Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:29 | 09/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 9/7: Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 9/7: Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập, tiếp viên massage không nội y phục vụ khách 'vui tới bến'… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.    
Tin tức pháp luật nóng nhất chiều 8/7: Bắt khẩn cấp gã cha dượng Tin tức pháp luật nóng nhất chiều 8/7: Bắt khẩn cấp gã cha dượng "hờ" bạo hành bé gái 4 tuổi
Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 8/7: Nam thanh niên chặn đường đổ xăng đốt cháy con nợ Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 8/7: Nam thanh niên chặn đường đổ xăng đốt cháy con nợ

Đến nhà con nợ uống rượu, chủ nợ bị trói đánh bầm dập

2004 anh1 2106
Anh Th.A bị đánh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Pháp luật Plus

Ngày 8/7, ông Nguyễn Hữu Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc một người vừa bị đánh trọng thương phải nhập viện điều trị. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Chương tiếp tục làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 6/7, anh Nguyễn Th.A (SN 1977, trú tại xã Thanh Đức) tìm đến nhà vợ chồng ông Châu (SN 1961, trú cùng xóm) để hỏi khoản tiền người này nợ mình nhưng lâu rồi chưa trả. Đến nơi, ông Châu đã rủ Th.A vào nhà ruống rượu. Quá trình uống rượu, anh Th.A tiếp tục nhắc đến chuyện nợ nần thì 2 bên xảy ra xô xát đánh nhau.

Ông Châu sau đó đẩy ngã chủ nợ rồi trói người này lại, tiếp tục dùng gậy đánh đập nhiều nhát vào đầu, người, bụng khiến anh Th.A bị thương nặng, bất tỉnh. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương.

Theo lãnh đạo xã Thanh Đức, đối tượng Châu từng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích và nhiều lần đánh đập người trên địa bàn. Sau vụ việc xảy ra, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành bắt giữ đối tượng Châu để phục vụ công tác điều tra.

Tiếp viên massage không nội y phục vụ khách 'vui tới bến'

2044 001khach vkhr

Lực lượng chức năng bắt quả tang nữ tiếp viên cơ sở Massage Hồng Loan trút bỏ nội y kích dục cho khách nam. Ảnh: Công an Đồng Nai

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, gần 15h ngày 7/7, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Long Thành phối hợp Công an xã An Phước bất ngờ kiểm tra cơ sở Massage Hồng Loan có địa chỉ tại ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành.

Tại phòng Vip1, lực lượng chức năng bắt quả tang nữ tiếp viên T.T.T.L trút bỏ nội y kích dục cho khách nam. Vị khách này đang trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Các tiếp viên khai nhận, khách muốn vào vui vẻ thư giãn tại cơ sở này phải mua vé giá 200.000 đồng.

Khi vào trong phòng, khách hoàn toàn khỏa thân và được các nữ nhân viên trẻ đẹp xoa bóp, massage. Nữ tiếp viên sẽ kích dục cho khách để hưởng tiền “boa” từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Công an tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Chủ nợ đi tù vì đe dọa khiến con nợ phải nhảy cầu tự tử

2138 tran hoai nam va tran van tinh doi no
Bị cáo Tình và Nam tại tòa. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Văn Tình (SN 1991, trú xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, tạm trú chung cư Mường Thanh, Viễn Triều, TP Nha Trang) và Trần Hoài Nam (SN 1993, trúTP Nam Định, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã tuyên trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn để mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2019 đến ngày 5/5/2019, chị Nguyễn Ngọc Trinh có vay tiền góp tính lãi theo ngày của Tình và Bùi Công Tuấn, tổng cộng cả gốc và lãi là 570 triệu đồng. Tình và Tuấn yêu cầu chị Trinh phải trả tiền góp trong 20 ngày, mỗi ngày phải trả 28,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Trinh không có khả năng trả nợ.

Khoảng 18h ngày 10/5/2019, Tình và Tuấn hẹn gặp chị Trinh tại quán cà phê Hòn Chồng, phía sau chung cư Mường Thanh Viễn Triều thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang để giải quyết số tiền cả hai đã cho vay. Sau đó, chị Trinh điều khiển xe máy biển kiểm soát 52P2 – 3517 đi đến gặp Tình và Tuấn. Do chị Trinh không có tiền trả nợ nên Tình và Tuấn đã chửi và đe dọa chị Trinh.

Lúc này, Nam (là bạn của Tình và Tuấn) đi xe máy tới và vào ngồi chung bàn. Nam biết chị Trinh vay tiền không trả nên hỏi Tình “Thì ra đây là chị Trinh à?” thì Tình gật đầu. Tiếp đến, nhóm của Tình đe dọa, ép chị Trinh phải trả nợ.

Do không có tiền trả, chị Trinh xin nhóm Tình cho hoãn trả nợ thì cả nhóm không đồng ý. Tuấn cầm ly thủy tinh uống nước giơ lên định đánh Trinh nhưng Tình cản lại. Tuấn để ly thủy tinh xuống bàn và cầm miếng lót ly bằng vải ném trúng người chị Trinh.

Nam nói với chị Trinh “giờ chị ngồi đây khóc cũng không giải quyết được vấn đề gì, chị về nói gia đình lên giả quyết”. Sau đó, Tuấn, Tình, Nam yêu cầu chị Trinh để lại xe máy @ nhưng chị Trinh không đồng ý vì xe máy không phải của Trinh. Do bị nhóm Tuấn đe dọa nên chị Trinh buộc phải giao xe máy cùng chìa khóa xe. Nhóm của Tình yêu cầu chị Trinh đúng 21h cùng ngày phải mang tiền đến trả thì mới cho nhận lại xe máy.

Sau đó, Tình nói Nam dùng điện thoại quay phim lại việc chị Trinh giao xe để hợp thức hóa việc chiếm đoạt xe máy và đối phó với cơ quan Công an khi chị Trinh đi trình báo sự việc. Sau đó, chị Trinh đón taxi đi về, còn Tình đem xe máy @ đi cất dưới tầng hầm giữ xe của chung cư Mường Thanh Viễn Triều.

Về phía chị Trinh, khi đi đến cầu Sông Tắc thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, do lo sợ tiếp tục bị nhóm của Tình đe dọa vì không có tiền trả nợ nên chị Trinh đã nhảy xuống sông tự tử nhưng được người dân phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Khoảng 21h cùng ngày, Tình và Tuấn không thấy chị Trinh đến trả nợ nên đã cùng một số người đi tới nhà chị Trinh đe dọa, yêu cầu trả nợ. Tình và Tuấn đã đưa đoạn phim cho anh Mai Xuân Tùng (chồng của chị Trinh) xem và nói cho anh Tùng biết việc chị Trinh vay tiền của Tình và Tuấn. Tình và Tuấn đe dọa, ép buộc anh Tùng phải trả nợ thay cho chị Trinh.

Chiều ngày 13/5/2019, Tình và Tuấn biết chị Trinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nên cả hai đã đến bệnh viện tiếp tục đe dọa, buộc chị Trinh trả nợ nhưng Trinh không có tiền và xin giảm nợ. Tình và Tuấn thỏa thuận giảm số nợ cho chị Trinh xuống còn 450 triệu đồng và buộc chị Trinh cùng gia đình phải trả 100 triệu đồng trong ngày 14/5/2019, số tiền 350 triệu đồng sẽ phải trả tiếp trong những ngày sau.

Do bị Tình và Tuấn liên tục đe dọa, uy hiếp nên chiều ngày 13/5/2019, anh Tùng đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc chiếm đoạt tài sản của Tình và Tuấn.

Sáng ngày 14/5/2019, Tình và Tuấn tiếp tục gọi điện ép buộc bắt anh Tùng trả số tiền 100 triệu đồng. Do sợ bị nhóm của Tình gây hại cho gia đình, nên chiều cùng ngày anh Tùng nói với Tình sẽ đưa trước số tiền 100 triệu đồng để xin chuộc xe, Tình đồng ý.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tùng vay mượn được 20 triệu đồng và hẹn gặp nhóm của Tình tại trước sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa tiền. Khi nhóm của Tình đến bệnh viện, Tuấn đứng ngoài đường trông xe còn Tình đi vào nhận tiền của anh Tùng thì bị Công an TP Nha Trang bắt quả tang.

Còn Tuấn hiện đã bỏ trốn, đang bị truy nã.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Tây Ninh bị đánh dã man vì nhìn “đàn chị”

2215 danh dap
Thiếu nữ 16 tuổi ở Tây Ninh bị đánh dã man vì nhìn “đàn chị”. Ảnh cắt clip

Ngày 8/7, Công an TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo ban đầu gửi Thường trực Thành ủy TP Tây Ninh, UBND TP Tây Ninh về vụ việc thiếu nữ 16 tuổi bị đánh đập dã man trên địa bàn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 6/7, Công an TP Tây Ninh tiếp nhận tin báo của ông Trần Quốc Khánh, là cha của em Trần Thị Khánh N. (SN 2004, ngụ huyện Dương Minh Châu) về việc con mình bị đánh đập tại Công viên Xuân Hồng.

Công an xác định, khoảng 14h ngày 28/6, em N. đi uống cà phê với nhóm bạn tại một quán cà phê gần Công viên Xuân Hồng, phường 3, TP Tây Ninh. Đến 23h cùng ngày, N. có nhận một tin nhắn từ tài khoản facebook có tên Trần Ngọc Bảo M. với nội dung: “Hồi sáng đi uống cà phê sao nhìn chị”.

Đến 6h ngày 29/6, M. tiếp tục nhắn tin hẹn N. ra ngoài nói chuyện nhưng N. cho hay không rảnh, chỉ có chủ nhật rảnh... Ngày 5/7, N. gọi điện rủ T., và Nh., là 2 người bạn đi cùng đến Công viên Xuân Hồng để nói chuyện với Bảo M.. Tại đây, M. hỏi sao liếc M., N. trả lời: “Em không biết chị là ai sao mà nhìn liếc chị được”, M. quay ra sau hỏi nhóm bạn N. có liếc không thì nhóm bạn bảo có nhìn thấy.

Vừa dứt lời, Bảo M. quay lại dùng tay đánh mạnh vào mặt N. làm N. té ngã xuống đất, sau đó dùng chân đá nhiều cái vào đầu N. Sau đó, Nh. (bạn N.) can ngăn rồi đưa N. về nhà.

Đến ngày 6/7, đoạn clip đăng tải lên mạng facebook nên gia đình biết được sự việc đã đưa N. đi cấp cứu và đến Công an TP Tây Ninh trình báo. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP Tây Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ nữ sinh bị rạch đùi trên đường đi học về Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Điều tra vụ nữ sinh bị rạch đùi trên đường đi học về
Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 7/7: Nghi án con trai đánh bố ruột tử vong Tin tức pháp luật nóng nhất hôm nay 7/7: Nghi án con trai đánh bố ruột tử vong
Vũ Đậu (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động