Tổ chức Giving it back to kids (Trả lại tuổi thơ) – Hoa Kỳ vừa ra thông báo tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động (tay khoèo, chân khoèo) để tài trợ phẫu thuật.
UNDP Việt Nam ra mắt giải pháp số hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn UNDP Việt Nam ra mắt giải pháp số hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn
Ngày 15/6, tại Tòa nhà trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, UNDP Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt trực tuyến "Giải pháp số về cơ sở dữ liệu và giải quyết chính sách xã hội đáp ứng nhu cầu trợ giúp của người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Việt Nam”.
Cử tri cao tuổi, người khuyết tật vẫn quyết tâm tự mình bỏ phiếu bầu cử Cử tri cao tuổi, người khuyết tật vẫn quyết tâm tự mình bỏ phiếu bầu cử
Bầu cử là ngày hội của toàn dân, là dịp để mọi công dân đến tuổi trưởng thành được tự quyết định chọn người thay mặt mình tham gia vào hệ thống chính trị nước nhà. Chính vì thế, dù tuổi đã cao hay thân thể không được vẹn tròn như bao người khác... nhiều cử tri là người cao tuổi, người khuyết tật vẫn muốn tự mình thực hiện quyền công dân thông qua những phiếu bầu.

Tiêu chí các trường hợp khuyết tật cụ thể: đối tượng khuyết tật vận động dưới 18 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn; Không mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, ví dụ như bệnh down hay bại não; Ưu tiên các bạn đến từ miền Trung, Tây Nguyên.

Mọi thông tin liên hệ có thể gọi đến số điện thoại: 039 347 9876 và 0346 292 038, hoặc đến trực tiếp văn phòng của tổ chức tại địa chỉ: số 254 đường 2/9 quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tổ chức Trả lại tuổi thơ tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động để tài trợ phẫu thuật
Poster chương trình.

Được biết, Tổ chức Trả lại tuổi thơ là tổ chức phi chính phủ do ông Robert Kalatschan sáng lập, quốc tịch Hoa Kỳ, hoạt động trên lĩnh vực giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ phòng, chống buôn bán người. Trong những năm qua, Tổ chức đã có nhiều chương trình ý nghĩa, tài trợ cho trẻ em, người khuyết tật của Việt Nam.

Tổ chức Trả lại Tuổi thơ vinh dự là một trong 50 tổ chức phi chính phủ được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận vì những đóng góp tích cực trong năm 2020.

Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi
Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi vừa thực hiện khám sàng lọc cho 183 trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Qua đó, đã thực hiện phẫu thuật thành công cho 94 trẻ.
Trợ giúp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 50 người khuyết tật Trợ giúp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 50 người khuyết tật
Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh vừa tổ chức trợ giúp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 50 người khuyết tật.

In bài viết

Truyền hình