Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:25 | 03/09/2022 GMT+7

Tinh thần Việt Nam của những chiến sĩ mũ nồi xanh trong ngày Quốc khánh

aa
Trong không khí náo nức kỷ niệm 77 năm Ngày quốc khánh 2/9, những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc tại tại Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei và Nam Sudan đã có buổi lễ kỷ niệm trang nghiêm, xúc động, rạng ngời khí thế, tinh thần Việt Nam.
“Góc Việt Nam” tại Nam Sudan “Góc Việt Nam” tại Nam Sudan
Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan

Quốc khánh đặc biệt của các bác sĩ mũ nồi xanh

Từ Nam Sudan, ngày 1/9, Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc UNMISS - Nam Sudan do Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) của Việt Nam đã có một lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh vô cùng đặc biệt.

Tinh thần Việt Nam của người lính mũ nồi xanh ngày Quốc khánh. Trong ảnh là không gian Việt Nam được trang hoàng tại BVDC2.4 tại Nam Sudan. (Nguồn: BVDC 2.4)
Tinh thần Việt Nam của người lính mũ nồi xanh ngày Quốc khánh. Trong ảnh là không gian Việt Nam được trang hoàng tại BVDC2.4 tại Nam Sudan (Ảnh: BVDC 2.4)

Trung tá Phạm Tân Phong, Phó Cục Trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, xúc động ôn lại lịch sử oanh liệt và đầy tự hào của các thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ hòa bình, độc lập, tự do, chủ quyền của dân tộc.

Đại diện Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng khẳng định quyết tâm, nỗ lực không ngừng của các cán bộ, chiến sĩ Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Đại diện Chỉ huy Phái bộ, Ngài Noel Ngaha - Trưởng cơ quan điều hành thực địa phái bộ UNMISS vô cùng ấn tượng khi được tham gia buổi lễ trọng đại này. Phát biểu chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ của Việt Nam, Ngài Noel Ngaha thể hiện sự khâm phục đối với lịch sử của dân tộc Việt Nam, đồng thời khẳng định sự biết ơn của Liên hợp quốc đối với những đóng góp quan trọng của Việt Nam trong sứ mệnh Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Các quan khách và bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên BVDC2.4 (Ảnh: BVDC 2.4)
Các quan khách và bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên BVDC2.4 (Ảnh: BVDC 2.4).

Để chuẩn bị cho buổi lễ đặc biệt này, Giám đốc BVDC 2.4, Trung tá Vũ Minh Dương cho biết, cán bộ, nhân viên BVDC 2.4 đã tích cực lên kế hoạch, chuẩn bị tỉ mỉ, cải tạo cảnh quan đơn vị, trang hoàng các vị trí tiếp đón khách mời. Mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện đều tự giác, hăng hái tham gia tổng dọn vệ sinh, trang trí hội trường, trang hoàng cổng chính của Bệnh viện với tinh thần phấn khởi, tự hào.

Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng bởi thời tiết phức tạp, mưa lớn kéo dài tại Bentiu - Nam Sudan, các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao của BVDC 2.4 với các đơn vị bạn buộc phải tạm hoãn, song không khí của ngày Quốc khánh nơi này cũng vô cùng ấm áp.

Đặc biệt, BVDC2.4 đã tập trung xây dựng vườn thuốc Nam - nơi ươm trồng các cây thuốc cổ truyền của dân tộc, với những hạt giống được các cán bộ, chiến sĩ của Bệnh viện đem sang từ Việt Nam trước khi sang Phái bộ. Đây cũng là vườn thuốc Nam đầu tiên được xây dựng và ươm trồng nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện và hỗ trợ công tác chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ.

Quốc khánh đầu tiên của Đội công binh số 1

Trưa ngày 2/9, tại căn cứ Highway, Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei, Đội Công binh số 1 Việt Nam đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tới dự có Chuẩn tướng Atogebakga Alobawone, Quyền trưởng Phái bộ UNISFA, Tư lệnh quân sự; Tham mưu trưởng Phái bộ Đại tá Elie Bukuru; trưởng, phó các phòng, ban chức năng của Phái bộ; Chỉ huy trưởng các đơn vị trực thuộc Phái bộ.

Các quan khách và bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ huy và cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 1 Việt Nam. (Nguồn: Đội Công binh số 1 Việt Nam)
Các quan khách và bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ huy và cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 1 Việt Nam (Ảnh: Đội Công binh số 1 Việt Nam).

Sau phần chiếu phim tư liệu về ngày Quốc khánh, lễ chào cờ, Đại tá Mạc Đức Trọng, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng các lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, Đội trưởng Đội Công binh số 1 Việt Nam đã cùng nhau ôn lại lịch sử xây dựng, chiến đấu và phát triển của dân tộc Việt Nam; những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng của Việt Nam trong những năm qua; kết quả triển khai Đội Công binh tới Phái bộ UNISFA, những kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Phái bộ trong thời gian gần ba tháng qua.

Trong đó nhấn mạnh những hoạt động của Đội Công binh Việt Nam đã bảo đảm tuyến đường huyết mạch Phân khu Bắc luôn thông suốt trong thời gian đầu mùa mưa vừa qua; tổ chức gần 20 đợt cứu kéo thành công hơn trăm ô tô xe máy của Liên hợp quốc và người dân bị sa lầy, mắc kẹt bảo đảm thông thương trên tất cả các tuyến đường; tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước chống ngập các khu dân cư...

Đây là sự kiện chính trị trọng đại đầu tiên mà Đội Công binh Việt Nam tổ chức sau gần ba tháng toàn bộ lực lượng, trang bị được triển khái tới Phái bộ UNISFA và đây cũng là kỷ niệm ngày Quốc khánh đầu tiên của một đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam ở Phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.

Do đó, từ nhiều ngày trước không khí thi đua diễn ra sôi nổi rộng khắp ở tất cả các cấp, trong tất cả các ngành, trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ vị trí sở chỉ huy thường xuyên cho đến các công trường.

Trong điều kiện thời tiết liên tục mưa to gió lớn nhưng cũng không ngăn cản được khí thế thi đua của những chiến sĩ công binh Việt Nam. Các anh đã mang đến mảnh đất này một tinh thần, một khí thế mạnh mẽ của người Việt Nam.

Các nhiệm vụ được giao đều hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu như nhiệm vụ bảo đảm giao thông Phân khu Bắc trong mùa mưa, khơi thông hệ thống thoát nước giúp dân chống ngập lụt, các đợt cứu kéo đều thành công và an toàn để lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp với chỉ huy Phái bộ và người dân địa phương.

Những nỗ lực của Đội Công binh Việt Nam được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng bằng chính sự thiện cảm của người dân nơi này dành cho các thành viên của Đội. Mỗi nơi lực lượng công binh của Việt Nam xuất hiện đều nhận được sự đón tiếp chân tình, ấm áp với những ánh mắt trìu mến, nụ cười tươi nở trên môi và những cái bắt tay thật chặt.

Những câu nói "Cảm ơn Việt Nam!", "Yêu Việt Nam!"... chính là những món quà vô giá, là nguồn động viên to lớn mà những người lính mũ nồi xanh của Việt Nam đã nhận được tại nơi này.

Đội Công binh Việt Nam triển khai nhiệm vụ khẩn cấp khi vừa đến Abyei Đội Công binh Việt Nam triển khai nhiệm vụ khẩn cấp khi vừa đến Abyei
Văn hóa Việt Nam theo người lính Văn hóa Việt Nam theo người lính "mũ nồi xanh" đến với bạn bè châu Phi
Minh Nhật/Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến "hot" nhất dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đón gần 2,1 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua đã tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Thủ đô với nhiều hoạt động ý nghĩa và sản phẩm mới hấp dẫn, khẳng định vị thế trung tâm sự kiện văn hóa - du lịch sôi động.
Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài vừa có thư cảm ơn gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, chuyên gia, văn nghệ sĩ, đội ngũ báo chí và nhân dân Thủ đô đã có những đóng góp to lớn vào thành công của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Gần 1,8 triệu lượt khách được Hanoi Metro phục vụ trong dịp Quốc khánh 2/9

Gần 1,8 triệu lượt khách được Hanoi Metro phục vụ trong dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 3/9, Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, từ ngày 21/8-2/9, gần 1,8 triệu lượt hành khách đã được vận chuyển trên các tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.

Các tin bài khác

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Từ bộ bài dân gian chibi đến phim tài liệu làng nghề lọt top 21 tại châu Âu, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang chứng minh rằng bản sắc Việt Nam có thể trở thành ngôn ngữ sáng tạo của thế hệ trẻ trên sân chơi quốc tế.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động