Tổ chức Zeno (Nhật Bản) hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng
Tại buổi tiếp, ông Trần Chí Cường đánh giá cao những hoạt động mà tổ chức phúc lợi xã hội Zeno và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố đã triển khai hợp tác. Những hoạt động này góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Ông cho biết: Đà Nẵng quan tâm và có nhiều chính sách nhân văn để hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Zeno triển khai những hoạt động an sinh xã hội và giúp đỡ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố về kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bất hạnh khác.
![]() |
| Chủ tịch tổ chức Zeno Hoshimaru Ghugo (thứ ba, từ trái sang) cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Đà Nẵng. (Ảnh: Danang.gov.vn) |
Ông Hoshimaru Ghugo cho biết, được sự cho phép của chính quyền thành phố Đà Nẵng, năm 2019, tổ chức phúc lợi xã hội Zeno phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố hợp tác triển khai dự án “Hoạt động hỗ trợ tổng hợp nhằm nâng cao phúc lợi xã hội tại thành phố Đà Nẵng” (giai đoạn 2023-2025).
Dự án hỗ trợ 3 hạng mục gồm: đào tạo tiếng Nhật miễn phí dành cho học viên ở độ tuổi lao động, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; đào tạo kỹ năng chăm sóc và hỗ trợ cho cán bộ của hội sang Nhật để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và nâng cao kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bất hạnh khác.
Đối với chương trình đào tạo tiếng Nhật nằm trong dự án này, hiện phía Hội đã có 3 học viên vượt qua kỳ thi kỹ năng chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật (N4). Dự kiến tháng 1/2024 các học viên sẽ sang Nhật làm việc và sinh sống.
Ông Hoshimaru Ghugo hy vọng chính quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy các hoạt động tiếp theo của dự án để hai bên có nhiều điều kiện thuận lợi trong hợp tác.
| Tổ chức phúc lợi xã hội Zeno Shounen Bokujo được thành lập vào năm 1962, chuyên hỗ trợ giáo dục, dạy nghề cho trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho giáo viên... |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Ấn Độ sẽ xúc tiến đàm phán hiệp định kinh tế-thương mại song phương
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





