Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:29 | 09/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 9/7: Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 9/7: Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập, tiếp viên massage không nội y phục vụ khách 'vui tới bến'… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.    
Tin tức pháp luật nóng nhất chiều 8/7: Bắt khẩn cấp gã cha dượng Tin tức pháp luật nóng nhất chiều 8/7: Bắt khẩn cấp gã cha dượng "hờ" bạo hành bé gái 4 tuổi
Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 8/7: Nam thanh niên chặn đường đổ xăng đốt cháy con nợ Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 8/7: Nam thanh niên chặn đường đổ xăng đốt cháy con nợ

Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập

2004 anh1 2106
Anh Th.A bị đánh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Pháp luật Plus

Ngày 8/7, ông Nguyễn Hữu Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc một người vừa bị đánh trọng thương phải nhập viện điều trị. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Chương tiếp tục làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 6/7, anh Nguyễn Th.A (SN 1977, trú tại xã Thanh Đức) tìm đến nhà vợ chồng ông Châu (SN 1961, trú cùng xóm) để hỏi khoản tiền người này nợ mình nhưng lâu rồi chưa trả. Đến nơi, ông Châu đã rủ Th.A vào nhà ruống rượu. Quá trình uống rượu, anh Th.A tiếp tục nhắc đến chuyện nợ nần thì 2 bên xảy ra xô xát đánh nhau.

Ông Châu sau đó đẩy ngã chủ nợ rồi trói người này lại, tiếp tục dùng gậy đánh đập nhiều nhát vào đầu, người, bụng khiến anh Th.A bị thương nặng, bất tỉnh. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương.

Theo lãnh đạo xã Thanh Đức, đối tượng Châu từng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích và nhiều lần đánh đập người trên địa bàn. Sau vụ việc xảy ra, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành bắt giữ đối tượng Châu để phục vụ công tác điều tra.

Tiếp viên massage không nội y phục vụ khách 'vui tới bến'

2044 001khach vkhr

Lực lượng chức năng bắt quả tang nữ tiếp viên cơ sở Massage Hồng Loan trút bỏ nội y kích dục cho khách nam. Ảnh: Công an Đồng Nai

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, gần 15h ngày 7/7, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Long Thành phối hợp Công an xã An Phước bất ngờ kiểm tra cơ sở Massage Hồng Loan có địa chỉ tại ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành.

Tại phòng Vip1, lực lượng chức năng bắt quả tang nữ tiếp viên T.T.T.L trút bỏ nội y kích dục cho khách nam. Vị khách này đang trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Các tiếp viên khai nhận, khách muốn vào vui vẻ thư giãn tại cơ sở này phải mua vé giá 200.000 đồng.

Khi vào trong phòng, khách hoàn toàn khỏa thân và được các nữ nhân viên trẻ đẹp xoa bóp, massage. Nữ tiếp viên sẽ kích dục cho khách để hưởng tiền “boa” từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Công an tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Chủ nợ đi tù vì đe dọa khiến con nợ phải nhảy cầu tự tử

2138 tran hoai nam va tran van tinh doi no
Bị cáo Tình và Nam tại tòa. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Văn Tình (SN 1991, trú xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, tạm trú chung cư Mường Thanh, Viễn Triều, TP Nha Trang) và Trần Hoài Nam (SN 1993, trúTP Nam Định, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã tuyên trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn để mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2019 đến ngày 5/5/2019, chị Nguyễn Ngọc Trinh có vay tiền góp tính lãi theo ngày của Tình và Bùi Công Tuấn, tổng cộng cả gốc và lãi là 570 triệu đồng. Tình và Tuấn yêu cầu chị Trinh phải trả tiền góp trong 20 ngày, mỗi ngày phải trả 28,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Trinh không có khả năng trả nợ.

Khoảng 18h ngày 10/5/2019, Tình và Tuấn hẹn gặp chị Trinh tại quán cà phê Hòn Chồng, phía sau chung cư Mường Thanh Viễn Triều thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang để giải quyết số tiền cả hai đã cho vay. Sau đó, chị Trinh điều khiển xe máy biển kiểm soát 52P2 – 3517 đi đến gặp Tình và Tuấn. Do chị Trinh không có tiền trả nợ nên Tình và Tuấn đã chửi và đe dọa chị Trinh.

Lúc này, Nam (là bạn của Tình và Tuấn) đi xe máy tới và vào ngồi chung bàn. Nam biết chị Trinh vay tiền không trả nên hỏi Tình “Thì ra đây là chị Trinh à?” thì Tình gật đầu. Tiếp đến, nhóm của Tình đe dọa, ép chị Trinh phải trả nợ.

Do không có tiền trả, chị Trinh xin nhóm Tình cho hoãn trả nợ thì cả nhóm không đồng ý. Tuấn cầm ly thủy tinh uống nước giơ lên định đánh Trinh nhưng Tình cản lại. Tuấn để ly thủy tinh xuống bàn và cầm miếng lót ly bằng vải ném trúng người chị Trinh.

Nam nói với chị Trinh “giờ chị ngồi đây khóc cũng không giải quyết được vấn đề gì, chị về nói gia đình lên giả quyết”. Sau đó, Tuấn, Tình, Nam yêu cầu chị Trinh để lại xe máy @ nhưng chị Trinh không đồng ý vì xe máy không phải của Trinh. Do bị nhóm Tuấn đe dọa nên chị Trinh buộc phải giao xe máy cùng chìa khóa xe. Nhóm của Tình yêu cầu chị Trinh đúng 21h cùng ngày phải mang tiền đến trả thì mới cho nhận lại xe máy.

Sau đó, Tình nói Nam dùng điện thoại quay phim lại việc chị Trinh giao xe để hợp thức hóa việc chiếm đoạt xe máy và đối phó với cơ quan Công an khi chị Trinh đi trình báo sự việc. Sau đó, chị Trinh đón taxi đi về, còn Tình đem xe máy @ đi cất dưới tầng hầm giữ xe của chung cư Mường Thanh Viễn Triều.

Về phía chị Trinh, khi đi đến cầu Sông Tắc thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, do lo sợ tiếp tục bị nhóm của Tình đe dọa vì không có tiền trả nợ nên chị Trinh đã nhảy xuống sông tự tử nhưng được người dân phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Khoảng 21h cùng ngày, Tình và Tuấn không thấy chị Trinh đến trả nợ nên đã cùng một số người đi tới nhà chị Trinh đe dọa, yêu cầu trả nợ. Tình và Tuấn đã đưa đoạn phim cho anh Mai Xuân Tùng (chồng của chị Trinh) xem và nói cho anh Tùng biết việc chị Trinh vay tiền của Tình và Tuấn. Tình và Tuấn đe dọa, ép buộc anh Tùng phải trả nợ thay cho chị Trinh.

Chiều ngày 13/5/2019, Tình và Tuấn biết chị Trinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nên cả hai đã đến bệnh viện tiếp tục đe dọa, buộc chị Trinh trả nợ nhưng Trinh không có tiền và xin giảm nợ. Tình và Tuấn thỏa thuận giảm số nợ cho chị Trinh xuống còn 450 triệu đồng và buộc chị Trinh cùng gia đình phải trả 100 triệu đồng trong ngày 14/5/2019, số tiền 350 triệu đồng sẽ phải trả tiếp trong những ngày sau.

Do bị Tình và Tuấn liên tục đe dọa, uy hiếp nên chiều ngày 13/5/2019, anh Tùng đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc chiếm đoạt tài sản của Tình và Tuấn.

Sáng ngày 14/5/2019, Tình và Tuấn tiếp tục gọi điện ép buộc bắt anh Tùng trả số tiền 100 triệu đồng. Do sợ bị nhóm của Tình gây hại cho gia đình, nên chiều cùng ngày anh Tùng nói với Tình sẽ đưa trước số tiền 100 triệu đồng để xin chuộc xe, Tình đồng ý.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tùng vay mượn được 20 triệu đồng và hẹn gặp nhóm của Tình tại trước sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa tiền. Khi nhóm của Tình đến bệnh viện, Tuấn đứng ngoài đường trông xe còn Tình đi vào nhận tiền của anh Tùng thì bị Công an TP Nha Trang bắt quả tang.

Còn Tuấn hiện đã bỏ trốn, đang bị truy nã.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Tây Ninh bị đánh dã man vì nhìn “đàn chị”

2215 danh dap
Thiếu nữ 16 tuổi ở Tây Ninh bị đánh dã man vì nhìn “đàn chị”. Ảnh cắt clip

Ngày 8/7, Công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo ban đầu gửi Thường trực Thành ủy TP Tây Ninh, UBND TP Tây Ninh về vụ việc thiếu nữ 16 tuổi bị đánh đập dã man trên địa bàn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 6/7, Công an TP Tây Ninh tiếp nhận tin báo của ông Trần Quốc Khánh, là cha của em Trần Thị Khánh N. (SN 2004, ngụ huyện Dương Minh Châu) về việc con mình bị đánh đập tại Công viên Xuân Hồng.

Công an xác định, khoảng 14h ngày 28/6, em N. đi uống cà phê với nhóm bạn tại một quán cà phê gần Công viên Xuân Hồng, phường 3, TP Tây Ninh. Đến 23h cùng ngày, N. có nhận một tin nhắn từ tài khoản facebook có tên Trần Ngọc Bảo M. với nội dung: “Hồi sáng đi uống cà phê sao nhìn chị”.

Đến 6h ngày 29/6, M. tiếp tục nhắn tin hẹn N. ra ngoài nói chuyện nhưng N. cho hay không rảnh, chỉ có chủ nhật rảnh... Ngày 5/7, N. gọi điện rủ T., và Nh., là 2 người bạn đi cùng đến Công viên Xuân Hồng để nói chuyện với Bảo M.. Tại đây, M. hỏi sao liếc M., N. trả lời: “Em không biết chị là ai sao mà nhìn liếc chị được”, M. quay ra sau hỏi nhóm bạn N. có liếc không thì nhóm bạn bảo có nhìn thấy.

Vừa dứt lời, Bảo M. quay lại dùng tay đánh mạnh vào mặt N. làm N. té ngã xuống đất, sau đó dùng chân đá nhiều cái vào đầu N. Sau đó, Nh. (bạn N.) can ngăn rồi đưa N. về nhà.

Đến ngày 6/7, đoạn clip đăng tải lên mạng facebook nên gia đình biết được sự việc đã đưa N. đi cấp cứu và đến Công an TP Tây Ninh trình báo. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ nữ sinh bị rạch đùi trên đường đi học về Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ nữ sinh bị rạch đùi trên đường đi học về
Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 7/7: Nghi án con trai đánh bố ruột tử vong Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 7/7: Nghi án con trai đánh bố ruột tử vong
Vũ Đậu (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động