Trang chủ Quốc tế
06:40 | 25/02/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 25/2: 15 nước hạn chế đi lại với Hàn Quốc vì lo ngại Covid-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 25/2 có những thông tin đáng chú ý sau: Lo ngại về bệnh dịch nCoV bùng phát, 15 nước đã hạn chế việc giao lưu đi lại với Hàn Quốc, Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa vì đại dịch Covid-19, xuất hiện thêm ca tử vong do nhiễm virus Corona tại Italy. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Vé máy bay đồng loạt giảm giá, rẻ chưa từng có giữa dịch COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Hàn Quốc: Thêm 161 ca nhiễm COVID-19, 7 trường hợp tử vong

Tin tức thế giới mới nhất 25/2

15 quốc gia hạn chế giao lưu và đi lại với Hàn Quốc do lo ngại về dịch bệnh nCoV

Sau Trung Quốc, Hàn Quốc giờ đây đang là tâm điểm chú ý của dịch bệnh Covid-19 do quốc gia này đã ghi nhận 7 trường hợp tử vong (tính đến sáng ngày 24/2) và số ca nhiễm bệnh đã tăng vọt từ con số 30 lên 763 ca tính từ ngày 17/2. 60% trường hợp nhiễm bệnh đều xuất phát từ một giáo phái ở thành phố Daegu.

Trước tình trạng mức báo động lây nhiễm đã được nâng lên đỏ tại nước này, một số quốc gia đã siết chặt việc giao lưu và đi lại với Hàn Quốc. Có ít nhất 6 quốc gia đã cấm nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc và 9 quốc gia khác áp dụng các biện pháp hạn chế người từ Hàn Quốc lưu thông sang.

Theo Yonhap, trong số 6 quốc gia cấm nhập cảnh, Israel là quốc gia đầu tiên áp dụng lệnh cấm, kế tiếp là 5 nước cũng đồng tình thực hiện lệnh cấm bao gồm: Bahrain, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ

Israel tiết lộ sẽ cấm công dân Hàn Quốc và những người từ nước này đến lãnh thổ của mình trong 2 tuần bắt đầu từ 24/2. Nhưng Israel đã hành động sớm hơn trước khi có thông báo thông qua việc buộc quay đầu một máy bay của hãng hàng không Korean Air hạ cánh ở Tel Aviv hôm 22/2. Được biết, máy bay này mang theo 180 hành khách trong đó hành khách mang quốc tịch Hàn Quốc chiếm đến 130.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Chiếc máy bay đến từ Korean Air chở theo 130 hành khách Hàn Quốc bị buộc quay đầu tại sân bay Ben Gurion, Israel hôm 23/2 (Ảnh: AFP)

Các nước Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Ethiopia, Uganda cũng kiểm soát việc giám sát chặt chẽ người đến từ Hàn Quốc và các quốc gia xuất hiện dịch, yêu cầu họ tự giác thông báo cho cơ quan y tế ngay lập tức nếu xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm. Quatar cũng yêu cầu người đến từ Hàn Quốc phải tự cách ly hoặc cách ly tại cơ sở được chỉ định trong vòng 14 ngày.

Quốc đảo Đông Phi, Mauritius tuy chưa có lệnh cấm chính thức với người đến từ Hàn Quốc nhưng nước này cũng đã tạm thời không cho một số người Hàn Quốc có dấu hiệu bị sốt nhập cảnh và đưa họ đi cách ly vào ngày 23/, một quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Mỹ cũng nâng mức cảnh báo đi lại với Hàn Quốc lên mức 2, từ "đề phòng thông thường" chuyển sang "tăng cường đề phòng" hôm 22/2.

Công dân Anh và Singapore đang ở Hàn Quốc được chính phủ hai quốc gia này khuyến cáo nên hạn chế đi lại và không đến thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsang Bắc - nơi được cho là tâm dịch ở thời điểm hiện tại của Hàn Quốc.

Italy công bố ca tử vong thứ 7 do virus Corona

Ngoài các quốc gia châu Á, Italy là quốc gia châu Âu có nhiều ca nhiễm nCoV nhất tính đến hiện tại. Tính đến thời điểm này, Italy đã ghi nhận được 209 ca nhiễm bệnh, đa số người nhiễm đều được phát hiện từ phía Bắc nước này.

Tính đến ngày 24/2, giới chức Italy đã liên tiếp công bố thêm ca tử vong do nCoV. 4 ca tử vong mới đã được ghi nhận chỉ trong một ngày, đem con số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này lên 7.

Nạn nhân tử vong thứ 7 này là một ông cụ 80 tuổi, nhập viện ở Lodi tuần trước do đau tim. Các bác sĩ tin rằng ông đã bị lây nhiễm virus Corona từ một bệnh nhân nhiễm bệnh khác, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, các trường hợp tử vong của người thứ tư và thứ năm đều xuất phát từ vùng Lombardy-nơi có thủ phủ Milan. Vùng này đã ghi nhận có đến 110 ca nhiễm bệnh và có thể sẽ còn gia tăng đột biến hơn nữa.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Du khách mang khẩu trang tại Quảng trường Nhà thờ lớn (Piazza del Duomo), thuộc thủ phủ Milan, vùng Lombardy, Italy (Ảnh: AFP)

Hiện tại giới chức nước này vẫn còn đang rất đau đầu và nan giải trong việc tìm ra được người đầu tiên nhiễm Covid-19 (còn gọi là "bệnh nhân số 0"). Trước mắt, Italy đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh bao gồm cả nghiêm cấm tổ chức sự kiện tại 10 thủ đô lớn, đóng cửa các tòa nhà công cộng, hạn chế giao thông và giám sát, cách ly các cá nhân có thể đã tiếp xúc với dịch.

Một quan chức y tế, một cảnh sát và một giáo viên nhiễm nCoV ở Daegu thừa nhận là thành viên của Tân Thiên Địa

Thành phố Daegu hiện đang được coi là tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Mới đây, một quan chức y tế cấp cao, người đứng đầu Cục Y tế Dự phòng các bệnh lây nhiễm thuộc thành phố này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới, danh tính không được tiết lộ (theo South China Morning Post). Việc quan chức này nhiễm bệnh đã kéo theo 50 đồng nghiệp phải cách ly tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Thêm vào đó, một cảnh sát và một giáo viên ở gần Daegu cũng đã nhiễm Covid-19. Thông tin này được đưa ra cùng thời điểm với tin quan chức y tế trên tiền tuyến chống dịch nCoV nói trên nhiễm bệnh. Cả ba đều đã thừa nhận bản thân là thành viên của Tân Thiên Địa (hay còn gọi là Shincheonji).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Một nhân viên y tế mang đồ bảo hộ, mệt mỏi ngồi nghỉ tối trước lối vào một bệnh viện ở Daegu - tâm dịch hiện tại của Hàn Quốc (Ảnh: AFP)

Được biết, vùng tâm dịch Daegu cùng tỉnh Gyeongsang Bắc đã ghi nhận 681 trên 833 ca nhiễm (tính đến ngày 24/2). Giáo phái Shincheonji là giáo phái nằm tại thành phố Daegu và cũng đã ghi nhận có 450 tín đồ của giáo phái này đã nhiễm bệnh. Các chuyên gia tin rằng con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa do virus Corona bùng phát

Những thông tin trong mấy ngày gần đây về việc bùng phát đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã dấy lên những nghi ngại nguy hiểm về dịch bệnh. Quốc hội Hàn Quốc, sau khi xác nhận một vài quan chức đã từng tiếp xúc với người nhiễm nCoV, đã buộc phải hủy những cuộc họp và đóng cửa một thời gian.

Các nghị sĩ Đảng Dân chủ cầm quyền và đảng Tương lai Thống nhất (UFP) đối lập của Hàn Quốc đã họp bàn và thống nhất trong ngày 24/2 vừa qua về việc đóng cửa Quốc hội. Lãnh đạo phe UFP Shim Jae-chul và hai quan chức khác được cho biết là đã tiếp xúc qua với người nhiễm nCoV. Hiện tại, ông Shim đang chờ kết quả của cuộc xét nghiệm.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc tạm dừng mọi hoạt động cho đến ngày 26/2 (Ảnh: Yonhap)

Quốc hội Hàn Quốc dự kiến sẽ đóng cửa và tạm dừng mọi hoạt động cho đến hết ngày 26/2. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên mà công trình này phải đóng cửa do tình huống khẩn cấp. Nhân viên y tế sẽ khử trùng hai tòa nhà chính tại trụ sở này để chắc chắn dịch bệnh không có nguy cơ lây lan.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: Hủy các tour du lịch ngắm hoa anh đào

Trong thời điểm Hàn Quốc đang bùng phát dịch Covid-19, nhiều công ty lữ hành Việt Nam đã hủy các tour đến xứ kim chi.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Bộ Y tế lý giải HLV Park Hang-seo không bị cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam

Tối 23/2, sau hai lần hoãn đến Việt Nam vì dịch Covid-19, vợ chồng HLV Park Hang-seo đã nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Nghi nhiễm Covid-19, nữ MC Hàn Quốc bị cách ly

Thông tin này sau khi được công bố đã thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng, bởi MC Kim Min Ah là người ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CMG ra mắt các điểm cầu của Gala mừng Xuân 2026

CMG ra mắt các điểm cầu của Gala mừng Xuân 2026

Ngày 28/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố các điểm cầu của chương trình Gala mừng Xuân 2026.
Tin quốc tế ngày 29/12: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược, Nga đã đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất

Tin quốc tế ngày 29/12: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược, Nga đã đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát diễn tập phóng tên lửa hành trình chiến lược; Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1b, đưa 52 vệ tinh vào quỹ đạo; Tấn công bằng dao khiến ít nhất 9 người thiệt mạng tại Suriname... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 29/12.
Trung Quốc: Dưỡng Tâm Điện trong Cố Cung mở cửa trở lại đón công chúng

Trung Quốc: Dưỡng Tâm Điện trong Cố Cung mở cửa trở lại đón công chúng

Sau gần 10 năm nghiên cứu và trùng tu tổng thể, ngày 26/12, Dưỡng Tâm Điện trong Cố Cung Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại đón công chúng.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Phiên bản di động