Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:07 | 21/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất: Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19; cách ly tập trung 150 y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai; gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch, trừ nhà bệnh nhân thứ 17.
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo đóng góp 30 tỉ đồng
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất

Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19

Tối 20/3, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus corona chủng mới. Trong số này có bệnh nhân số 91 (quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM) là phi công hãng Vietnam Airlines.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/2, người này là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Ngày 16/3, phi công này làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay VN272 từ TP.HCM - Hà Nội và chuyến VN607 chiều ngược lại trong cùng ngày.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, phi công này nghỉ theo chế độ từ ngày 8 đến 15/3. Chiều 17/3, người đàn ông có dấu hiệu mệt mỏi nên đã lập tức thông báo với đoàn bay và chủ động tới bệnh viện để xét nghiệm.

Được biết, 4 bệnh nhân đều đang được cách ly, điều trị và có sức khỏe ổn định. Hiện tại, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 91.

Cách ly tập trung 150 y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai

Chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố chiều tối 20/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sau khi phát hiện 2 điều dưỡng tại bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19, ngành y tế đã tổ chức rà soát và cách ly theo đúng quy định với các trường hợp liên quan. Theo đó, 150 y tá, bác sĩ ở đây đã được cách ly tập trung.

Thành phố cũng phát hiện có 13 người nhà và người quen là trường hợp tiếp xúc F1 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. “Cả 13 người này đã được xét nghiệm và bước đầu cho kết quả âm tính”, ông Chung cho hay. Hiện tại, còn 46 trường hợp tiếp xúc F2 của 2 ca dương tính tại bệnh viện Bạch Mai.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

Ông Chung cho biết, 2 trường hợp trên được phát hiện bệnh vào tối 18/3, sau đó được đưa đi cách ly kịp thời và xác nhận dương tính vào ngày 19/3. Trước đó, bệnh nhân số 87 có đi du lịch ở một số tỉnh phía nam, sau đó về gặp bệnh nhân số 86 vào trưa 15/3.

Gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch, trừ nhà bệnh nhân thứ 17

Chiều 20/3, tại buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định gỡ cách ly đoạn phố Trúc Bạch sau 14 ngày phong tỏa. Riêng nhà bệnh nhân số 17 N.H.N vẫn cần được theo dõi thêm.

Tất cả trường hợp cách ly trong khu phố đều cho kết quả âm tính với Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm, các biện pháp phun khử trùng tại khu vực này được thực hiện đầy đủ. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Chung cho biết lệnh tháo dỡ cách ly khu phố Trúc Bạch được đưa ra trên cơ sở các điều kiện tại khu vực đó đã đảm bảo an toàn.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19
(Ảnh: Nguyễn Khánh)
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19
Người dân vui mừng khi được gỡ bỏ lệnh cách ly (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Dừng đường bay đón khách nước ngoài

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chống Covid-19 chiều ngày 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần dừng đường bay đón khách nước ngoài, yêu cầu dừng cấp thị thực cho mọi đối tượng vào Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài "không về nước nếu không thực sự cần thiết".

Ngành giao thông cần chuẩn bị kế hoạch tổ chức chuyến bay theo từng đợt, có kiểm soát sau khi nhận được thông báo và thống kê danh sách Việt kiều, lưu học sinh có nguyện vọng thiết tha về nước từ đại sứ quán.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

"Tất cả người vào Việt Nam phải cách ly quyết liệt và xử lý nghiêm khắc trường hợp vi phạm", Thủ tướng nói. Trước ý kiến cho rằng "giai đoạn vàng" để chống dịch vẫn còn một tuần nữa, Thủ tướng lưu ý "nếu chúng ta ngăn chặn được thì thành công, còn không thì thất bại".

Thủ tướng cũng nêu ra một số giải pháp trên nhằm ngăn chặn dịch lây lan rộng ra cộng đồng như tăng cường giao dịch trực tuyến, dùng điện thoại nhiều hơn trong công việc, hạn chế giao tiếp để tránh lây nhiễm. Một số tôn giáo nên tu hành, làm lễ tại gia; đám giỗ, đám cưới đông người cần hạn chế. Các đơn vị phải "giải quyết công việc như thời chiến".

Ngoài ra, ngành y tế cần phát hiện sớm những người dương tính nCoV để cách ly khỏi cộng đồng, chống lây lan; đồng thời lên phương án bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế. Bộ Quốc phòng sẽ mua 10 xe xét nghiệm lưu động phục vụ xét nghiệm tại cộng đồng.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’

Chia sẻ về việc đưa con gái về nước chữa trị vì nhiễm Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết đó là quyết định đúng ...

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Nhạc trưởng Pháp khen ngợi cách ứng phó của Việt Nam trước dịch Covid-19

Trong bài đăng của mình, Olivier Ochanine thể hiện sự thán phục trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và mong Việt Nam nhanh chóng vượt ...

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng một số nghệ sĩ khác đã cho ra mắt MV Bao la những trái tim hồng. Đây ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động