Trong buổi tiếp ông Yakabe Yoshinori - Tổng Lãnh sự Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng ngày 6/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh mong muốn hai bên tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động hợp tác nhân dân trong năm 2023.
Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quảng Ngãi với các đối tác Hàn Quốc
Củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Quảng Bình và Sạ-vẳn-na-khệt (Lào) Củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Quảng Bình và Sạ-vẳn-na-khệt (Lào)
Tỉnh Quảng Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hợp tác nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có buổi tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng - (Ảnh: Q.H/quangnam.gov.vn).

Ông Lê Trí Thanh cho biết: Quảng Nam có quỹ đất sạch lớn, nguồn lao động dồi dào, trong tương lai gần, Quảng Nam sẽ nâng cấp cảng Chu Lai thành cảng quốc tế, sân bay Chu Lai thành cảng hàng không quốc tế rất thuận lợi cho việc kết nối. Việc phát triển hạ tầng giao thông mang tính chiến lược sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng xây dựng nhà máy cũng như xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài. Tỉnh luôn rộng cửa để đón các doanh nghiệp của Nhật Bản đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục kết nối đẩy mạnh quan hệ ngoại giao nhân dân. Năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 - 2023), Quảng Nam dự kiến sẽ có đoàn công tác đến các địa phương đã thiết lập quan hệ hữu nghị với Nhật Bản như tỉnh Nagasaki, thành phố Kinogawa, tỉnh Wakayama xúc tiến các cơ hội đầu tư giữa hai bên.

Ông Yakabe Yoshinori cho biết, dự kiến trong năm 2023 Nhật Bản sẽ công bố chương trình sáng kiến tăng trưởng khu vực miền Trung Việt Nam, mở ra nhiều hỗ trợ để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào khu vực này cũng như thúc đẩy sự phát triển của miền Trung.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý
In bài viết

Truyền hình