Tỉnh Toyama (Nhật Bản) tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với Bình Dương
| Ngày 15/12, Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp Đoàn công tác do ông Bounkhong Phanvongsa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Champasak (Lào) làm Trưởng đoàn. Đây là dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh. |
| Trong khuôn khổ Tọa đàm với phái đoàn kinh tế tỉnh Toyama, Nhật Bản được tổ chức vào chiều ngày 19/12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama đã ký kết lại Biên bản hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai bên và giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. |
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Ảnh: binhduong.gov.vn). |
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đang xây dựng chiến lược thu hút đầu tư tập trung vào các dự án ít thâm dụng lao động, công nghệ tiên tiến và ít ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh các chiến lược phát triển kinh tế, tỉnh đang xây dựng, phát triển thành phố thông minh, mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các địa phương và tổ chức quốc tế.
Lũy kế đến 30/11/2022, tỉnh Bình Dương thu hút gần 40 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, với 4.082 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Nhật Bản đứng thứ hai, với 350 dự án và vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong rằng, các doanh nghiệp tỉnh Toyama quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang hướng đến. Các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cho Đoàn để có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian sớm nhất.
Ông Nitta Hachiro chia sẻ, tỉnh Toyama đã có mối giao lưu kinh tế và văn hóa từ năm 2003 với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam. Các doanh nghiệp tỉnh Toyama đã đến khảo sát nhu cầu đầu tư và Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn đến đầu tư vì có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.
Trong đó, hiện có 5 doanh nghiệp và 6 xí nghiệp của tỉnh Toyama đang đầu tư tại Bình Dương. Tỉnh Toyama mong muốn được tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Bình Dương.
Tin bài liên quan
Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ
Các tin bài khác
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe
EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







