Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
08:00 | 23/06/2015 GMT+7

Tổ ấm như "ngọn nến lung linh" của Phương Thảo - Ngọc Lễ

aa
(TĐO) - Cũng giống như ca khúc "Ba ngọn nến lung linh" và hàng loạt tác phẩm khác, tổ ấm nhỏ của Ngọc Lễ - Phương Thảo luôn khiến chúng ta nghĩ đến một câu chuyện tình yêu giản dị, ngọt ngào có thực...

Cho đến tận bây giờ, chắc hẳn nhiều khán giả yêu nhạc vẫn chưa thể quên được ấn tượng đặc biệt khi có cơ hội gặp lại gia đình nhạc sỹ Ngọc Lễ - Phương Thảo trong Liveshow "Câu chuyện Âm nhạc: Mơ" diễn ra vào ngày 13/7 năm ngoái.

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

Ngọc Lễ - Phương Thảo cùng bé Na và bé Nấm tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/7/2014

Đó là lần đầu tiên họ trở về biểu diễn ở Việt Nam sau gần 10 năm định cư ở Mỹ. Theo nhạc sỹ Ngọc Lễ, mục đích chuyến đi chủ yếu là để anh đưa vợ và hai con về thăm mẹ. Cùng lúc, anh nhận được lời mời từ "Câu chuyện Âm nhạc". Sự tái xuất của Phương Thảo – Ngọc Lễ ở chương trình này không chỉ là một trong những chi tiết thú vị, hấp dẫn mà còn trở thành tin vui cho những khán giả đã từng yêu thích chất giọng và những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cả hai như: "Ba ngọn nến lung linh", "Con gái", "Một thời con gái", "Xe đạp ơi", "Xa rồi tuổi thơ", "Giấc mơ mong manh"…, hay “Cà phê một mình” – một trong những ca khúc được yêu thích nhất cuối thập niên 90.

Trong lúc gặt hái thành công liên tiếp trong sự nghiệp ca hát, năm 2005, Ngọc Lễ quyết định chuyển sang Mỹ, chấp nhận bỏ dở sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam để Phương Thảo được đoàn tụ cùng gia đình. Dù không còn thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật nhưng cả hai vẫn luôn có một vị trí riêng biệt trong lòng khán giả.

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

Sau gần 10 năm định cư ở Mỹ, trong lần đầu trở về Việt Nam, Ngọc Lễ - Phương Thảo vẫn khiến khán giả cảm thấy ấm lòng trước hạnh phúc gia đình mà họ biết cách gìn giữ, vun đắp

Ngay lúc xuất hiện trên sân khấu, họ nhận được những tràng pháo tay không ngớt và mang lại nhiều giây phút hoài niệm cho mọi người khi thể hiện lại ca khúc làm mưa làm gió một thời: "Con gái". Dù dấu vết thời gian có phần hiện rõ trên gương mặt nhưng Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn cháy hết mình trên sân khấu, vẫn làm say lòng người bằng một số biểu cảm vô cùng tình tứ, đáng yêu mà họ dành cho nhau.

Thú vị hơn, nhạc sỹ Ngọc Lễ thổ lộ rằng bà xã vẫn thường hay hỏi anh: “Em không còn đẹp như trước, anh có còn yêu em không?”. Đáp lại, chàng nhạc sỹ dịu dàng bày tỏ lòng mình: “Dù thời gian có thể làm thay đổi mọi thứ nhưng vẫn không thể thay đổi tình yêu anh dành cho em”. Lời chia sẻ chân tình và ngọt ngào của anh đã khiến biết bao khán giả tham gia chương trình cũng như ngồi trước màn hình lâng lâng rung động.

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

Những lời chia sẻ chân tình và ngọt ngào của Phương Thảo - Ngọc Lễ về đối phương khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ

Ngoài những ca khúc quen thuộc, Phương Thảo – Ngọc Lễ cũng thể hiện ca khúc "Ngồi đếm" – một nhạc phẩm mới do Ngọc Lễ sáng tác trong khoảng thời gian anh sinh sống ở Mỹ và chưa từng được thể hiện ở bất kỳ sân khấu ca nhạc nào. Không gian như bừng sáng khi bé Na và bé Nấm – 2 con gái của Phương Thảo – Ngọc Lễ xuất hiện rồi hòa giọng với ba mẹ liên khúc "Ba ngọn nến lung linh".

Theo đó, công chúng có cơ hội một lần nữa trở về với âm nhạc Việt Nam những năm cuối thập niên 90 với hình ảnh gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ đầm ấm sum vầy, và cùng ngân nga bài hát "Ba ngọn nến lung linh". ​Các bài hát đều được làm mới, hòa âm phối khí lại hoặc thêm thắt phần hai viết lời bằng tiếng Anh nên tạo ra cảm giác tươi tắn, lạ lẫm, rất dễ nghe và có duyên.

Gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ biểu diễn liên khúc Ngồi đếm - Ba ngọn nến lung linh trong chương trình "Câu chuyện âm nhạc"

Bên lề chương trình, khi được hỏi rằng điều gì khiến cả hai vẫn trở nên son sắt, mặn nồng như thế sau nhiều năm ở bên nhau, trong khi chuyện ly hôn trong showbiz vốn dễ dàng xảy ra, Phương Thảo cho hay: ngoài quan hệ vợ chồng, chị và ông xã còn là đồng nghiệp, là cặp đôi song hành cùng nhau trên con đường âm nhạc.

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

"Bốn ngọn nến lung linh" sum vầy đầm ấm bên nhau

"Những lúc hai đứa cãi vã, xung đột, chúng tôi sẽ cùng viết ra một mẩu giấy về những điều hay và chưa hay của nhau để đối phương hiểu được tâm tư, suy nghĩ của mình. Và ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cũng đã có hai trọng tài nhỏ là hai con gái đứng ra phân tích đúng sai để ba mẹ hòa giải. Gia đình chúng tôi luôn đề cao tính dân chủ và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhau, biết phân định cái nào đúng, cái nào sai chứ không gia trưởng, bảo thủ. Có lẽ vì vậy mà chúng tôi mới có được cuộc sống giản đơn, hạnh phúc suốt ngần ấy năm" - Phương Thảo duyên dáng cười vui.

Nói về điểm thu hút của đối phương, chị thú thật: "Có lẽ giữa hai chúng tôi có điểm gì đó hấp dẫn lẫn nhau. Tôi thích nhất anh Lễ ở tính cách hiền lành, lúc nào cũng lãng mạn và biết cách thể hiện tình yêu đến những người quan trọng. Đây là điều mà không phải bất kỳ người đàn ông nào cũng nhớ và làm được với vợ con sau nhiều năm chung sống".

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

Hình ảnh buổi tổng duyệt chương trình "Câu chuyện âm nhạc"

Trong khi đó, nhạc sỹ Ngọc Lễ cho rằng Phương Thảo có "tính cách hiền hậu, không bao giờ lo toan, tính toán hay làm hại ai. Lúc nào cũng biết nghĩ về gia đình và luôn bộc trực, thẳng thắn trong mọi tình huống".

Cũng giống như ca khúc "Ba ngọn nến lung linh" và hàng loạt tác phẩm khác, tổ ấm nhỏ của Ngọc Lễ - Phương Thảo khiến chúng ta nghĩ đến một câu chuyện tình yêu giản dị, ngọt ngào có thực. Nó là bài hát dịu dàng, xúc động về giấc mơ cho tình yêu đôi lứa, cho gia đình và cho tất cả mọi người mà chỉ cần nghĩ đến thôi, cũng đủ cảm thấy nhẹ nhõm thú vị!

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

to am nhu ngon nen lung linh cua phuong thao ngoc le

Tổ ấm nhỏ của Ngọc Lễ - Phương Thảo luôn khiến chúng ta nghĩ đến một câu chuyện tình yêu giản dị, ngọt ngào có thực

An Nhiên

Tổng hợp

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.
Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 02/8.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, suy thoái tài nguyên và khủng hoảng môi trường toàn cầu, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động