Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:05 | 24/12/2021 GMT+7

Tình hình dịch COVID-19 chiều 24/12: Cả nước đã tiêm trên 143,5 triệu liều vaccine; TP.HCM kiến nghị cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị F0

aa
Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 13h30 ngày 24/12, cả nước đã tiêm trên 143,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; thời gian tới các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người trong độ tuổi quy định; TP.HCM kiến nghị cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19...

97,7% dân số trên 18 tuổi ở nước ta đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19

Cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đến 13h30 ngày 24/12, cả nước đã tiêm trên 143,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai tiêm chủng để đạt được độ bao phủ mũi 1 cho những đối tượng trong độ tuổi chỉ định tiêm chủng trong năm 2021, trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và bắt đầu triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại.

Đến ngày 23/12, số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 132.029.541 liều, trong đó có 69.504.465 mũi 1; 60.816.814 mũi 2; 1.056.417 mũi 3 (đối với vaccine Abdala); 205.065 liều bổ sung và 446.780 liều nhắc lại . Tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine là 97,7% và tỷ lệ tiêm đủ 02 liều vaccine là 85,5% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Theo khu vực, tỷ lệ này lần lượt ở miền Bắc là 94,6% và 81,2%; miền Trung là 94,6% và 83,9%; Tây Nguyên là 90,7% và 69,1%; miền Nam là 100% và 90,4 %.

Tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều cho dân số từ 18 tuổi trở lên: 32/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ trên 95% ; 14/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ từ 90-95%; 17/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ dưới 90%, trong đó 05 tỉnh có tỷ lệ bao phủ thấp nhất là Hà Giang (78,9%), Quảng Nam (81,5%), Hưng Yên (83,7%), Cao Bằng (84,3%) và Yên Bái (81,5%).

Tỷ lệ bao phủ đủ liều vắc xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên: 21/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ trên 90%; 34/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ đủ 02 liều từ 70 – dưới 90% ; 8/63 tỉnh, thành phố còn lại có tỷ lệ bao phủ đủ 02 liều dưới 70%...

Tin COVID hôm nay chiều 24/12: Cả nước đã tiêm trên 143,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19
Các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người trong độ tuổi quy định - Ảnh minh họa.

Về triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, Bộ Y tế cho biết các tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm được 10.312.960 liều, trong đó có 7.020.377 mũi 1 và 3.292.583 mũi 2. Tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine là 77,2% và tỷ lệ bao phủ đủ 02 liều là 36,2% dân số từ 12 -17 tuổi. Theo khu vực, tỷ lệ này lần lượt ở miền Bắc là 71,5% và 22,0%; miền Trung là 59,8% và 23,6%, Tây Nguyên là 72,5% và 1,4%, Miền Nam là 91,1% và 63,9%.

Các tỉnh thành phố đã cơ bản bao phủ đủ 02 liều vaccine cho nhóm tuổi này là Hà Nam, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Tây Ninh, Vĩnh Long, Bình Dương, Bạc Liêu, Hậu Giang.

Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định. Đặc biệt, Bộ lưu ý việc ưu tiên tiêm chủng cho người từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền.

TP.HCM: Kiến nghị cung cấp oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

UBND TP HCM ngày 23/12 đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ Công thương có biện pháp điều phối, tiết giảm nguồn khí công nghiệp cung cấp cho ngành sản xuất thép trong 3 tháng tới, nhất là thời gian Tết Nguyên đán năm 2022.

Việc này để đảm bảo có nguồn cung ứng oxy y tế cho các cơ sở y tế tại TP HCM cũng như các tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị kịp thời cho bệnh nhân COVID-19.

Theo UBND TP HCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, trong đó có địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận. Số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 cần điều trị có xu hướng tăng nhanh nên nhu cầu sử dụng oxy y tế tại các bệnh viện phục vụ điều trị COVID- 19 tăng cao. Hiện các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM sử dụng khoảng 170 tấn oxy lỏng/ngày, dự báo trong thời gian tới cần khoảng 350 tấn oxy lỏng/ngày.

Trong khi đó, hiện chỉ có 5 đơn vị có khả năng cung cấp cho TP HCM với lượng oxy lỏng có thể cung cấp khoảng 150 tấn/ngày. Với lượng oxy cung cấp cho y tế hiện nay chỉ chiếm tỷ trọng thấp, có nguy cơ cao xảy ra tình trạng thiếu hụt oxy y tế trong thời gian tới

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 diễn ra hôm qua, 23/12, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM cho biết TP HCM sẽ không bắn pháo hoa vào Tết dương lịch, đồng thời đề nghị người dân đảm bảo 5K khi vui chơi Giáng sinh và Tết dương lịch.

Với kế hoạch tổ chức các hoạt động đón năm mới 2022 đã được ban hành, nếu dịch tại TP đạt cấp độ 3 - 4, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể và TP Thủ Đức, các quận huyện xây dựng kế hoạch tổ chức, chủ động giảm quy mô hoặc tạm dừng tổ chức các sự kiện, điều chỉnh các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, biến chủng Omicron đã xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, TP.HCM luôn trong tâm thế như "đã xuất hiện biến chủng mới".

Quảng Bình: Theo thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 23/12 đến 6 giờ ngày 24/12), Quảng Bình ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19, tất cả đều là ca tại cộng đồng, trong đó có 3 ca đang xác định nguồn lây.

Tổng số ca COVID-19 của tỉnh đến nay là 3.502; số ca điều trị khỏi là 3.053, còn 350 bệnh nhân đang điều trị, 7 ca tử vong; 82 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhà.

Hiện gần 95% người trên 18 tuổi ở Quảng Bình đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1; mũi 2 là gần 86,5%;

Bình Định: Sáng 24/12, Tiểu ban Tuyên truyền, Vận động phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, tính đến sáng cùng ngày, Bình Định ghi nhận số trường hợp mắc COVID-19 mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay với 626 ca, tăng 116 ca so với ngày hôm trước, nâng tổng số ca mắc lên 12.144. Ngoài ra, Bình Định còn ghi nhận thêm 6 người chết trong ngày vì mắc bệnh COVID-19, cao nhất từ trước đến nay.

Về việc phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn, Bình Định có 4 xã, phường đang ở mức nguy cơ rất cao, gồm phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn; xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ; xã Bình Tường, huyện Tây Sơn và xã Canh Liên, huyện Vân Canh. Ngoài ra, Bình Định còn có hàng chục xã, phường, thị trấn đang ở mức nguy cơ cao.

Bến Tre: Từ 6 giờ đến 11 giờ ngày 24/12/2021, tỉnh có 42 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh là 24.206 ca. Trong đó, có 12.391 ca điều trị khỏi bệnh, 134 ca tử vong.

Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Sở Y tế tỉnh ra mắt đội phản ứng nhanh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, nhằm hỗ trợ các trường hợp cần giúp đỡ với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Với khoảng 70 thành viên là cán bộ chuyên trách tại Tỉnh đoàn, cùng các y bác sĩ, các đoàn viên, thanh niên, giáo viên, sinh viên, lực lượng này được chia thành 5 tổ: tiếp nhận thông tin, nhập liệu, tư vấn chuyên môn, động viên và shipper; sẵn sàng hỗ trợ cho F0 đang điều trị tại nhà.Khi bệnh nhân F0 cần hỗ trợ có thể gọi đến đường dây nóng 0949.943.523 và 0888.551.294 để được tiếp nhận thông tin và giúp đỡ kịp thời.

Sáng 17/12, có gần 7.900 F0 nặng đang điều trị

Sáng 17/12, có gần 7.900 F0 nặng đang điều trị

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, hiện có gần 7.900 trường hợp F0 nặng; Bộ Y tế yêu cầu bảo vệ và phát hiện sớm người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 để kịp thời theo dõi sức khỏe, điều trị sớm.

Hoa Kỳ bất ngờ giành được hợp đồng nâng cấp hệ thống phòng không trị giá 14,3 triệu USD

Hoa Kỳ bất ngờ giành được hợp đồng nâng cấp hệ thống phòng không trị giá 14,3 triệu USD

Ngày 14/12, Northrop Grumman - nhà sản xuất lớn của Hoa Kỳ chuyên về hàng không vũ trụ thương mại và quốc phòng thông báo một hợp đồng của quân đội nước này sẽ cung cấp hệ thống Điều khiển và Kiểm soát Phòng không Khu vực Tiền phương (FAAD C2) cho Estonia, Litva và Latvia.

Tình hình dịch COVID-19 chiều 14/12: Cả nước đã tiêm trên 133,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19, còn 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 1 thấp dưới 85%

Tình hình dịch COVID-19 chiều 14/12: Cả nước đã tiêm trên 133,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19, còn 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 1 thấp dưới 85%

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 13h ngày 14/12, cả nước đã tiêm trên 133,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Có 5 tỉnh có tỷ lệ tiêm mũi 1 thấp nhất dưới 85%. TP.HCM, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, tất cả được giải mã trình tự gene, chưa phát hiện chủng mới Omicron.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Gần 15 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thiết yếu

Hơn một nửa trẻ em sống ở các quốc gia có chiến tranh khó tiếp cận với việc tiêm chủng, khiến khoảng 14,5 triệu trẻ em chưa được tiêm liều vaccine nào.
GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), chính phủ các nước, Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) đã có những hỗ trợ to lớn cho chương trình tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua.

Các tin bài khác

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Ngày 20/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng châu Á (DSA) và Triển lãm An ninh quốc gia châu Á (NATSEC) 2026 tại Malaysia, theo lời mời của Bộ Quốc phòng Malaysia.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động