏe không tốt. Từ lâu, mẹ đã mang trong mình bệnh tim mãn tính và tiểu đường. Nhưng vì mẹ đãng trí nên thường xuyên quên uống thuốc. Hôm nay mẹ kêu mệt, tôi nghĩ giống mẹ nhức đầu mọi ngày nên nói mẹ ở nhà nghỉ ngơi để mình đi làm.

toi tro thanh con dau bat hieu chi vi em chong thich lo chuyen bao dong

Khi tôi đến nơi, em chồng buông lời quở trách tôi chỉ biết lo công việc không quan tâm đến sức khỏe của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Vậy mà vừa đến cơ quan, em chồng đã gọi điện cho tôi vào viện vì mẹ đang cấp cứu. Khi tôi đến nơi, em chồng buông lời quở trách tôi chỉ biết lo công việc không quan tâm đến sức khỏe của mẹ chồng. Cô ấy còn nói nếu không có cô ấy thì không biết mẹ chồng tôi sẽ ra sao. Đã vậy cô ấy còn gọi điện cho chồng tôi đang đi công tác để kể lể khiến anh gọi về nói với tôi những lời rất khó nghe.

Nếu như em chồng của tôi tốt thì có lẽ sẽ chẳng để tâm chuyện này mà mách chồng tôi đúng không? Bởi vì lâu nay mẹ chồng tôi cũng ổn định sức khỏe, hơn nữa nếu thật sự cảm thấy không khỏe và cần đi viện thì mẹ phải nói với tôi chứ. Thành ra bâu giờ ai cũng nghĩ tôi là con dâu không ra gì cũng chỉ vì em chồng tôi lo chuyện bao đồng quá nhiều. Chẳng lẽ trong chuyện này, tôi là người đáng trách hay sao?

T.H.N

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động