Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Italia (23/3/1973 - 23/3/2023), Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã gửi thư với những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất của nhân dân Italia và cá nhân ông đến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng toàn thể nhân dân Việt Nam.
Quan hệ Italia - Việt Nam Quan hệ Italia - Việt Nam "bén rễ bền chặt từ trong lịch sử"
Quan hệ Việt Nam-Italia đang phát triển tích cực, toàn diện Quan hệ Việt Nam-Italia đang phát triển tích cực, toàn diện
Chú thích ảnh
Tổng thống Italia Sergio Mattarella (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN).

Trong thư, Tổng thống Sergio Mattarella nhấn mạnh ngày 23/3/1973 đánh dấu sự kết nối giữa Rome và Hà Nội. Trong 50 năm kể từ đó, hai nước đã nhận thấy tiềm năng của mối quan hệ có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử, đồng thời tự tin hướng tới tương lai. Suốt chặng đường này, mối quan hệ song phương đã đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Cùng với đó, sự kiện ký kết Hiệp định quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước năm 2013 đã mở rộng phạm vi hợp tác khả thi, được thực hiện với nhiều hoạt động cụ thể và mở ra những cơ hội tăng trưởng, phát triển và hiểu biết lẫn nhau.

Những kết quả tích cực đạt được thúc đẩy hai nước tiếp tục đổi mới các cam kết nhằm tăng cường mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn, trong khuôn khổ song phương cũng như trong khu vực và đa phương. Hai bên đặt ra những mục tiêu tham vọng, cho phép phối hợp đối mặt với những thách thức lớn toàn cầu trong bối cảnh gắn bó chung với hệ thống và các giá trị của Liên hợp quốc.

Tổng thống Sergio Mattarella bày tỏ hy vọng sẽ sớm được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm chính thức Italia trong thời gian tới.

https://baotintuc.vn/chinh-tri/tong-thong-italy-gui-thu-mung-50-nam-quan-he-viet-nam-italy-20230323173526933.htm

Cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023 Cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023
Đại học Đông Phương Naples (Italia) chọn tiếng Việt làm môn ngôn ngữ học chính thức Đại học Đông Phương Naples (Italia) chọn tiếng Việt làm môn ngôn ngữ học chính thức

baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình