Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
15:37 | 23/12/2022 GMT+7

Tỉnh Toyama (Nhật Bản) tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với Bình Dương

aa
Ngày 22/12, Đoàn công tác tỉnh Toyama (Nhật Bản) bao gồm phái đoàn kinh tế và 20 doanh nghiệp do ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama, Nhật Bản làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Bình Dương với mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với Bình Dương.
Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Hai tỉnh Bình Định và Champasak (Lào) chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Ngày 15/12, Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp Đoàn công tác do ông Bounkhong Phanvongsa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Champasak (Lào) làm Trưởng đoàn. Đây là dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh.
Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama, Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama, Nhật Bản
Trong khuôn khổ Tọa đàm với phái đoàn kinh tế tỉnh Toyama, Nhật Bản được tổ chức vào chiều ngày 19/12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Toyama đã ký kết lại Biên bản hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai bên và giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Ảnh: binhduong.gov.vn).
Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Nitta Hachiro, Thống đốc tỉnh Toyama (Ảnh: binhduong.gov.vn).

​​​Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đang xây dựng chiến lược thu hút đầu tư tập trung vào các dự án ít thâm dụng lao động, công nghệ tiên tiến và ít ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh các chiến lược phát triển kinh tế, tỉnh đang xây dựng, phát triển thành phố thông minh, mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các địa phương và tổ chức quốc tế.

Lũy kế đến 30/11/2022, tỉnh Bình Dương thu hút gần 40 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài, với 4.082 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Nhật Bản đứng thứ hai, với 350 dự án và vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong rằng, các doanh nghiệp tỉnh Toyama quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang hướng đến. Các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cho Đoàn để có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Ông Nitta Hachiro chia sẻ, tỉnh Toyama đã có mối giao lưu kinh tế và văn hóa từ năm 2003 với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam. Các doanh nghiệp tỉnh Toyama đã đến khảo sát nhu cầu đầu tư và Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn đến đầu tư vì có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Trong đó, hiện có 5 doanh nghiệp và 6 xí nghiệp của tỉnh Toyama đang đầu tư tại Bình Dương. Tỉnh Toyama mong muốn được tăng cường giao lưu văn hóa và kinh tế với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Bình Dương.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục
Brazil và các nước ASEAN tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế Brazil và các nước ASEAN tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Ngày 5/6, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.

Các tin bài khác

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Ngày 28/6, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, Hưng Yên hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị.
Phụ tải lần đầu vượt 20.000 MW: EVNNPC chủ động các giải pháp bảo đảm điện mùa nắng nóng

Phụ tải lần đầu vượt 20.000 MW: EVNNPC chủ động các giải pháp bảo đảm điện mùa nắng nóng

Lần đầu tiên, công suất phụ tải cực đại của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vượt mốc 20.000 MW, đạt 20.482 MW; sản lượng điện ngày lớn nhất đạt 442 triệu kWh. Trong bối cảnh miền Bắc đang bước vào giai đoạn cao điểm mùa hè và dự báo tiếp tục xuất hiện các đợt nắng nóng trong thời gian tới, EVNNPC đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, đầu tư và quản trị vận hành nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định cho hơn 11 triệu khách hàng trên địa bàn quản lý.
VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản

Ngày 24/6, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) và Công ty Cổ phần V-Global Holdings đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong việc kết nối các dịch vụ y tế chất lượng cao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động