Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:56 | 26/02/2022 GMT+7

Tình hình dịch COVID-19 sáng 26/2: Nhiều nước lập kỷ lục về ca mắc mới

aa
Theo trang mạng worldometer.info, tính đến 6h sáng 26/2, thế giới ghi nhận trên 1,5 triệu ca mắc COVID-19 và trên 7.500 ca tử vong. Trong đó, Hong Kong, Malaysia lập kỷ lục về ca mắc mới.
Ngày 25/2: cả nước có 78.795 ca mắc Covid-19 mới Ngày 25/2: cả nước có 78.795 ca mắc Covid-19 mới
Theo báo cáo ngày 25/2, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, số ca mới Covid-19 trên cả nước đã tăng vọt với 78.795 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu với con số cao chưa từng có 9.836 F0; Trong ngày có gần 16.000 F0 khỏi; 78 ca tử vong.
Ngày 24/2, cả nước lại ghi nhận kỷ lục 69.128 ca mắc mới COVID-19 Ngày 24/2, cả nước lại ghi nhận kỷ lục 69.128 ca mắc mới COVID-19
Theo báo cáo ngày 24/2, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, số ca mới COVID-19 trên cả nước đã tăng vọt với 69.128 F0 tại 62 tỉnh, thành; nhiều hơn hôm qua gần 8.800 ca; trong ngày có gần 20.000 F0 khỏi bệnh và 111 trường hợp tử vong;...

Trong vòng 24 giờ qua, 3 quốc gia có số ca mắc cao nhất thế giới là Đức (193.099 ca), Hàn Quốc (165.889 ca) và Nga (123.460 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (1.274 ca), Nga (787 ca) và Brazil (674 ca).

Tính từ đầu đại dịch, Mỹ là quốc gia có tổng số ca mắc nhiều nhất thế giới với trên 80,4 triệu ca mắc COVID-19 và trên 971.000 ca tử vong. Tiếp đó là Ấn Độ với trên 42,9 triệu ca mắc và trên 513.000 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với trên 28,6 triệu ca mắc và trên 648.000 ca tử vong.

Trong bối cảnh SARS-CoV-2 lây nhanh, một nghiên cứu mới do Viện truyền nhiễm và miễn dịch Peter Doherty của Australia đã phát hiện rằng virus SARS-CoV-2 có thể tăng tốc tiến hóa trong thời gian ngắn và tạo ra các biến thể mới nhanh hơn nhiều các virus khác. Nghiên cứu mô tả "sự bùng nổ đột biến" của virus này trước khi trở lại tỷ lệ đột biến "thông thường".

Nghiên cứu đã cho thấy các biến thể thuộc loại đáng lo ngại như Beta và Delta đã biến đổi nhanh hơn các biến thể trước, chỉ trong vài tuần thay vì vài tháng. Kết quả cũng cho thấy "tỷ lệ thay thế" - tức là số biến thể mới trong mỗi dòng - sẽ biến đổi nhanh hơn 4 lần so với tỷ lệ để tạo ra 4 biến thể đáng lo ngại trong nghiên cứu trên. Ví dụ, biến thể Delta xuất hiện chỉ trong 6 tuần so với biến thể trước đó.

Tình hình dịch COVID-19 sáng 26/2: Nhiều nước lập kỷ lục về ca mắc mới
Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục

Malaysia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Trong 24 giờ qua (tính đến 0h ngày 25/2), Malaysia đã ghi nhận 32.070 ca mắc mới COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nước này, nâng tổng số ca mắc bệnh trên toàn quốc lên 3.337.227 ca.

Dữ liệu được công bố trên trang web của Bộ Y tế Malaysia cho thấy trong số ca mắc mới này có 31.861 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca tử vong trong một ngày qua là 46 ca, nâng số người tử vong lên 32.534 người.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin ngày 25/2 cho biết từ ngày 1/3, những người trưởng thành tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19, đã tiêm mũi tăng cường và không có triệu chứng vào ngày đầu tiên sẽ không cách ly.

Liên quan đến mũi tiêm tăng cường vaccine COVID-19, giới chức Y tế Malayia khuyến nghị người tiêm nên theo dõi mọi thay đổi sức khỏe nào trong vòng 2 đến 3 ngày sau khi tiêm và nếu tác dụng phụ kéo dài hơn 3 ngày thì nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hong Kong lần đầu vượt 10.000 ca/ngày

Trong ngày 25/2, đặc khu hành chính này của Trung Quốc đã ghi nhận 10.010 ca mắc COVID-19 mới. Đây là lần đầu tiên thành phố này thông báo số ca mắc bệnh mới ở mức 5 con số.

Giám đốc phụ trách bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong Trương Trúc Quân cho biết dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc kiểm soát được dịch bệnh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở cách ly, người dân có hạn chế các cuộc tiếp xúc bên ngoài, các công ty có bố trí cho nhân viên làm việc ở nhà… hay không. Hiện nay, lưu lượng người ngoài đường vẫn chưa giảm nhiều, điều này cũng khiến số ca mắc mới tiếp tục tăng lên.

Trong những ngày qua, Hong Kong tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong là người già và trẻ nhỏ, chỉ một số ít trong đó đã tiêm ít nhất 1 mũi hoặc 2 mũi vaccine ngừa COVID-19. Ngoài ra, Cơ quan quản lý bệnh viện cũng cho biết đã có khoảng 400-500 trẻ mắc COVID-19 được đưa đến các bệnh viện, con số lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở khu hành chính này, vượt quá khả năng tiếp nhận của các bệnh viện. Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Nhân viên Y tế Hong Kong Phùng Quyền Quốc, số lượng ca bệnh sẽ còn tiếp tục tăng lên sau khi Hong Kong triển khai xét nghiệm toàn dân vào tháng 3 tới đây.

Nhằm tránh chồng chéo nguồn lực và sớm phát hiện ca bệnh, chính quyền Hong Kong có kế hoạch cho phép những người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 đưa kết quả lên hệ thống trực tuyến, mà không cần xác nhận bằng xét nghiệm PCR.

Tình hình dịch COVID-19 sáng 26/2: Nhiều nước lập kỷ lục về ca mắc mới
Y tế Hong Kong quá tải do số ca mắc mới tăng cao

Campuchia cảnh báo đợt lây nhiễm Omicron trong các trường học ở Phnom Penh

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia đang phải đối mặt với đợt lây nhiễm COVID-19 mới, đặc biệt là những ca nhiễm biến thể Omicron. Các cơ quan chức năng ở thủ đô đã nỗ lực kiềm chế số ca mắc ở trẻ em đang liên tục được ghi nhận và hơn 10 trường học trên địa bàn đã phải đóng cửa.

Đến nay, đã có hơn 500 học sinh tại thủ đô bị nhiễm COVID-19. Nhiều chuyên gia khuyến cáo các nhà trường nên đẩy mạnh các nhóm học trực tuyến cho tới khi kiềm chế được đợt lây nhiễm mới có tốc độ lan rất nhanh này.

Phát biểu với các phóng viên ngày 24/2, Giám đốc Sở Giáo dục Phnom Penh Hem Sinareth cho biết sau khi đợt dịch mới bắt đầu lan rộng từ ngày 10/1, trên địa bàn thủ đô đã có hơn 500 học sinh bị nhiễm biến thể Omicron và nguy cơ số ca mắc sẽ tăng rất cao do sự chủ quan và bất cẩn của một số phụ huynh học sinh. Ông cho biết thêm rằng 333/503 học sinh nói trên đã bình phục và 177 em đang được điều trị tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế.

Người đứng đầu ngành giáo dục Phnom Penh cho biết hiện rất khó kiểm soát sự lây lan của biến thể Omicron và các cơ quan chức năng cùng các bậc phụ huynh cần nỗ lực nhiều hơn nữa để chặn đứng làn sóng lây lan trong các học sinh ở thủ đô Phnom Penh. Trên thực tế, ông Sinareth cho biết nhiều phụ huynh còn không thông báo với nhà trường khi con em họ bị nhiễm COVID-19 để nhà trường có biện pháp tránh lây nhiễm cho học sinh khác.

Trong khi đó, Phó Đô trưởng Phnom Penh, ông Noun Pharoth cho biết biến thể Omicron hiện đang tập trung lây lan chính trong các trường học ở thủ đô Campuchia nhưng triệu chứng của những ca nhiễm này là khá nhẹ.

New Zealand lập kỷ lục về số ca mắc mới COVID-19

New Zealand đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục, chạm mốc 6.137 ca, trong đó có 205 ca nhập viện và 56 ca tử vong.

Giới chức y tế New Zealand cho biết nguyên nhân khiến số ca mắc mới COVID-19 tăng vọt, gần gấp đôi trong vòng 24 giờ qua là vì đây là ngày đầu tiên New Zealand đưa con số xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) vào số liệu báo cáo chính thức.

Tất cả các khu vực trên cả nước New Zealand đều ghi nhận có ca mắc COVID-19, trong đó Auckland, thành phố đông dân nhất của New Zealand bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 3.879 ca mắc bệnh. Bộ trưởng phụ trách về COVID-19 của New Zealand, ông Chris Hipkins dự báo khoảng thời gian vài tuần tới sẽ rất khó khăn do dịch bệnh đang có xu hướng lan rộng tại quốc gia này. Ông kêu gọi người dân cần giữ bình tĩnh, tiếp tục tuân thủ các quy định và hướng dẫn y tế đã được phổ biến rộng rãi.

chờ xét nghiệm COVID-19 tại Wellington, New Zealand
chờ xét nghiệm COVID-19 tại Wellington, New Zealand

Bên cạnh đó, định nghĩa về người tiếp xúc gần cũng sẽ được thay đổi. Cụ thể, chỉ những người sống cùng một nhà với các trường hợp mắc COVID-19 mới được coi là có tiếp xúc gần và phải cách ly bắt buộc. Các nhà chức trách New Zealand hy vọng việc thay đổi định nghĩa về người tiếp xúc gần sẽ giúp ngăn chặn tình trạng thiếu nhân viên quy mô lớn và gián đoạn chuỗi cung ứng như đã từng xảy ra tại nước láng giềng Australia do quá nhiều người phải cách ly bắt buộc.Do quy mô của đợt bùng phát dịch bệnh đang lớn dần, ngày 25/2, Chính phủ New Zealand tuyên bố sẽ chuyển hướng hành động sang "Omicron giai đoạn 3" và ban hành các hướng dẫn điều chỉnh chi tiết. Theo đó, tại giai đoạn này, New Zealand sẽ áp dụng việc sử dụng rộng rãi hơn các bộ xét nghiệm RAT, thay thế cho xét nghiệm PCR. Bộ xét nghiệm RAT sẽ được phân phát miễn phí cho người dân tại các cửa hiệu thuốc, các phòng khám đa khoa và nơi làm việc.

Ngày 25/2: cả nước có 78.795 ca mắc Covid-19 mới Ngày 25/2: cả nước có 78.795 ca mắc Covid-19 mới
Theo báo cáo ngày 25/2, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, số ca mới Covid-19 trên cả nước đã tăng vọt với 78.795 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu với con số cao chưa từng có 9.836 F0; Trong ngày có gần 16.000 F0 khỏi; 78 ca tử vong.
Ngày 24/2, cả nước lại ghi nhận kỷ lục 69.128 ca mắc mới COVID-19 Ngày 24/2, cả nước lại ghi nhận kỷ lục 69.128 ca mắc mới COVID-19
Theo báo cáo ngày 24/2, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua, số ca mới COVID-19 trên cả nước đã tăng vọt với 69.128 F0 tại 62 tỉnh, thành; nhiều hơn hôm qua gần 8.800 ca; trong ngày có gần 20.000 F0 khỏi bệnh và 111 trường hợp tử vong;...
Ngày 19/2, cả nước ghi nhận 41.980 ca COVID-19 mới Ngày 19/2, cả nước ghi nhận 41.980 ca COVID-19 mới
Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 19/2 có 41.980 ca mắc mới COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội vẫn nhiều nhất với gần 4.900 ca; Bắc Ninh tăng vọt lên 3.000 ca, tăng gần gấp đôi hôm qua.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Tin COVID 24 giờ qua: Thế giới ghi nhận hơn 400 ca tử vong

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 314.114 trường hợp mắc COVID-19 và 441 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 531 triệu ca, trong đó trên 6,31 triệu người tử vong vì đại dịch.
Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Thế giới ghi nhận thêm 375.252 ca mắc COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 375.252 trường hợp mắc COVID-19 và 756 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 527 triệu ca, trong đó trên 6,3 triệu người tử vong vì đại dịch.
Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Tin COVID tối 20/3: Ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 141.151; Vĩnh Phúc bổ sung 25.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm so với hôm qua, còn 141.151 ca; Vĩnh Phúc bổ sung hơn 25.000 F0; trong ngày có hơn 111.600 bệnh nhân khỏi; 63 ca tử vong.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động