Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:11 | 21/12/2022 GMT+7
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái năm 2022:

Vận động hơn 4 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ

aa
Công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Yên Bái trong năm 2022 đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần duy trì và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa nhân dân tỉnh Yên Bái với nhân dân các nước, thu hút thêm các nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.
Hagar hỗ trợ nạn nhân mua bán người vượt qua đại dịch Covid-19 Hagar hỗ trợ nạn nhân mua bán người vượt qua đại dịch Covid-19
Sau 1 năm thực hiện dự án "Hỗ trợ nạn nhân mua bán người vượt qua đại dịch Covid-19", tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức thành công 21 sự kiện truyền thông nâng cao năng thức về các dấu hiệu, hình thức mua bán người cũng như những kênh liên hệ hỗ trợ. Dự án ghi nhận đã tiếp cận 30.000 người tại 46/46 thôn bản và thực hiện hỗ trợ trực tiếp 20 nạn nhân mua bán người và người có trải nghiệm bị mua bán.
Yên Bái lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa Tớ Dày Mù Cang Chải Yên Bái lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa Tớ Dày Mù Cang Chải
Vào ngày 24/12 tới tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật truyền thống của bà con dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian độc đáo, tham gia hội chợ Xuân và đắm mình trong sắc hồng rực rỡ của hoa Tớ Dày Mù Cang Chải.

Năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái thường xuyên duy trì mối quan hệ với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị nhân các ngày lễ tết, ngày kỉ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày Quốc khánh nhằm tăng cường hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị.

Toàn cảnh buổi Hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn năm 2022 (Ảnh: Báo Yên Bái)
Toàn cảnh buổi Hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn năm 2022 (Ảnh: Báo Yên Bái)

Các Hội hữu nghị Việt - Pháp, Hội hữu nghị Việt - Lào đã phát huy vai trò trong việc là cầu nối tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị với các tỉnh có quan hệ hợp tác với tỉnh Yên Bái như tỉnh Val de Marne (CH Pháp), tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào).

Hàng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh và các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt, giao lưu cho lưu học sinh Lào nhân ngày lễ, Tết của Việt Nam và CHDCND Lào.

Năm qua, tỉnh Yên Bái và tỉnh Vân Nam cũng đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả, thực chất về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chiến lược; thương mại, du lịch và y tế…

Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Yên Bái đã chủ động thiết lập và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nhân dân của các tỉnh mà tỉnh Yên Bái có quan hệ hợp tác như Hội hữu nghị Nhật - Việt Mimasaka (Nhật Bản), Hiệp hội hữu hảo đối ngoại nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phối hợp với các Hội để xây dựng kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Về công tác thông tin đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Yên Bái đã tích cực triển khai công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đồng thời lồng ghép trong các buổi làm việc với các tổ chức quốc tế để giới thiệu về đất và người Yên Bái; thông tin giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các phong tục tập quán, văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị hợp tác với nhân dân các nước và thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Chú trọng tuyên truyền, quảng bá về các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là Nghệ thuật xòe của dân tộc Thái đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà…

Trong năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đổi mới tư duy, nội dung và phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

Phát huy có hiệu quả sự chủ động, linh hoạt của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức nhân dân làm nòng cốt trong tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tiếp tục duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác nhân dân với các tổ chức quốc tế, với các tỉnh, thành phố có hợp tác với tỉnh Yên Bái, các tổ chức hòa bình hữu nghị của các nước đi vào chiều sâu thực chất. Chủ động làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, công tác thông tin đối ngoại, đẩy mạnh ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin tuyên truyền trong công tác thông tin đối ngoại.

Năm 2022, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 47 chương trình, dự án, phi dự án được thực hiện, tổng giá trị giải ngân là 4.404.887 USD, bằng 91,68% so với năm 2021.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Yên Bái đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác vận động viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ, các Đại sứ quán... xây dựng được trên 12 đề xuất dự án để vận động tài trợ.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Yên Bái cũng trực tiếp phối hợp với cơ quan, đơn vị của tỉnh và một số tổ chức, cá nhân triển khai 10 chương trình, dự án với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục - đào tạo, giải quyết các vấn đề xã hội, y tế… Chủ động làm việc, thiết lập mối quan hệ với các tổ chức phi chính phủ đồng thời kết nối các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với các cơ quan, đơn vị tại tỉnh để xây dựng, vận động và triển khai, thực hiện các chương trình, dự án.

Yên Bái sẵn sàng cho Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” Yên Bái sẵn sàng cho Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái”
(ĐCSVN) – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái yêu cầu, các địa phương, cơ quan hữu quan cần bám sát các nhiệm vụ, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị để công tác tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 được...
Khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022 Khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022
Nằm trong các hoạt động Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc lễ hội văn hóa - du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, ngày 25/9, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Công ty cổ phần thể thao và Du lịch Viên Nam tổ chức khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022.
Lâm Gia Bình
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ người dân Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão số 3

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ người dân Yên Bái tái thiết cuộc sống sau bão số 3

Trong hai ngày 4-5/11, hàng nghìn hộ gia đình tại Yên Bái, những người chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 3 (Yagi), đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình cứu trợ khẩn cấp do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp triển khai cùng các đối tác.
Xuất cấp hơn 137 tấn hạt giống cây trồng hỗ trợ tỉnh Yên Bái

Xuất cấp hơn 137 tấn hạt giống cây trồng hỗ trợ tỉnh Yên Bái

Ngày 1/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định 1319/QĐ-TTg về việc xuất cấp hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Yên Bái.
FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)

FAVIJA trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)

Sáng 18/9, tại trụ sở Uỷ ban TƯ MTTQ VN, ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi).

Các tin bài khác

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Giao lưu văn hóa - hữu nghị 2025: Kết nối cộng đồng, lan tỏa hình ảnh Việt Nam thân thiện

Giao lưu văn hóa - hữu nghị 2025: Kết nối cộng đồng, lan tỏa hình ảnh Việt Nam thân thiện

Ngày 15/6, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa - hữu nghị năm 2025.
Thành lập Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam

Thành lập Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam

Ngày 13/6, tại thành phố Porto (Bồ Đào Nha) đã diễn ra Lễ ra mắt chính thức Hội hữu nghị Bồ Đào Nha - Việt Nam (Hội).
Bản hòa ca sinh động của tình hữu nghị láng giềng Việt Nam - Campuchia

Bản hòa ca sinh động của tình hữu nghị láng giềng Việt Nam - Campuchia

Tối 13/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long, đã diễn ra chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2025. Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, chương trình là bản hòa ca sinh động của tình hữu nghị hai nước.

Đọc nhiều

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

[Infographics] Cảnh báo giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp.
Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.
Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam "bứt phá"

Cựu Đại sứ New Zealand James Kember ấn tượng về một Việt Nam "bứt phá"

Cựu Đại sứ James Kember cho rằng khoảng thời gian ông làm việc trên dải đất hình chữ S vô cùng thú vị và bổ ích, đồng thời bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến sự chuyển mình của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 04h ngày 14/6 bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông khu vực Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 150km về phía Đông. Cường độ bão cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 5km/h.
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Phiên bản di động