Sau khi được giải cứu, hiện toàn bộ các thuyền viên trên tàu Vietship 01 đã được đưa đến cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe.
Quảng Trị: Cứu hộ thành công 2 thuyền viên, còn 8 thuyền viên đang gặp nguy hiểm Quảng Trị: Cứu hộ thành công 2 thuyền viên, còn 8 thuyền viên đang gặp nguy hiểm

Tối 9/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đã cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu ...

Quảng Trị: Khẩn trương cứu hộ 10 thuyền viên tàu Vietship 01 bị nạn Quảng Trị: Khẩn trương cứu hộ 10 thuyền viên tàu Vietship 01 bị nạn

Sáng 9-10, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt tại khu vực biển Cửa Việt (xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh ...

Toàn cảnh giải cứu thuyền viên trên tàu mắc cạn ở cảng Cửa Việt
Nhờ sự phối hợp của trực thăng và nhiều lực lượng, các thuyền viên đã được an toàn (ảnh Hoàng Quân)

Từ 18 giờ 45 tối qua máy bay trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận khu vực tàu Vietship 01 tại khu vực Cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thả phao chứa lương thực, thực phẩm, nước uống, vật sơ cấp cứu y tế cùng máy bộ đàm… để tiếp tế 9 người mắc kẹt, thả một đầu dây cáp thang xuống tàu và thả đầu dây còn lại vào bờ biển. Do trời tối đen, mưa gió lớn nên máy bay trực thăng phải rời đi.

Toàn cảnh giải cứu thuyền viên trên tàu mắc cạn ở cảng Cửa Việt
Rất động người dân cùng lực lượng chức năng có mặt tại khu vực ứng cứu các thuyền viên trên tàu Vietship 01. (ảnh Công Điền)

Sáng ngày 11/10, các lực lượng chức năng đã thống nhất kết hợp cả 2 hình thức cứu hộ cao nhất là sử dụng lực lượng đặc công nước và máy bay trực thăng chuyên dụng, kết hợp các lực lượng khác (BĐBP, Hải quân, Quân đội, Thợ lặn, Công an…).

Từ khu vực gặp nạn đến bờ khoảng 400m, nhưng sóng to, gió lớn, mưa dồn dập nên công tác giải cứu gặp trở ngại. Máy bay không treo để cẩu người lên được; thuyền nhỏ cũng không thể tiếp cận vì biển động mạnh.

Toàn cảnh giải cứu thuyền viên trên tàu mắc cạn ở cảng Cửa Việt
Trực thăng bay xung quanh vị trí tàu gặp nạn, thả người xuống để tiếp cận những người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 (ảnh Hoàng Quân)

Trước tình huống khẩn cấp trên, sáng ngày 11/10, lực lượng chức năng đã cố định Vietship 01 vào bờ. Bộ đội biên phòng tuyến biển Quảng Trị phải sử dụng lực lượng đặc công, men theo dây và dòng dọc để dìu từng ngư dân vào bờ. Máy bay trực thăng cũng có mặt tại hiện trường, quần thảo phía trên chiếc tàu gặp nạn để sẵn sàng phối hợp với lực lượng người nhái.

Quân đội điều trực thăng và huy động 12 đặc công tham gia cứu những người trên tàu Vietship 01 mắc cạn ở cảng Cửa Việt.

Khu vực tàu mắc cạn gió rất mạnh, trời mưa. Trong số các thuyền viên trên con tàu này, 8 thuyền viên đã kẹt ở đây 3 ngày.

Toàn cảnh giải cứu thuyền viên trên tàu mắc cạn ở cảng Cửa Việt
Lực lượng chức năng đưa thuyền viên về nơi an toàn (ảnh Viết Lam)

Sau khi tàu Vietship 01 bị mắc cạn ở khu vực vùng biển Quảng Trị, biên phòng tuyến biển Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung giải cứu. Đến nay, toàn bộ 13 thuyền viên, ngư dân được giải cứu thành công, sức khoẻ của các thuyền viên, ngư dân bình thường.

Quảng Trị: Mưa lũ khiến 8 người mất tích, 1 người tử vong Quảng Trị: Mưa lũ khiến 8 người mất tích, 1 người tử vong

Tỉnh Quảng Trị đang bị ảnh hưởng nặng bởi mưa lớn kéo dài, đã có 8 người mất tích và 1 người tử vong do ...

2020 - 2025: Quảng Trị phấn đấu vận động nguồn viện trợ đạt 110 triệu USD 2020 - 2025: Quảng Trị phấn đấu vận động nguồn viện trợ đạt 110 triệu USD

Giai đoạn 2014 - 2019, Quảng Trị là một trong những điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ phi chính phủ ...

Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ PCPNN của cả nước Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ PCPNN của cả nước

Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị tăng cường hợp ...

In bài viết

Truyền hình