Tỉnh Phú Yên - Israel hợp tác cùng phát triển
Phát biểu khai mạc, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thông tin nhanh về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và tiềm năng của Phú Yên đến các đại biểu; đồng thời bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp các đại biểu đến tham dự cuộc gặp gỡ Phú Yên - Israel lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh.
Theo ông Thế, Israel được mệnh danh là “Quốc gia khởi nghiệp”, dẫn đầu về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học tự nhiên, kinh tế và y tế. Đây cũng là đất nước nằm trong số các quốc gia dẫn đầu thế giới về kinh tế nước, sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả. Tỉnh Phú Yên mong muốn tìm tòi học hỏi, kết nối với các đối tác tiên tiến, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu như Israel.
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Kim Loan/phuyen.gov.vn |
Các đại biểu đã trao đổi, trình bày nhiều vấn đề về phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại; đặc biệt là tìm hiểu về nền nông nghiệp công nghệ cao được phát triển tại Israel. Nhiều công nghệ mới về phát triển hạ tầng, du lịch, xử lý nước sạch…cũng được chia sẻ tại hội nghị.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Israel. Ảnh: Kim Loan/phuyen.gov.vn |
Kết luận hội nghị, ông Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đánh giá cao những nội dung trao đổi phong phú, thiết thực của các đại biểu tham dự. Các ý kiến hết sức đa dạng, nhiều chiều, song đều tập trung cao vào các mảng trọng tâm hết sức căn cốt cho sự phát triển kinh tế của Phú Yên; đồng thời là thế mạnh nổi bật của các đối tác Israel, đó là nông nghiệp, hạ tầng, và đổi mới sáng tạo phát triển doanh nghiệp.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Kim Loan/phuyen.gov.vn |
Ông Phạm Đại Dương cũng đề xuất UBND tỉnh và các cơ quan ngoại giao hai bên cần xây dựng Chương trình hợp tác phát triển Phú Yên - Israel giai đoạn 2022-2025, phù hợp với định hướng của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2021-2025 cũng như quy hoạch phát triển tỉnh Phú Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Kết quả thực hiện Chương trình hợp tác này sẽ có ý nghĩa hết sức tích cực, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, của doanh nghiệp, nhà đầu tư Israel cũng như quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
"Hai người bạn Việt Nam cống hiến, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba"
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp
Đọc nhiều
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam






