Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:32 | 24/07/2022 GMT+7

Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp

aa
Sau 3 ngày thi đấu sôi động, vòng chung kết Giải Vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6 đã diễn ra tối 23/7 tại thủ đô Paris với sự tham dự của gần 500 võ sư và võ sinh đến từ 15 quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Việt Nam.
Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022 Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022
Ngày 18/6, trên Sân vận động quân đội Dukla ở thủ đô Praha, Giải bóng đá Thượng viện Séc lần thứ 24 đã khép lại với ngôi vị vô địch thuộc về các tuyển thủ Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của cộng đồng người Việt trong xã hội sở tại.
500 võ sinh tham gia Giải vô địch thế giới Vovinam - Việt Võ đạo tại Pháp 500 võ sinh tham gia Giải vô địch thế giới Vovinam - Việt Võ đạo tại Pháp
Ngày 21/7, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp đoàn võ sinh Vovinam tham gia Giải vô địch thế giới Vovinam - Việt Võ đạo tại Paris, được tổ chức từ 20-23/7/2022.
Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Quang cảnh vòng chung kết Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc vòng chung kết, ông Nguyễn Thế Trường, Chủ tịch Tổng liên đoàn Vovinam - Việt Võ Đạo thế giới đánh giá cao công tác tổ chức của Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp, đơn vị chủ nhà, cũng như sự hiện diện của đông đảo các võ sư và võ sinh đến từ các nước.

Ông Nguyễn Thế Trường kêu gọi các thí sinh "chơi đẹp" với tinh thần thượng võ cao cả của Vovinam Việt Võ Đạo : "Bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái" để giải vô địch thành công tốt đẹp.

Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp

Trong khuôn khổ vòng chung kết, bên cạnh các màn trình diễn kỹ thuật và song đấu đẹp mắt của các võ sinh đến từ các nước, các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã tham gia tranh tài ở nhiều nội dung như Khai Môn Quyền, Tứ tượng Bổng Pháp, Song Luyện Đao, Lưỡng Nghi Kiếm Pháp, Long Hổ Quyền, Lão Mai Quyền...

Đại võ sư quốc tế Trần Nguyên Đạo, Chủ tịch hội đồng cố vấn Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, người đứng đầu môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo tại Pháp cho biết: "Sau hai năm bị ảnh hưởng do Covid-19, lực lượng của Việt Võ Đạo giảm mạnh, nhưng không ngờ giải vô địch năm nay lại thu hút một lực lượng tham dự đông đảo như vậy.

Bên cạnh các thí sinh đến từ châu Âu như Pháp, Bỉ, Đức, châu Mỹ như Mỹ, còn có nhiều đội đến từ châu Phi như Côte d’Ivoire, Burkina Faso, Senegal và đặc biệt lần đầu tiên có các thí sinh đến từ Việt Nam, quê hương của Việt Võ Đạo".

Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Các thí sinh thi đấu ở vòng chung kết.

Nhận xét về trình độ các thí sinh, Đại võ sư Trần Nguyên Đạo cho rằng sau thời gian dịch bệnh, trình độ của võ sinh các nước châu Âu đã có phần giảm sút, nhưng ngược lại các đoàn châu Phi tiến bộ hơn trước rất nhiều và kết quả là họ đã đạt được khá nhiều huy chương.

Theo bà Guerrib Mai, thành viên Ban tổ chức, kết thúc Giải vô địch thế giới Vovinam-Việt Võ Đạo lần thứ 6, Ban giám khảo đã trao 111 huy chương, trong đó có 38 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc và 38 huy chương Đồng. Đứng đầu bảng tổng sắp huy chương là Pháp, Senegal và Bỉ.

Anh Thomas Ignestat, quốc tịch Pháp, giành tấm huy chương Vàng cho bộ môn Lão Mai Quyền, chia sẻ : "Tôi đã có 27 năm luyện tập Việt Võ Đạo. Trong lần tranh giải vô địch thế giới ở Algeria cách đây 16 năm, tôi đã về nhì với huy chương Bạc. Còn lần này, tấm huy chương Vàng quả thực là một phần thưởng xứng đáng cho những gì tôi đã cống hiến cho môn võ yêu thích này".

Còn bạn trẻ Colombo Brice cho rằng tấm huy chương Vàng không chỉ là của riêng mình mà của cả đội và của đất nước Burkina Fasso mà bạn đại diện. Bạn chia sẻ: "Toàn đội rất tự hào khi mang vinh quang về cho đất nước Burkina Faso".

Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng trao huy chương cho các thí sinh đoạt giải.

Đoàn Việt Nam gồm 6 võ sinh hiện đang là học sinh trường quốc tế IVS đã tham dự giải năm nay. Tuy là lần đầu tiên tham dự một giải đấu tầm cỡ quốc tế ở nước ngoài, nhưng đoàn cũng đã giành được 4 huy chương trong đó có 3 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

Chia sẻ niềm vui chiến thắng khi đoạt huy chương Vàng, bạn Đoàn Đức Tâm bày tỏ "rất hạnh phúc khi đạt được thành tích cao trong lần thi đấu này, vì điều này xứng đáng với công sức bỏ ra trong quá trình rèn luyện", còn Quách Cao Long thì tâm sự "có rất nhiều đau đớn trong quá trình luyện tập, nhưng được kết quả này em thấy rất xứng đáng".

Tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp
Đoàn Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải vô địch thế giới Vovinam--Việt Võ Đạo lần thứ 6 tại Pháp.

Vovinam-Việt Võ Đạo là một môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ Việt Nam. Sau 85 năm hình thành và phát triển, trường phái võ thuật này đang ngày càng được nhiều người theo học trên thế giới, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú cho môn võ và giáo dục thanh thiếu niên ở nhiều nước trong đó có Pháp.

Giải vô địch thế giới Vovinam-Việt

Võ Đạo lần thứ 6 này được tổ chức tại Pháp với sự tham gia đông đảo của 15 đoàn các nước là minh chứng rõ nét cho sự phát triển đó, góp phần quảng bá môn võ cổ truyền, một nét đẹp văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Cặp vợ chồng Việt - Italia và đam mê truyền bá võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới Cặp vợ chồng Việt - Italia và đam mê truyền bá võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới
Ở một quốc gia có rất nhiều môn thể thao và võ thuật phát triển như nước Italia, võ cổ truyền Việt Nam vẫn tìm được chỗ đứng và ngày càng phát triển…Cặp vợ chồng Việt – Italia là Zucca Riccardo và Mỹ Duyên, là một trong số những người đang hàng ngày quảng bá môn võ cổ truyền Việt Nam tại Italia.
Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động khóa V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) cũng như đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm và bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 - 2027), sáng 16/6/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Bảo tàng Hà Nội.
Theo TTXVN
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Quảng bá ẩm thực cung đình Huế và du lịch Việt Nam tại Pháp

Ngày 12/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris, đã diễn ra chương trình quảng bá du lịch Việt Nam với điểm nhấn là trải nghiệm ẩm thực cung đình Huế, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc đến người dân Pháp và cộng đồng quốc tế.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh vừa có các hoạt động trao đổi với Đại học Học giả Châu Á và Đại học Khon Kaen, nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, giao lưu sinh viên và thúc đẩy hiểu biết về Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026).
Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất

Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất

Ngày 23/10, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác quý IV năm 2025.
Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân

Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 21/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội đã thống nhất cao về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức trong toàn hệ thống chính trị về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, truyền thông hiện đại và gắn kết chặt chẽ với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly.

Đọc nhiều

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.
Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Hai nhà Lãnh đạo nhất trí cần xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược, mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác song phương trên tinh thần khuôn khổ hợp tác mới.
Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151

Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151

Tại Geneva (Thụy Sĩ), đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 151 (IPU-151) và các hội nghị liên quan, diễn ra từ ngày 19 đến 23/10.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động