Trang chủ Quốc tế
06:40 | 25/02/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 25/2: 15 nước hạn chế đi lại với Hàn Quốc vì lo ngại Covid-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 25/2 có những thông tin đáng chú ý sau: Lo ngại về bệnh dịch nCoV bùng phát, 15 nước đã hạn chế việc giao lưu đi lại với Hàn Quốc, Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa vì đại dịch Covid-19, xuất hiện thêm ca tử vong do nhiễm virus Corona tại Italy. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Vé máy bay đồng loạt giảm giá, rẻ chưa từng có giữa dịch COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Hàn Quốc: Thêm 161 ca nhiễm COVID-19, 7 trường hợp tử vong

Tin tức thế giới mới nhất 25/2

15 quốc gia hạn chế giao lưu và đi lại với Hàn Quốc do lo ngại về dịch bệnh nCoV

Sau Trung Quốc, Hàn Quốc giờ đây đang là tâm điểm chú ý của dịch bệnh Covid-19 do quốc gia này đã ghi nhận 7 trường hợp tử vong (tính đến sáng ngày 24/2) và số ca nhiễm bệnh đã tăng vọt từ con số 30 lên 763 ca tính từ ngày 17/2. 60% trường hợp nhiễm bệnh đều xuất phát từ một giáo phái ở thành phố Daegu.

Trước tình trạng mức báo động lây nhiễm đã được nâng lên đỏ tại nước này, một số quốc gia đã siết chặt việc giao lưu và đi lại với Hàn Quốc. Có ít nhất 6 quốc gia đã cấm nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc và 9 quốc gia khác áp dụng các biện pháp hạn chế người từ Hàn Quốc lưu thông sang.

Theo Yonhap, trong số 6 quốc gia cấm nhập cảnh, Israel là quốc gia đầu tiên áp dụng lệnh cấm, kế tiếp là 5 nước cũng đồng tình thực hiện lệnh cấm bao gồm: Bahrain, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ

Israel tiết lộ sẽ cấm công dân Hàn Quốc và những người từ nước này đến lãnh thổ của mình trong 2 tuần bắt đầu từ 24/2. Nhưng Israel đã hành động sớm hơn trước khi có thông báo thông qua việc buộc quay đầu một máy bay của hãng hàng không Korean Air hạ cánh ở Tel Aviv hôm 22/2. Được biết, máy bay này mang theo 180 hành khách trong đó hành khách mang quốc tịch Hàn Quốc chiếm đến 130.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Chiếc máy bay đến từ Korean Air chở theo 130 hành khách Hàn Quốc bị buộc quay đầu tại sân bay Ben Gurion, Israel hôm 23/2 (Ảnh: AFP)

Các nước Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Ethiopia, Uganda cũng kiểm soát việc giám sát chặt chẽ người đến từ Hàn Quốc và các quốc gia xuất hiện dịch, yêu cầu họ tự giác thông báo cho cơ quan y tế ngay lập tức nếu xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm. Quatar cũng yêu cầu người đến từ Hàn Quốc phải tự cách ly hoặc cách ly tại cơ sở được chỉ định trong vòng 14 ngày.

Quốc đảo Đông Phi, Mauritius tuy chưa có lệnh cấm chính thức với người đến từ Hàn Quốc nhưng nước này cũng đã tạm thời không cho một số người Hàn Quốc có dấu hiệu bị sốt nhập cảnh và đưa họ đi cách ly vào ngày 23/, một quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Mỹ cũng nâng mức cảnh báo đi lại với Hàn Quốc lên mức 2, từ "đề phòng thông thường" chuyển sang "tăng cường đề phòng" hôm 22/2.

Công dân Anh và Singapore đang ở Hàn Quốc được chính phủ hai quốc gia này khuyến cáo nên hạn chế đi lại và không đến thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsang Bắc - nơi được cho là tâm dịch ở thời điểm hiện tại của Hàn Quốc.

Italy công bố ca tử vong thứ 7 do virus Corona

Ngoài các quốc gia châu Á, Italy là quốc gia châu Âu có nhiều ca nhiễm nCoV nhất tính đến hiện tại. Tính đến thời điểm này, Italy đã ghi nhận được 209 ca nhiễm bệnh, đa số người nhiễm đều được phát hiện từ phía Bắc nước này.

Tính đến ngày 24/2, giới chức Italy đã liên tiếp công bố thêm ca tử vong do nCoV. 4 ca tử vong mới đã được ghi nhận chỉ trong một ngày, đem con số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này lên 7.

Nạn nhân tử vong thứ 7 này là một ông cụ 80 tuổi, nhập viện ở Lodi tuần trước do đau tim. Các bác sĩ tin rằng ông đã bị lây nhiễm virus Corona từ một bệnh nhân nhiễm bệnh khác, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, các trường hợp tử vong của người thứ tư và thứ năm đều xuất phát từ vùng Lombardy-nơi có thủ phủ Milan. Vùng này đã ghi nhận có đến 110 ca nhiễm bệnh và có thể sẽ còn gia tăng đột biến hơn nữa.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Du khách mang khẩu trang tại Quảng trường Nhà thờ lớn (Piazza del Duomo), thuộc thủ phủ Milan, vùng Lombardy, Italy (Ảnh: AFP)

Hiện tại giới chức nước này vẫn còn đang rất đau đầu và nan giải trong việc tìm ra được người đầu tiên nhiễm Covid-19 (còn gọi là "bệnh nhân số 0"). Trước mắt, Italy đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh bao gồm cả nghiêm cấm tổ chức sự kiện tại 10 thủ đô lớn, đóng cửa các tòa nhà công cộng, hạn chế giao thông và giám sát, cách ly các cá nhân có thể đã tiếp xúc với dịch.

Một quan chức y tế, một cảnh sát và một giáo viên nhiễm nCoV ở Daegu thừa nhận là thành viên của Tân Thiên Địa

Thành phố Daegu hiện đang được coi là tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Mới đây, một quan chức y tế cấp cao, người đứng đầu Cục Y tế Dự phòng các bệnh lây nhiễm thuộc thành phố này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới, danh tính không được tiết lộ (theo South China Morning Post). Việc quan chức này nhiễm bệnh đã kéo theo 50 đồng nghiệp phải cách ly tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Thêm vào đó, một cảnh sát và một giáo viên ở gần Daegu cũng đã nhiễm Covid-19. Thông tin này được đưa ra cùng thời điểm với tin quan chức y tế trên tiền tuyến chống dịch nCoV nói trên nhiễm bệnh. Cả ba đều đã thừa nhận bản thân là thành viên của Tân Thiên Địa (hay còn gọi là Shincheonji).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Một nhân viên y tế mang đồ bảo hộ, mệt mỏi ngồi nghỉ tối trước lối vào một bệnh viện ở Daegu - tâm dịch hiện tại của Hàn Quốc (Ảnh: AFP)

Được biết, vùng tâm dịch Daegu cùng tỉnh Gyeongsang Bắc đã ghi nhận 681 trên 833 ca nhiễm (tính đến ngày 24/2). Giáo phái Shincheonji là giáo phái nằm tại thành phố Daegu và cũng đã ghi nhận có 450 tín đồ của giáo phái này đã nhiễm bệnh. Các chuyên gia tin rằng con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa do virus Corona bùng phát

Những thông tin trong mấy ngày gần đây về việc bùng phát đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã dấy lên những nghi ngại nguy hiểm về dịch bệnh. Quốc hội Hàn Quốc, sau khi xác nhận một vài quan chức đã từng tiếp xúc với người nhiễm nCoV, đã buộc phải hủy những cuộc họp và đóng cửa một thời gian.

Các nghị sĩ Đảng Dân chủ cầm quyền và đảng Tương lai Thống nhất (UFP) đối lập của Hàn Quốc đã họp bàn và thống nhất trong ngày 24/2 vừa qua về việc đóng cửa Quốc hội. Lãnh đạo phe UFP Shim Jae-chul và hai quan chức khác được cho biết là đã tiếp xúc qua với người nhiễm nCoV. Hiện tại, ông Shim đang chờ kết quả của cuộc xét nghiệm.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc
Tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc tạm dừng mọi hoạt động cho đến ngày 26/2 (Ảnh: Yonhap)

Quốc hội Hàn Quốc dự kiến sẽ đóng cửa và tạm dừng mọi hoạt động cho đến hết ngày 26/2. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên mà công trình này phải đóng cửa do tình huống khẩn cấp. Nhân viên y tế sẽ khử trùng hai tòa nhà chính tại trụ sở này để chắc chắn dịch bệnh không có nguy cơ lây lan.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: Hủy các tour du lịch ngắm hoa anh đào

Trong thời điểm Hàn Quốc đang bùng phát dịch Covid-19, nhiều công ty lữ hành Việt Nam đã hủy các tour đến xứ kim chi.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Bộ Y tế lý giải HLV Park Hang-seo không bị cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam

Tối 23/2, sau hai lần hoãn đến Việt Nam vì dịch Covid-19, vợ chồng HLV Park Hang-seo đã nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 252 15 nuoc han che di lai voi han quoc Nghi nhiễm Covid-19, nữ MC Hàn Quốc bị cách ly

Thông tin này sau khi được công bố đã thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng, bởi MC Kim Min Ah là người ...

Anh Phương
Nguồn:
Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump

Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump

Ông Joe Biden tuyên bố Mỹ “sẵn sàng dẫn đầu” một lần nữa trong mối quan hệ toàn cầu, lật lại chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump.
Mỹ sẽ đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Mỹ sẽ đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Theo Reuters, Mỹ sắp đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vì mối quan hệ với quân đội Trung Quốc. Nếu được công bố, danh sách này có thể làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada; Dịch Ebola tại Congo diễn biến phức tạp, ít nhất 930 người tử vong; Đức và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến quy mô toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/7.
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico đang bước vào chặng cuối với trận chung kết sắp diễn ra. Dù đội tuyển nam Trung Quốc không thể góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của giải đấu.
Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Bốn đội bóng kỳ cựu góp mặt tại vòng bán kết World Cup 2026 được xác định gồm Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina khiến sức hút của giải đấu ngày càng tăng cao. Sức nóng của World Cup 2026 cũng gián tiếp tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho thành phố nhỏ Nghĩa Ô của Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài; WHO cảnh báo thiếu kinh phí ứng phó dịch Ebola tại CHDC Congo; Quốc hội Ukraine phê chuẩn ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/7.

Đọc nhiều

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Từ ngày 19-21/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan

Chiều 21/7, Đoàn công tác do Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với thành phố Cần Thơ, trao đổi về triển vọng thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian tới.
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản

Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản

Ngaỳ 21/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 17/3/2026 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới và giao ban công tác xuất bản năm 2026.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động