Thống đốc tỉnh Bryansk (Nga) A. Bogomaz đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Bryansk và các địa phương Việt Nam. Nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác, ông A. Bogomaz đề nghị Đại sứ Ngô Đức Mạnh giúp tìm kiếm một tỉnh, thành nào đó của Việt Nam để kết nghĩa với tỉnh Bryansk.
Tưng bừng hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga Thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác Việt - Nga Đối thoại chiến lược Việt - Nga lần thứ 10
tinh bryansk nga mong muon ket nghia voi mot tinh thanh cua viet nam
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VOV

Ngày 13/5 và 14/5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Bryansk nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và các địa phương hai nước nói riêng.

Trong buổi làm việc, hai bên vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác Việt - Nga được tăng cường trên nhiều lĩnh vực ở cấp độ quốc gia và giữa các địa phương hai nước. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng hai nước, vì vậy cần có những biện pháp cụ thể, rõ ràng để thúc đẩy doanh nghiệp hai nước thiết lập quan hệ, hợp tác sản xuất và đầu tư.

Thống đốc A. Bogomaz đánh giá cao tiềm năng thị trường của Việt Nam, coi đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp của tỉnh Bryansk. Cùng với đó, ông cam kết sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Bryansk. Thống đốc đề nghị Đại sứ Ngô Đức Mạnh giúp tìm kiếm một tỉnh, thành nào đó của Việt Nam để kết nghĩa với tỉnh Bryansk.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho rằng tỉnh Bryansk và Việt Nam có nhiều điểm chung trong các lĩnh vực thế mạnh như nông, thuỷ, hải sản, dệt may... Vì vậy, tiềm năng hợp tác hai bên là rất lớn. Đại sứ Ngô Đức Mạnh hứa trong thời gian tới sẽ giới thiệu một tỉnh của Việt Nam kết nghĩa với tỉnh Bryansk.

tinh bryansk nga mong muon ket nghia voi mot tinh thanh cua viet nam Tưng bừng hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga

Vừa qua, vòng chung kết Hội thi văn nghệ của người Việt Nam tại Liên bang Nga do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức ...

tinh bryansk nga mong muon ket nghia voi mot tinh thanh cua viet nam Thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác Việt - Nga

Tại Khóa họp lần thứ 21 Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học ...

tinh bryansk nga mong muon ket nghia voi mot tinh thanh cua viet nam Đối thoại chiến lược Việt - Nga lần thứ 10

TĐO-Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Igor Morgulov chủ trì ...

In bài viết

Truyền hình