Mới đây, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã có chuyến công tác tại Tổng lãnh sự quán Lào, Campuchia và trao 600 triệu đồng kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
bo chi huy quan su tinh long an trao gan 400 trieu dong kinh phi ho tro giao dan tan an Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An trao gần 400 triệu đồng kinh phí hỗ trợ giáo dân Tân An
bien phong quang nam ho tro gan 2 tan gao cho tinh se kong lao Biên phòng Quảng Nam hỗ trợ gần 2 tấn gạo cho tỉnh Se Kong, Lào
tinh lam dong trao tang 600 trieu dong ho tro nhan dan lao va kieu bao campuchia chong covid 19
Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 400 triệu đồng giúp Lào phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Baolamdong)

Tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã thăm và trao tặng 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 tỉnh Champasak và Bolykhamxay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng với nước bạn Lào. Đồng thời, phát huy tinh thần quốc tế trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi thăm và làm việc, nhiều thông tin đã được ông Đường Anh Ngữ trao đổi với Tổng lãnh sự Lào; trong đó, có thông tin nhanh về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Theo đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, đến nay, Lâm Đồng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Đồng thời, thông tin thêm về tình hình học tập của các sinh viên Lào tại Trường Đại học Đà Lạt, sỹ quan quân đội Lào đang học tập, nghiên cứu tại Học viện Lục quân Đà Lạt. 

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào, bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh Sự cảm ơn những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã dành cho Nhân dân Lào, nhất là 2 tỉnh Champasak và Bolykhamxay trong thời gian qua. Lâm Đồng cũng là địa phương đầu tiên thăm, làm việc, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 tại Tổng Lãnh sự quán. Với tình cảm đó, bà mong muốn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Nhân dân 2 nước trong thời gian tới.

Đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 200 triệu đồng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tại Cửa khẩu Xa Mat để hỗ trợ bà con kiều bào phòng, chống dịch COVID-19. 

tinh lam dong trao tang 600 trieu dong ho tro nhan dan lao va kieu bao campuchia chong covid 19

Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng tặng 200 triệu đồng

giúp bà con kiều bào Campuchia phòng, chống dịch (Ảnh: Baolamdong)

Tại buổi thăm và làm việc, đoàn công tác đã được nghe ông Võ Tuấn Ngọc – Tham tán, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 và đời sống của bà con kiều bào tại Campuchia.

Để giúp bà con kiều bào tại Campuchia, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ; đặc biệt là “Chương trình hỗ trợ khẩn cấp người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Chương trình xã hội, từ thiện đặc biệt này do Hội Khmer – Việt Nam tại Việt Nam khởi xướng, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ủng hộ, Đại sứ quán Việt Nam bảo trợ… nhằm hỗ trợ vật chất và vật tư phòng chống dịch kịp thời, thiết thực cho hàng nghìn gia đình gốc Việt và người Khmer cũng như hỗ trợ bà con trong việc chống đói. Đồng thời, góp phần thể hiện truyền thống tương thân, tương ái và đoàn kết quốc tế tốt đẹp của Nhân dân Việt Nam với Nhân dân Campuchia trong lúc khó khăn.

Ông Võ Tuấn Ngọc cảm ơn những tình cảm của tỉnh Lâm Đồng đã dành cho bà con kiều bào tại Campuchia và mong muốn Lâm Đồng có nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con kiều bào tại Campuchia hơn nữa.

hufo hoi huu nghi viet nam lao thanh pho ho chi minh trao tang 5000 khau trang cho sinh vien lao HUFO, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 5.000 khẩu trang cho sinh viên Lào

Chiều ngày 9/6, lãnh đạo HUFO, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp  Tổng lãnh sự Lào tại thành phố Hồ ...

bien phong son la tang 600 giong cay an qua cho tinh hua phan lao Biên phòng Sơn La tặng 600 giống cây ăn quả cho tỉnh Hua Phan, Lào

Ngày 28/5, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Sơn La đã trao tặng 600 cây giống cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hua ...

bien phong viet nam trao 3 tan gao va nhieu nhu yeu pham cho luc luong quan ly bao ve bien gioi lao chong covid 19 Biên phòng Việt Nam trao 3 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm cho lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới Lào chống COVID-19

Ngày 15/5, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng tổ chức trao tặng 30.000 khẩu trang ...

 

Truyền hình