Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
07:01 | 08/03/2023 GMT+7

Tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội đồng hành cùng Việt Nam bảo vệ bình đẳng giới

aa
Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố vào tháng 7/2022, Việt Nam xếp hạng 83/146 quốc gia về bình đẳng giới, trong đó các chỉ số về trao quyền cho phụ nữ, lĩnh vực sức khỏe và giáo dục có những bước tiến bộ rõ rệt. Để đạt được bước tiến đó, không thể không kể đến sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội.
Vận động hơn 4 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ Vận động hơn 4 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ
Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Giáo dục về bình đẳng giới cho trẻ em gái dân tộc thiểu số

Ở nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số tại Việt Nam, nhiều hủ tục còn tồn tại ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, phụ nữ và trẻ em gái là nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội đồng hành cùng Việt Nam bảo vệ bình đẳng giới
Lễ ra mắt CLB Nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: VinaCapital Foundation).

Mong muốn mang đến cơ hội phát triển, hiểu biết về bình đẳng giới cho trẻ em gái dân tộc thiểu số và góp phần xóa bỏ hủ tục, năm 2019, tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai. Với sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên tại địa phương, câu lạc bộ trang bị kiến thức cho nữ sinh dân tộc thiểu số về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, hiểu biết về tài chính, kỹ năng lãnh đạo và các quyền hợp pháp.

Tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội đồng hành cùng Việt Nam bảo vệ bình đẳng giới
Như Quỳnh, dân tộc Sán Dìu (Ảnh: VinaCapital Foundation).

Là một trong 60 nữ sinh tham gia thí điểm CLB tại Thái Nguyên từ tháng 9 đến tháng 12/2020, Như Quỳnh đã có sự cải thiện đáng kể về nhận thức, lòng tự trọng và sự phát triển bản thân. Sinh ra trong một gia đình dân tộc Sán Dìu khó khăn, Quỳnh lớn lên với sự tự ti.

Em gặp khó khăn trong giao tiếp, thường bị bắt nạt, thiếu hiểu biết về nền văn hóa của dân tộc mình và thế giới bên ngoài. Em chia sẻ: “Qua CLB, em thấy mình có sự thay đổi lớn. Em đã hòa đồng hơn, cởi mở hơn. Em có thêm dũng khí và tự tin để nói lên suy nghĩ của mình, thể hiện sở thích và sở trường”.

Dự án đã được triển khai dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Trà Vinh, Thái Nguyên, Quảng Nam và thu được nhiều kết quả tích cực: 880 nữ sinh dân tộc thiểu số tham gia CLB tại tỉnh Thái Nguyên, Quảng Nam và Trà Vinh, 22 phòng học đa phương tiện được trang bị cho các CLB, 2,871 học sinh nữ dân tộc thiểu số được hưởng lợi từ giai đoạn mở rộng.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, thanh niên dân tộc thiểu số

Từ tháng 7/2017 đến 12/2021, dự án “Tổ chức xã hội thúc đẩy cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số”, được ActionAid phối hợp với Liên minh châu Âu đồng tài trợ và các đối tác địa phương triển khai tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Sau 4 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ thành lập 2 phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, liên kết trực tiếp với hệ thống bảo hiểm quốc gia. Hơn 90.000 thanh niên, phụ nữ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng.

Tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội đồng hành cùng Việt Nam bảo vệ bình đẳng giới
Phụ nữ dân tộc thiểu số nghe hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám Đa khoa Tân Hà thuộc huyện Lân Hà, tỉnh Lâm Đông (Ảnh: ActionAid).

Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện dự án, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện Tổ chức ActionAid tại Việt Nam cho biết: “Tại Đắk Lắk, tôi được gặp nhiều chị em tham gia nhóm phát triển cộng đồng là nhóm nòng cốt thực hiện các chương trình và dự án do ActionAid tài trợ tại địa phương. Có chị còn rất trẻ đã có 4 con, mỗi cháu là kết quả của một vòng tránh thai bị tuột.

Nhiều chị em cũng chia sẻ rằng, trước đây họ thường phải đi quãng đường cả trăm km để khám bệnh phụ khoa hoặc chấp nhận lờ đi những khó chịu và đau đớn mà các bệnh này đem lại. Nhiều người chưa từng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình và người thân trong gia đình vì quan niệm cũ coi đây là vấn đề nhạy cảm, kiêng kỵ. Qua bốn năm tham gia dự án, nhiều chị em đã thay đổi nhận thức này và chủ động vận động gia đình mình và cộng đồng chú ý chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần gìn giữ chất lượng nòi giống và chất lượng cuộc sống của mình".

Đào tạo nghề cho phụ nữ là nạn nhân bạo lực gia đình

Ra đời vào ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018, HopeBox là doanh nghiệp xã hội đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực chống bạo lực giới. Cái tên HopeBox từ sản phẩm đầu tiên của doanh nghiệp: suất ăn trưa đóng hộp cho nhân viên văn phòng. Chị Đặng Thị Hương, người sáng lập và điều hành HopeBox, chia sẻ: Chứng kiến người thân bị chồng bạo hành trong nhiều năm, chị luôn mong muốn giúp đỡ phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Qua quá trình học tập tại Úc, chị nhận thấy để phụ nữ tự tin rời khỏi môi trường bạo lực, cần cho họ cơ hội được làm việc, tự chủ về tài chính.

Sau nhiều khó khăn, nhiều lần thay đổi chiến lược, HopeBox hiện cung cấp các sản phẩm bánh kẹo, quà tặng do những phụ nữ từng là nạn nhân bạo lực gia đình tự tay thực hiện. HopeBox hiện đã có văn phòng tại Úc phục vụ việc huy động vốn và lên kế hoạch xuất khẩu. Bên cạnh đó, HopeBox phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp nhằm cung cấp khóa học, đào tạo nghề, tư vấn, hỗ trợ nơi ở nhằm giúp phụ nữ bị bạo hành vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần, có khả năng độc lập trong tương lai.

Tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội đồng hành cùng Việt Nam bảo vệ bình đẳng giới
HopeBox hợp tác với VietnamAirlines chuẩn bị quà tặng cho hành khách trên các chuyến bay nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (Ảnh: HopeBox).

Từ năm 2021, HopeBox hợp tác với VietnamAirlines chuẩn bị những hộp quà đặc biệt cho hành khách trên các chuyến bay nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Với chị em ở HopeBox, dự án này không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội để lan tỏa thông điệp: “Mỗi người phụ nữ xứng đáng được nâng niu, tôn trọng, tự do, bình đẳng, được trao cơ hội và công nhận”.

Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất khẩu tại hội chợ trái cây, rau quả lớn nhất thế giới Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất khẩu tại hội chợ trái cây, rau quả lớn nhất thế giới
Để tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác, giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu trái cây, hoa quả chất lượng cao vào châu Âu, năm nay Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì và Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về trái cây, rau quả lớn nhất thế giới - Fruit Logistica năm 2023.
Lần đầu tiên tổ chức liên hoan sách về bình đẳng giới Lần đầu tiên tổ chức liên hoan sách về bình đẳng giới
Ngày 4/3, liên hoan sách đầu tiên về bình đẳng giới đã được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng như tọa đàm, giới thiệu sách, tặng sách từ thiện, triển lãm tương tác,... đã góp phần tôn vinh đóng góp của phụ nữ và trẻ em gái trong thời kỳ công nghệ.
Hải An - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức lễ trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh thuộc khu vực biển - đảo trên địa bàn thành phố Huế, năm học 2025-2026.
WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3782/QĐ-UBND ngày 3/12/2025 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ 308.000 USD, tương đương hơn 7,7 tỷ đồng thực hiện Chương trình vùng Mường Lát - xã Tam Chung do Tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương trên địa bàn xã Tam Chung.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động