Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện đảo Trường Sa
Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 gồm cả 2 mũi cơ bản cho tất cả cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, cũng như ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Trường Sa.
Cán bộ, chiến sĩ các đảo thường xuyên tiếp xúc với ngư dân trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, cứu nạn, tuyên truyền cho ngư dân, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ các đảo đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, dịch, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc, cần phải tiêm phòng theo kế hoạch chung của cả nước.
Bên cạnh đó, khu vực Trường Sa thường xuyên có nhiều phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân thuộc các tỉnh, thành phố trong nước, đối với những trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 ở đất liền sẽ thuộc diện được đăng ký và được tiêm tại các đảo.
Việc tổ chức đưa đoàn y, bác sĩ ra tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện đảo Trường Sa là một hoạt động vô cùng cấp thiết và quan trọng hiện nay. Tàu KN475 và tàu KN472 sẽ lần lượt đến từng đảo, tổ chức khám sàng lọc và tiến hành việc tiêm chủng vaccine dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ quay về đơn vị đóng quân.
Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm hơn 1,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có trên 930 nghìn người đã tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ gần 100% số người từ 18 tuổi trở lên và đã có trên 762 nghìn người tiêm đủ 2 mũi cơ bản.
|
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, GNI đã trao vật tư y tế cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
|
|
Vaccine phòng COVID-19 Abdala chống chỉ định cho người dưới 19 tuổi, người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vaccine. Lịch tiêm gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày...
|
|
Trong dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố đề xuất tiêm chủng số lượng 780.000 trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12.
|
Tin bài liên quan
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu
Các tin bài khác
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






