Ngày 22/12, Đoàn công tác tỉnh Toyama (Nhật Bản) bao gồm phái đoàn kinh tế và 20 doanh nghiệp do ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama, Nhật Bản làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Bình Dương với mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với Bình Dương.
Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Ngày 15/12, Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp Đoàn công tác do ông Bounkhong Phanvongsa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Champasak (Lào) làm Trưởng đoàn. Đây là dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh.
Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama, Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama, Nhật Bản
Trong khuôn khổ Tọa đàm với phái đoàn kinh tế tỉnh Toyama, Nhật Bản được tổ chức vào chiều ngày 19/12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama đã ký kết lại Biên bản hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai bên và giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Ảnh: binhduong.gov.vn).
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Ảnh: binhduong.gov.vn).

​​​Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đang xây dựng chiến lược thu hút đầu tư tập trung vào các dự án ít thâm dụng lao động, công nghệ tiên tiến và ít ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh các chiến lược phát triển kinh tế, tỉnh đang xây dựng, phát triển thành phố thông minh, mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các địa phương và tổ chức quốc tế.

Lũy kế đến 30/11/2022, tỉnh Bình Dương thu hút gần 40 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, với 4.082 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Nhật Bản đứng thứ hai, với 350 dự án và vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong rằng, các doanh nghiệp tỉnh Toyama quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang hướng đến. Các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cho Đoàn để có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Ông Nitta Hachiro chia sẻ, tỉnh Toyama đã có mối giao lưu kinh tế và văn hóa từ năm 2003 với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam. Các doanh nghiệp tỉnh Toyama đã đến khảo sát nhu cầu đầu tư và Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn đến đầu tư vì có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Trong đó, hiện có 5 doanh nghiệp và 6 xí nghiệp của tỉnh Toyama đang đầu tư tại Bình Dương. Tỉnh Toyama mong muốn được tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Bình Dương.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục
Brazil và các nước ASEAN tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế Brazil và các nước ASEAN tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế
In bài viết

Truyền hình