Tin tức trong ngày 19/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 3-4 ngày nữa là cao điểm dịch ở Hà Nội; Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4; khách sạn, resort ở Ninh Thuận thành nơi cách ly có thu phí.
tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi Tin tức trong ngày 18/3 mới nhất: Nữ nhân viên ngân hàng bị xe buýt cán nát đôi chân
tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

Tin tức trong ngày 19/3 mới nhất

3-4 ngày nữa là cao điểm dịch ở Hà Nội

tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân nên ở nhà và hạn chế đi ra đường.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức chung nhận định con đường chống dịch phía trước của thành phố còn rất gian nan.

Vừa qua, Hà Nội đã làm rất quyết liệt, song theo ông Chung, nếu không định hình lại sẽ lãng phí nhiều về thời gian, công sức và không đủ sức đi chặng đường tiếp theo. Ông đề nghị tạm thời nên dồn sức quản lý các đối tượng thuộc diện F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin để người dân nâng cao tinh thần, ý thức tự giác.

Với các cơ sở kinh doanh, ông khuyến cáo nếu không cần thiết có thể đóng cửa, trừ các cửa hàng xăng, thuốc, lương thực thực phẩm.

Đặc biệt, người đứng đầu chính quyền thành phố khuyến cáo người dân từ nay đến 31/3 nên ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế đi ra đường và đi xe buýt.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4

Chiều 18/3, Chủ tịch UBND Hà Nội chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố.

Theo Chủ tịch Hà Nội, nếu diễn biến dịch bệnh phức tạp trong 15 ngày tới thì sẽ tác động đến kịch bản về lịch và chương trình học của học sinh, đặc biệt là trần năm học đối với học sinh THPT rất có thể bị nhỡ một lần nữa.

Chủ tịch Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 5/4.

Ông giao Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục về chương trình giảng dạy, nếu 5/4 học sinh không đi học được thì học trên truyền hình. Như vậy, phải phân bổ và tính toán môn gì học trên truyền hình được.

Thậm chí, ông chia sẻ nhiều phụ huynh tâm tư, nhắn cho ông nói rằng có thể cho con của họ đúp, nhưng được an toàn. Chủ tịch Hà Nội nhận định với kịch bản dịch diễn biến xấu rất có thể gây khủng hoảng ở các cấp học, và việc đi học vào ngày 5/4 cũng là rất khó khăn.

Khách sạn, resort ở Ninh Thuận thành nơi cách ly có thu phí

tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi
Một trong 3 khách sạn đăng ký làm khu cách ly tập trung có thu phí. (Ảnh: MyNinhthuan)

Ngày 18/3, UBND tỉnh Ninh Thuận có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 3 khách sạn sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort premium (30 phòng) và Hacom Galaxy (10 phòng).

Các cơ sở này chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Sở VH-TT&DL. Nơi đây chịu trách nhiệm tiếp nhận, theo dõi, giám sát những người cách ly tập trung theo quy định. Sở Y tế bố trí nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly.

Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL, cho biết đây là những nơi cách ly có thu phí. Những trường hợp cách ly tại đây là những người tự nguyện cách ly, chuyên gia nước ngoài hay du khách đến từ vùng dịch phải cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Sơn cho biết người dân đến các khách sạn cách ly này sẽ có nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, được theo dõi sức khỏe. Khách sạn bảo đảm khu vực cách ly riêng theo đúng quy định của Bộ Y tế và phục vụ ăn uống cho người dân.

"Đây là hình thức cách ly có thu phí. Hiện có thêm 2 khách sạn đăng ký làm khu vực cách ly", ông Sơn cho biết.

tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy

Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy; TP.HCM tạm ngưng các lớp giáo lý; TP Hạ Long phong ...

tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu

Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất có những tin nổi bật như: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu; Đại ...

tin tuc trong ngay 193 moi nhat 3 4 ngay nua la cao diem dich o ha noi Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, đối phó Covid-19

Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Buồng khử khuẩn toàn thân do kỹ sư Việt chế tạo, bệnh nhân thứ 45 từng giảng dạy lớp ...

In bài viết

Truyền hình