Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
15:56 | 10/09/2019 GMT+7

TMV Quốc tế Nam Hàn: "Quảng cáo quá sự thật" về bác sĩ để...câu khách?

aa
"Bác sĩ thẩm mĩ" được quảng cáo là giảng viên đại học Y và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc tại Thẩm mĩ viện (TMV) Nam Hàn theo điều tra của PV Thời Đại thực tế chỉ vừa tốt nghiệp đại học y Thái Bình. 
Facebook sao Việt hôm nay (23/8): Việt Anh khoe ảnh sau phẫu thuật thẩm mỹ gây thất vọng Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp do nữ hành khách vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ Ca sĩ "xấu lạ" Thảo Trang thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ

"Bác sĩ thẩm mĩ lâu năm" từng tu nghiệp tại Hàn Quốc vừa mới...tốt nghiệp Đại học?

Theo đó, Báo Thời Đại nhận được phản ánh của độc giả về việc bác sỹ Tuyên Bùi – Một bác sỹ hiện đang công tác chính tại Thẩm mỹ viện (TMV) Quốc tế Nam Hàn nhưng lại không có bằng bác sỹ chuyên khoa Phẫu thuật chỉnh hình mà chỉ là y tá điều dưỡng mà thôi. Hơn nữa, cũng theo phản ánh, bác sỹ Tuyên Bùi còn tự “nổ” rằng bản thân mình đã từng đi tu nghiệp tại Hàn Quốc, là Giảng viên của Đại học Y Hà Nội, từng công tác trong viện Bỏng, và có 5 năm kinh nghiệm trong ngành PTTM.

tmv quoc te nam han no quang cao ve bac sy de lua doi khach hang

Theo tìm hiểu, bác sỹ Tuyên Bùi tên thật là Bùi Văn Tuyên, sinh năm 1990. Anh tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y 1 chuyên ngành Điều dưỡng Trung cấp. Năm 2013, bác sỹ Bùi Văn Tuyên đạt được chứng nhận đào tạo liên tục chương trình chuyển đổi kĩ thuật viên gây mê hồi sức học phần II tại Bệnh viện Bạch Mai. Bác sỹ Bùi Văn Tuyên mới công tác tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn được 4 tháng.

Trao đổi với PV về những thông tin phản ánh nêu trên, bác sỹ Bùi Văn Tuyên cho biết, anh vừa tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình, chuyên ngành bác sỹ Đa Khoa. Để xác thực với PV, anh cung cấp cho PV tấm bằng đại học mà mình đã nhận được. Vị bác sỹ này cũng thừa nhận, trước đây từng công tác tại Viện Bỏng với vai trò là điều dưỡng để học nghề, chứ không phải là nhân sự chính của bệnh viện này.

Đối với thông tin đã tu nghiệp tại Hàn Quốc, vị bác sỹ này cho biết: “Thực ra anh có qua Hàn Quốc hai tháng để trao đổi kinh nghiệm, chứ không phải tu nghiệp tại đây như thông tin quảng cáo trên mạng xã hội của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn. Việc quảng cáo rằng bác sỹ tu nghiệp tại Hàn Quốc là do đội Marketing của TMV thực hiện, cũng hơi quá so với sự thật”.

tmv quoc te nam han no quang cao ve bac sy de lua doi khach hang
Quảng cáo về bác sỹ Bùi Văn Tuyên

Theo quy định, bác sỹ để được thực hiện Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), buộc phải có chứng chỉ hành nghề PTTM. Theo quy trình cấp phép hiện tại, chỉ có bác sỹ học chuyên khoa Phẫu thuật chỉnh hình hoặc bác sỹ ngoại học định hướng Chuyên khoa Phẫu Thuật thẩm mỹ tại các cơ sở đào tạo sẽ trải qua 18 tháng thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề. Bác sỹ Bùi Văn Tuyên cũng cho biết: “Hiện nay, anh đang đi học”.

Như vậy, đồng nghĩa với việc bác sỹ Tuyên chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa đủ trình độ và khả năng để PTTM.

Thẩm mỹ viện Nam Hàn được thành lập vào tháng 4 năm 2010. Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 01G8024200 cấp bởi UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trên trang facebook chính thức của TMV này là Nâng mũi Magic Line – Viện thẩm mỹ quốc tế Nam Hàn quảng cáo rằng: “Quy mô của TMV Quốc tế Nam Hàn gồm một toà nhà sáu tầng hiện đại, 35 giường dịch vụ, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên đông đảo được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp…”.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn vận hành với 5 chức năng chính là điều trị da liễu, phun xăm thẩm mỹ, các dịch vụ làm đẹp có phẫu thuật, không phẫu thuật, các dịch vụ làm đẹp công nghệ cao.

Như vậy, TMV này đăng kí kinh doanh hộ cá thể, không đưa ra được giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp nhưng vẫn thực hiện các dịch vụ đại phẫu như hút mỡ bụng, giảm béo, tiểu phẫu như nâng mũi, cắt mí cho khách hàng.

Cũng theo những lời quảng cáo của TMV, đội ngũ y, bác sỹ của Nam Hàn lành nghề, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, bao gồm 2 thạc sỹ, nhiều bác sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm phụ vụ trong ngành tại viện 108, tốt nghiệp các trường y học nổi tiếng như: Đại học Y Hà Nội, đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Thái Bình.

Loạn bác sỹ PTTM vì luật “lỏng lẻo”

Trên thực tế, một trong những nguyên nhân chính hiện nay dẫn đến “thị trường” phẫu thuật thẩm mỹ “vận hành” thiếu lành mạnh chính là việc được cấp phép một đằng, quảng cáo và làm một nẻo; trong khi trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ thiếu thốn không đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt, là tình trạng làm vượt quá lĩnh vực được cấp phép.

Theo nhiều chuyên gia lo ngại, hiện nay quy định thời gian 18 tháng là quá ít để đáp ứng điều kiện được cấp phép. Thực tế cho thấy trong 18 tháng thực hành, chắc chắn các học viên không thể có kinh nghiệm xử lý phẫu thuật thẩm mỹ ở tất cả các vùng trên cơ thể con người. Vì thế, theo các chuyên gia, ngoài yêu cầu cần có về chứng chỉ cơ bản thì bác sĩ thực hiện PTTHTM phải có chứng chỉ vùng (mặt, chi thể, ngực…) thì mới được thực hiện PTTHTM. Đồng thời, trong quá trình cấp Chứng chỉ hành nghề, nhiều ý kiến cho rằng nên tăng cường mở các khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu về mắt, mũi, bụng… trong thời gian 1-3 tháng. Các bác sĩ đã có chứng chỉ khi cảm thấy chưa đạt yêu cầu vẫn tiếp tục có thể đào tạo lại, đào tạo tiếp. Sau 3 năm hoặc 5 năm có thể xét cấp lại Chứng chỉ hành nghề.

tmv quoc te nam han no quang cao ve bac sy de lua doi khach hang
Một chứng nhận đào tạo của bác sỹ Bùi Văn Tuyên

Một bác sĩ muốn hành nghề tạo hình - thẩm mỹ phải qua lớp đào tạo định hướng chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ từ 8-24 tháng tùy quy định mỗi trường. Muốn được cấp chứng chỉ hành nghề này, bác sĩ đó phải qua thực hành 18 tháng nữa và thực hiện tối thiểu 30 ca. Sở Y tế sẽ thẩm tra, xác minh trong trường hợp nghi ngờ người hành nghề báo cáo sai sự thật, không đủ số ca thực hành và thời gian thực hiện.

Đại diện Bộ Y tế, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - bà Trần Thị Trang đã từng trao đổi với báo chí rằng, tới đây Bộ Y tế sẽ ban hành bổ sung các văn bản quy định rõ về các văn bằng chứng chỉ, cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo,… để bảo đảm học đi đôi với hành và xuyên suốt quá trình từ học đến hành như thế nào. “Về phạm vi chuyên môn thì học chuyên ngành gì và đi thực hành phạm vi nào, học ngành gì thì được thực hành phẫu thuật gì. Về tổ chức thực hiện sẽ có những giao thoa, nên cần có sự phối hợp Sở Y tế và Sở Công thương để phát hiện vấn đề, hướng dẫn và xử lý vấn đề một cách nhanh và chặt chẽ nhất” - bà Trang ý kiến.

Nguyễn Bá
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Làm đẹp theo phong cách Thái Lan với chân mày phong thuỷ Ngọc San

Làm đẹp theo phong cách Thái Lan với chân mày phong thuỷ Ngọc San

Với phong cách làm đẹp chân mày và môi Thái Lan, chân mày phong thuỷ Ngọc San giúp khách hàng thêm sự tự tin, mang nhiều nguồn năng lượng tích cực.
Chuyên gia nổi tiếng ngành phẫu thuật tạo hình tiết lộ những điều đáng lưu tâm và biện pháp khắc phục

Chuyên gia nổi tiếng ngành phẫu thuật tạo hình tiết lộ những điều đáng lưu tâm và biện pháp khắc phục

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực ngày nay trở nên phổ biến và nằm trong dự định của nhiều phụ nữ Việt Nam. Sau khi mang thai, cho con bú, biến động cân nặng hoặc tuổi tác làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bầu ngực. Nhiều người muốn chỉnh sửa lại bộ ngực bị chảy xệ, cũng có người muốn thể tích ngực to hơn, đầy đặn hơn. Chính vì vậy nâng ngực ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phương pháp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Các tin bài khác

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026,  gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Bệnh viện Đa khoa Vinmec Ocean Park 2 chính thức đưa vào vận hành hệ thống chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Revelation và máy siêu âm vú cao cấp Invenia ABUS Prime, được ví như “cặp mắt vàng” trong tầm soát ung thư vú. Nhờ ứng dụng AI và công nghệ hình ảnh hiện đại, bộ đôi này không chỉ hỗ trợ bác sĩ phát hiện chính xác tổn thương từ giai đoạn sớm, mà còn giảm đau, giảm khó chịu cho người bệnh, mang đến trải nghiệm tầm soát nhẹ nhàng hơn.
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi

Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi

Bệnh nhân 73 tuổi nhập viện trong tình trạng gần như mất tri giác do khối máu tụ lớn chèn ép não, nguy cơ tàn phế hoặc tử vong cao. Bằng việc làm chủ kỹ thuật nội soi thần kinh trong không gian rất hẹp vài milimet, ê-kíp bác sĩ Vinmec đã lấy sạch khối máu tụ chỉ sau 2 giờ mổ cấp cứu, giúp bệnh nhân hồi phục ngoạn mục sau 5 ngày.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động