Từ ngày 5 đến 7/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, tỉnh Nghệ An đã tổ chức 2 đoàn đại biểu sang thăm, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 6 tỉnh: Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bolykhămxay, Khăm Muộn, Xay Sổm Bun và Sa Vẳn Na Khẹt có đường biên tiếp giáp và quan hệ truyền thống với Nghệ An.
Sơn La chúc Tết cổ truyền Bunpimay tỉnh Hủa Phăn (Lào) Sơn La chúc Tết cổ truyền Bunpimay tỉnh Hủa Phăn (Lào)
Đồng Tháp: Thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tỉnh Prey Veng Đồng Tháp: Thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tỉnh Prey Veng

Đoàn công tác thứ nhất do ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã sang thăm, chúc Tết 3 tỉnh Lào vừa tiếp giáp biên giới là Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay.

Đoàn công tác thứ hai do ông Trần Khánh Thục - Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu đã sang thăm, chúc Tết 3 tỉnh Lào là Khăm Muộn, Xay Sổm Bun và Sa Vẳn Na Khẹt.

Tiếp đón các đoàn, về phía các tỉnh bạn có các Bí thư, Tỉnh trưởng cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban chính quyền tỉnh và các sở, ban, ngành có liên quan.

Tỉnh Nghệ An thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại 6 tỉnh của Lào
Ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn đại biểu sang thăm chúc Tết tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào. (ảnh: Thu Hà/BNA)

Nhân chuyến thăm, Đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 6 tỉnh nhân dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay.

Lãnh đạo các tỉnh: Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bolykhămxay, Khăm Muộn, Xay Sổm Bun và Sa Vẳn Na Khẹt gửi lời cảm ơn chân thành trước những tình cảm đặc biệt mà Nghệ An đã dành cho các tỉnh trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các tỉnh của nước bạn Lào cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, hợp tác không ngừng được củng cố và phát triển, là tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau; góp phần quan trọng làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào nói chung "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Đặc biệt là trong việc phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới, lĩnh vực phát triển cửa khẩu, thương mại biên giới; phối hợp, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, phòng chống dịch Covid-19; công tác tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các tỉnh của nước bạn Lào khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong mọi lĩnh vực để giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên, cũng như để góp phần vun đắp cho tình hữu nghị "mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững" giữa 2 nước Việt - Lào.

Năm 2022 là năm chẵn nhiều sự kiện lớn giữa hai nước Việt Nam và Lào, đặc biệt hai sự kiện lớn là kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay tại tỉnh Stung Treng (Campuchia) Tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay tại tỉnh Stung Treng (Campuchia)
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, chúc Tết Bounpimay tại hai tỉnh của Lào Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, chúc Tết Bounpimay tại hai tỉnh của Lào
In bài viết

Truyền hình