Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:56 | 10/05/2024 GMT+7

Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

aa
Trong hai ngày 8 và 9/5/2024, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho 2 Trung tâm tương tác – Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với tổng kinh phí 60 triệu đồng.
Zhi-Shan Foundation bàn giao 125 tủ sách cho 13 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Phú Lộc, Huế
Lan tỏa phong trào đọc sách từ sân chơi của Zhi Shan

Lần này, đơn vị Jonh Henry thông qua Tổ chức Zhi Shan Foundation cũng trao tặng Sách chuyên biệt trị giá 10 triệu đồng để hỗ trợ hoạt động giáo dục trị liệu cho trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ.

Trung tâm tương tác – Phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An được Tổ chức Zhi Shan Foundation hỗ trợ thiết bị và đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2022. Mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận khoảng 60 cháu mắc phải các khuyết tật như bại não, não úng thủy, các dị tật bẩm sinh, rối loạn phát triển về vận động và trí tuệ, đặc biệt là rối loạn phổ tự kỷ... đến điều trị, phục hồi chức năng trong môi trường y tế chất lượng cao, thân thiện và văn minh dưới sự hướng dẫn tận tình của các kỹ thuật viên và giáo viên.

Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ngoài hỗ trợ thiết bị, Tổ chức Zhi Shan Foundation còn tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, kỹ thuật viên thuộc Trung tâm tương tác - Phục hồi chức năng, nâng cao nhận thức và khả năng giáo dục và chăm sóc con cái của cha mẹ đối với trẻ khuyết tật. Ngoài ra, với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng điều trị, hằng năm Zhi Shan đều hỗ trợ mua bổ sung thiết bị, đồ chơi, sách cho 2 trung tâm.

Zhi Shan Foundation trao tặng thiết bị, đồ chơi, sách cho trẻ khuyết tật tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Ngoài hỗ trợ thiết bị, Tổ chức Zhi Shan Foundation còn tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, kỹ thuật viên.

Theo chia sẻ của một phụ huynh có con đang điều trị tại Trung tâm tương tác - Phục hồi chức năng, suốt 9 năm qua, gia đình đã vào Nam ra Bắc, đồng hành cùng con trên chặng hành trình can thiệp trị liệu. Nay cháu có cơ hội được điều trị gần nhà, phụ huynh thực sự xúc động.

Những món quà trên rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các giáo viên, trị liệu viên trong công tác giáo dục trị liệu cho trẻ, đem đến cho các em một môi trường trị liệu và tập luyện hoàn thiện, giúp các em cải thiện hiệu quả khuyết tật của mình, tự tin hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em bình thường khác.

Zhi Shan Foundation xây dựng 3 thư viện, 165 tủ sách cho học sinh TP Huế Zhi Shan Foundation xây dựng 3 thư viện, 165 tủ sách cho học sinh TP Huế
Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh Zhishan Foundation trao tặng hơn 50 tủ sách cho các trường mầm non huyện Đakrong, Gio Linh
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan Foundation: Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trẻ em yếu thế

Zhi Shan Foundation: Lan tỏa yêu thương, đồng hành cùng trẻ em yếu thế

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Zhi Shan Foundation tiếp tục triển khai hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. Từ học bổng, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe đến các hoạt động trị liệu, khuyến đọc, tổ chức đã góp phần cải thiện chất lượng sống và mở ra cơ hội phát triển toàn diện cho hàng chục nghìn trẻ em.
Zhi Shan Foundation trao học bổng cho 601 học sinh nghèo vượt khó tại Thừa Thiên Huế

Zhi Shan Foundation trao học bổng cho 601 học sinh nghèo vượt khó tại Thừa Thiên Huế

Từ ngày 9 đến 11/10, tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, trao học bổng đợt 2 năm 2024 cho 601 học sinh, với tổng trị giá gần 680 triệu đồng.
Tặng sách vở, lương thực cho trường Đào tạo người khuyết tật tỉnh Luông-pha-bang (Lào)

Tặng sách vở, lương thực cho trường Đào tạo người khuyết tật tỉnh Luông-pha-bang (Lào)

Ngày 17/9/2024, nhân dịp Tết Trung thu, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang (TLSQ) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Lào đã đến thăm các thầy cô giáo, các sơ và trao quà tặng cho các cháu học sinh Trường Đào tạo khuyết tật tỉnh Luông-pha-bang.

Các tin bài khác

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động