Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:07 | 21/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất: Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19; cách ly tập trung 150 y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai; gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch, trừ nhà bệnh nhân thứ 17.
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo đóng góp 30 tỉ đồng
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 21/3 mới nhất

Phi công Vietnam Airlines bay 2 chuyến trước khi xác định nhiễm Covid-19

Tối 20/3, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus corona chủng mới. Trong số này có bệnh nhân số 91 (quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM) là phi công hãng Vietnam Airlines.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/2, người này là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Ngày 16/3, phi công này làm nhiệm vụ trên 2 chuyến bay VN272 từ TP.HCM - Hà Nội và chuyến VN607 chiều ngược lại trong cùng ngày.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, phi công này nghỉ theo chế độ từ ngày 8 đến 15/3. Chiều 17/3, người đàn ông có dấu hiệu mệt mỏi nên đã lập tức thông báo với đoàn bay và chủ động tới bệnh viện để xét nghiệm.

Được biết, 4 bệnh nhân đều đang được cách ly, điều trị và có sức khỏe ổn định. Hiện tại, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 91.

Cách ly tập trung 150 y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai

Chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố chiều tối 20/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sau khi phát hiện 2 điều dưỡng tại bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19, ngành y tế đã tổ chức rà soát và cách ly theo đúng quy định với các trường hợp liên quan. Theo đó, 150 y tá, bác sĩ ở đây đã được cách ly tập trung.

Thành phố cũng phát hiện có 13 người nhà và người quen là trường hợp tiếp xúc F1 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. “Cả 13 người này đã được xét nghiệm và bước đầu cho kết quả âm tính”, ông Chung cho hay. Hiện tại, còn 46 trường hợp tiếp xúc F2 của 2 ca dương tính tại bệnh viện Bạch Mai.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

Ông Chung cho biết, 2 trường hợp trên được phát hiện bệnh vào tối 18/3, sau đó được đưa đi cách ly kịp thời và xác nhận dương tính vào ngày 19/3. Trước đó, bệnh nhân số 87 có đi du lịch ở một số tỉnh phía nam, sau đó về gặp bệnh nhân số 86 vào trưa 15/3.

Gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch, trừ nhà bệnh nhân thứ 17

Chiều 20/3, tại buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định gỡ cách ly đoạn phố Trúc Bạch sau 14 ngày phong tỏa. Riêng nhà bệnh nhân số 17 N.H.N vẫn cần được theo dõi thêm.

Tất cả trường hợp cách ly trong khu phố đều cho kết quả âm tính với Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm, các biện pháp phun khử trùng tại khu vực này được thực hiện đầy đủ. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Chung cho biết lệnh tháo dỡ cách ly khu phố Trúc Bạch được đưa ra trên cơ sở các điều kiện tại khu vực đó đã đảm bảo an toàn.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19
(Ảnh: Nguyễn Khánh)
tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19
Người dân vui mừng khi được gỡ bỏ lệnh cách ly (Ảnh: Nguyễn Khánh)

Dừng đường bay đón khách nước ngoài

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chống Covid-19 chiều ngày 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần dừng đường bay đón khách nước ngoài, yêu cầu dừng cấp thị thực cho mọi đối tượng vào Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài "không về nước nếu không thực sự cần thiết".

Ngành giao thông cần chuẩn bị kế hoạch tổ chức chuyến bay theo từng đợt, có kiểm soát sau khi nhận được thông báo và thống kê danh sách Việt kiều, lưu học sinh có nguyện vọng thiết tha về nước từ đại sứ quán.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19

"Tất cả người vào Việt Nam phải cách ly quyết liệt và xử lý nghiêm khắc trường hợp vi phạm", Thủ tướng nói. Trước ý kiến cho rằng "giai đoạn vàng" để chống dịch vẫn còn một tuần nữa, Thủ tướng lưu ý "nếu chúng ta ngăn chặn được thì thành công, còn không thì thất bại".

Thủ tướng cũng nêu ra một số giải pháp trên nhằm ngăn chặn dịch lây lan rộng ra cộng đồng như tăng cường giao dịch trực tuyến, dùng điện thoại nhiều hơn trong công việc, hạn chế giao tiếp để tránh lây nhiễm. Một số tôn giáo nên tu hành, làm lễ tại gia; đám giỗ, đám cưới đông người cần hạn chế. Các đơn vị phải "giải quyết công việc như thời chiến".

Ngoài ra, ngành y tế cần phát hiện sớm những người dương tính nCoV để cách ly khỏi cộng đồng, chống lây lan; đồng thời lên phương án bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế. Bộ Quốc phòng sẽ mua 10 xe xét nghiệm lưu động phục vụ xét nghiệm tại cộng đồng.

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’

Chia sẻ về việc đưa con gái về nước chữa trị vì nhiễm Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết đó là quyết định đúng ...

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Nhạc trưởng Pháp khen ngợi cách ứng phó của Việt Nam trước dịch Covid-19

Trong bài đăng của mình, Olivier Ochanine thể hiện sự thán phục trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và mong Việt Nam nhanh chóng vượt ...

tin tuc trong ngay 213 moi nhat phi cong vietnam airlines bay 2 chuyen truoc khi xac dinh nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng một số nghệ sĩ khác đã cho ra mắt MV Bao la những trái tim hồng. Đây ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động