Ngày 01/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện một số sở, ngành đã có buổi tiếp đoàn công tác do bà SCARWELL Dorothée - Phụ trách Sở Quan hệ Châu Âu và Quốc tế - Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp) làm Trưởng đoàn. Dịp này, hai bên cùng trao đổi xúc tiến hợp tác thực hiện Dự án Harmonie giai đoạn 2022-2023 với mục tiêu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục.
Việt Nam-Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo Việt Nam-Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo
TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục

Tại buổi tiếp, bà SCARWELL Dorothée - Phụ trách Sở Quan hệ Châu Âu và Quốc tế - Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp) bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, địa phương trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, cộng đồng đô thị Grand Poitiers và tỉnh Thừa Thiên Huế đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển chung trên các lĩnh vực bao gồm: Văn hoá Di sản; Giáo dục; Y tế; Tăng cường hợp tác trong Cộng đồng Pháp ngữ. Cũng như khẳng định mối quan hệ hợp tác; chia sẻ về những thiệt hại do bão lụt gây ra tại các tỉnh thành miền Trung Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện một số sở, ngành có buổi tiếp đoàn công tác do bà SCARWELL Dorothée - Phụ trách Sở Quan hệ Châu Âu và Quốc tế - Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp) - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Bà SCARWELL Dorothée cũng thông tin về các nội dung đề xuất hợp tác thực hiện Dự án Harmonie giai đoạn 2022-2023 với mục tiêu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương. Việc xúc tiến dự án sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục. Trong đó, đang phối hợp hoàn thiện hoạt động ghi âm, quay clip nhằm tạo ra 1 đoạn phim ngắn quảng bá di sản văn hoá hai địa phương...

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh chào đón Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế và ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác của hai địa phương trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Qua đây, sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác phi tập trung giữa các chính quyền địa phương Việt Nam và Pháp nói chung và hai địa phương nói riêng. Cũng như, tăng cường hợp tác giáo dục liên văn hóa và tăng cường kỹ năng; Tăng cường giao lưu văn hóa thông qua các lễ hội, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, đa chiều và sâu sắc giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục
Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành tặng quà và chụp ảnh lưu niêm với Đoàn công tác - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers tiếp tục hỗ trợ tỉnh kết nối với các đối tác Pháp đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái. Giới thiệu các đoàn nghệ thuật chất lượng cao của Pháp tham gia các kỳ Festival Huế, cũng như quan tâm cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác xây dựng một dự án về môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái trong giai đoạn 2023-2024.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga) Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Saint Petersburg (Nga)
Việt Nam - Đức: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Việt Nam - Đức: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
In bài viết

Truyền hình