Thông tin này sau khi được công bố đã thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng, bởi MC Kim Min Ah là người nổi tiếng đầu tiên tại Hàn Quốc thừa nhận tham gia xét nghiệm Covid-19. 
nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: Số ca nhiễm tăng chóng mặt lên 833, 7 người tử vong
nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly Hàn Quốc có 22 người nhiễm Covid-19 được xuất viện

Ngày 24/2, nhiều trang tin ở Hàn Quốc đồng loạt đăng tải thông tin nữ MC Kim Min Ah - người dẫn bản tin Morning& của đài jTBC bị nghi nhiễm virus Covid-19 và đang được cách ly.

Theo đó, Kim Min Ah vắng mặt trong chuyên mục thời tiết của bản tin sáng 24/2 và đại diện đài jTBC thông báo cô có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Trên tài khoản cá nhân, nữ MC cũng thừa nhận cô bị sốt 37,5 độ.

Kim Min Ah viết: "Tôi không quá lo lắng về các dấu hiệu của cơ thể. Tuy nhiên, thời điểm này, tốt hơn hết hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tôi xin lỗi vì đã khiến các khán giả lo lắng. Tôi sẽ thông báo lại kết quả xét nghiệm vào ngày mai".

nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly
Nghi nhiễm Covid-19, nữ MC Hàn Quốc Kim Min Ah bị cách ly.

Phía đài jTBC cho biết, kết quả xét nghiệm của nữ MC sẽ được thông báo vào chiều 24/2. Tuy nhiên đại diện nhà đài khẳng định: "Ngay cả khi cô ấy không nhiễm virus corona, toàn bộ ê-kíp làm việc cùng Kim Min Ah cũng sẽ được nghỉ, tạm thời cách ly để đảm bảo an toàn".

Ngoài ra, những người đã từng tiếp xúc và làm việc với Kim Min Ah trước đó cũng đều được kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa virus Covid-19.

Thông tin này sau khi được công bố đã thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng, bởi MC Kim Min Ah là người nổi tiếng đầu tiên tại Hàn Quốc thừa nhận tham gia xét nghiệm Covid-19.

Những ngày vừa qua, Hàn Quốc luôn ở trong tình trạng báo động đỏ khi có nhiều ca nhiễm và tử vong tăng vọt vì Covid-19. Theo thông tin mới nhất từNaver, tính đến sáng 24/2, có tổng cộng 763 ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc. Số nạn nhân tử vong cũng lên đến 7 người.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên thành "nghiêm trọng", mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo bốn cấp và cam kết nỗ lực toàn diện để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Đây là lần thứ 2 nước này phải đặt mức cảnh báo cao nhất sau đợt dịch cúm H1N1 vào năm 2009.

Trước diễn biến phức tạp này, nhiều hoạt động ở Hàn Quốc cũng bị rơi vào tình trạng tê liệt, trong đó thị trường giải trí cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt show diễn, sự kiện phải hủy bỏ. Không ít ý kiến cho rằng ngành giải trí xứ kim chi nên tạm ngừng hoạt động hoàn toàn để tránh lây nhiễm virus corona như tại Trung Quốc.

nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly Hàn Quốc hủy họp quốc hội vì có thành viên nghi nhiễm Covid-19

Phiên họp quốc hội dự kiến diễn ra vào chiều nay, 24/2 đã bị hủy bỏ do ông Shim Jae-chul - thành viên Đảng Tương ...

nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly Hàn Quốc: Thêm 161 ca nhiễm COVID-19, 7 trường hợp tử vong

Tính tới sáng 24/2, Hàn Quốc đã có thêm 161 ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCov), nâng tổng số trường hợp nhiễm ...

nghi nhiem covid 19 nu mc han quoc bi cach ly Nghi nhiễm Covid-19, Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly

Ông Zvi Heifetz - Đại sứ Israel tại Trung Quốc đang nằm trong danh sách phải cách ly vì ngồi cùng chuyến bay với đoàn ...

Truyền hình