Tình cảm nhân dân là nền tảng của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Theo Trang thông tin điện tử Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tại buổi tiếp, ông Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng trước thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly theo lời mời của Tổng thống Lee Jae Myung. Ông nhấn mạnh chuyến thăm đã góp phần làm sâu sắc sự tin cậy chính trị, đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng về việc thúc đẩy toàn diện, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết trong chuyến thăm, KOVECA đã bố trí để Đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm cơ sở dưỡng lão tại Hàn Quốc. Đây là mô hình được Tổng Bí thư và Phu nhân đặc biệt quan tâm, hiện đã giao cho Hà Nội và một số tổ chức khác nghiên cứu thí điểm. Ông cũng bày tỏ vui mừng về kết quả của hội thảo do KOVECA phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức, coi đây là minh chứng rõ ràng cho sự gắn kết thiết thực giữa nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
![]() |
| Ông Đỗ Văn Chiến (ở giữa, bên phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) Kwon Sung Taek. (Ảnh: TTXVN) |
Ông Đỗ Văn Chiến chia sẻ rằng trong thời gian ở Hàn Quốc, ông nhận thấy các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh rất được bạn bè Hàn Quốc yêu mến; cá nhân ông cũng đã nhận được một cuốn sách viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tiếng Hàn. Điều này, khẳng định tình cảm chân thành và sự ngưỡng mộ của nhân dân Hàn Quốc đối với các nhà lãnh đạo cũng như nhân dân Việt Nam.
Trên cơ sở đó, ông tin tưởng sâu sắc rằng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt thông qua việc tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân. Ông nhấn mạnh Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng KOVECA và các cơ quan hữu quan của hai nước để thúc đẩy hợp tác không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn ở các hoạt động xã hội, văn hóa, từ thiện.
Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định một trong những nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là thực hiện công tác đối ngoại nhân dân và Mặt trận sẽ tích cực trao đổi, phối hợp với các bên liên quan để cùng góp phần vào thành công của những sự kiện giao lưu có ý nghĩa, qua đó bồi đắp tình hữu nghị, củng cố sự gắn kết lâu bền giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.
Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Kwon Sung Taek cho rằng việc Tổng Bí thư Tô Lâm là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Lee Jae Myung nhậm chức đã thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam và quyết tâm mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương. Ông nhấn mạnh KOVECA trong thời gian qua luôn nỗ lực hết mình để kết nối các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu doanh nghiệp, tăng cường những dự án hợp tác kinh tế và văn hóa giữa hai nước.
Năm 2025 cũng là năm Hàn Quốc kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. KOVECA đang dự kiến tổ chức một triển lãm và hội thảo tại Seoul nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ mong muốn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành sự quan tâm tới sự kiện này.
Ông Kwon Sung Taek cũng cho biết trước đó, KOVECA đã dịch cuốn “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với hơn 500 cuốn bằng ba ngôn ngữ Việt - Trung - Hàn, dự kiến trao tặng các lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc cũng như đại diện doanh nghiệp có quan tâm đến Việt Nam. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần lan tỏa tư tưởng, văn hóa Việt Nam và thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
| Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc. |
| Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc, cam kết tạo dựng môi trường đầu tư công bằng, minh bạch, ổn định và thuận lợi hơn nữa. |
Tin bài liên quan
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Các tin bài khác
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện
Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử
Đọc nhiều
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






