Ngày 6/11, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tàu KN475 và KN472 của Chi đội Kiểm ngư số 4 chở 2 tổ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân bao gồm đội ngũ y, bác sĩ cùng các trang, thiết bị y tế, đã khởi hành để thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 gồm cả 2 mũi cơ bản cho tất cả cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, cũng như ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ các đảo thường xuyên tiếp xúc với ngư dân trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, cứu nạn, tuyên truyền cho ngư dân, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ các đảo đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, dịch, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc, cần phải tiêm phòng theo kế hoạch chung của cả nước.

Bên cạnh đó, khu vực Trường Sa thường xuyên có nhiều phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân thuộc các tỉnh, thành phố trong nước, đối với những trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 ở đất liền sẽ thuộc diện được đăng ký và được tiêm tại các đảo.

Việc tổ chức đưa đoàn y, bác sĩ ra tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện đảo Trường Sa là một hoạt động vô cùng cấp thiết và quan trọng hiện nay. Tàu KN475 và tàu KN472 sẽ lần lượt đến từng đảo, tổ chức khám sàng lọc và tiến hành việc tiêm chủng vaccine dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ quay về đơn vị đóng quân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm hơn 1,6 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có trên 930 nghìn người đã tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ gần 100% số người từ 18 tuổi trở lên và đã có trên 762 nghìn người tiêm đủ 2 mũi cơ bản.

GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình) GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình)
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, GNI đã trao vật tư y tế cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Vaccine Abdala phòng COVID-19 chống chỉ định tiêm cho người dưới 19 tuổi Vaccine Abdala phòng COVID-19 chống chỉ định tiêm cho người dưới 19 tuổi
Vaccine phòng COVID-19 Abdala chống chỉ định cho người dưới 19 tuổi, người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vaccine. Lịch tiêm gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày...
Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM
Trong dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố đề xuất tiêm chủng số lượng 780.000 trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12.
In bài viết

Truyền hình