Tin tức pháp luật nóng nhất chiều 8/7: Bắt khẩn cấp gã cha dượng "hờ" bạo hành bé gái 4 tuổi
Bắt khẩn cấp gã cha dượng "hờ" bạo hành bé gái 4 tuổi
![]() |
| Gia hạn tạm giữ cha dượng "hờ" bạo hành bé gái gây phẫn nộ. Ảnh: Công an TP.HCM |
Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi bị bạo hành dã man ở TP.HCM, cơ quan Công an vừa tiến hành bắt khẩn cấp và gia hạn tạm giữ lần 2 đối với Lương Đức Thắng về hành vi bạo hành trẻ em.
Theo đó, ngày 8/7, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, kết quả giám định thương tật của cháu Chung Ngọc H. (4 tuổi) sau khi bị bạn trai của mẹ đánh đập là 8,5%, đủ cơ sở khẳng định đối tượng đã thực hiện hành vi bạo hành đối với cháu H., nên tiến hành bắt khẩn cấp và đang làm thủ tục gia hạn giam giữ lần 2 đối với Lương Đức Thắng (SN 1985).
Hiện Viện kiểm sát nhân dân quận Tân Phú đang kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ trước khi phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về hành vi bạo hành trẻ em.
Điều tra lại vụ Lê Quốc Tuấn bắn chết 5 người, công an bắt thêm 1 người
![]() |
| Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn "khỉ") - Ảnh: Công an cung cấp |
Ngày 8/7, lãnh đạo VKSND TP HCM xác nhận đã trả hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP. HCM, đã bị tiêu diệt) cho công an cùng cấp. Lý do trả hồ sơ là để điều tra lại một số lời khai, chứng cứ quan trọng, củng cố vững chắc hồ sơ trước khi truy tố các bị can.
Một nguồn tin khác cũng cho biết, Công an TP.HCM đã bắt tạm giam dối tượng tên Trần Quốc Đạt để điều tra hành vi "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".
Theo kết luận hồi tháng 5/2020 của Công an TP HCM thì Phạm Thanh Tâm (SN 1990, tự Tý Bà Dòm) bị xử lý hình sự hai tội danh: "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".
Ngoài ra, Công an TP HCM còn khởi tố, xử lý Lê Quốc Minh (SN 1993, ngụ huyện Củ Chi) cùng 15 người khác về các tội "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có", "Che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm".
Kết quả điều tra ban đầu xác định, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi), trong các ngày từ 29 đến 31-1, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK bắn chết 5 người, làm bị thương 2 người khác. Lê Quốc Tuấn đã cướp 3 xe máy và số tiền hơn 802 triệu đồng giao cho bạn bè cất giữ.
Hành vi của Tuấn đã đủ yếu tố cấu thành tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, trong quá trình bỏ trốn, Tuấn đã chống trả khi bị vây bắt nên Công an TP HCM đã nổ súng tiêu diệt, vì vậy Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đình chỉ điều tra đối với Tuấn.
Quá trình bỏ trốn, Lý Văn Mè (bạn Tuấn) đã mua sim card điện thoại, gặp Tuấn ở khu nhà hoang giao sim cho Tuấn sử dụng. Tuấn đã nhờ người dùng xe máy chở đi trốn, nhưng do có nhiều công an đang truy tìm nên kế hoạch trốn bằng xe máy bất thành.
Sau đó, một người bạn của Tuấn nhắn tin, gọi điện cho Đặng Thanh Ngọc nhờ chở Tuấn đi Vũng Tàu bằng taxi giá 2 triệu đồng. Ngọc đồng ý nhưng yêu cầu Tuấn phải tháo súng, tháo đạn quấn băng keo rồi cho vào ba lô mới chở đi. Tuy nhiên, đến tối 13 rạng sáng 14-2, Tuấn chống trả nên bị lực lượng chức năng tiêu diệt.
Về số tiền 802 triệu đồng, sau khi cướp được, Tuấn đưa cho nhiều người cất giữ. Nhưng do bị phát hiện nên những người này mang đến công an giao nộp lại.
Về khẩu súng AK và 100 viên đạn, Phạm Thanh Tâm khai rằng mua của một người tại Campuchia với số tiền 20 triệu đồng; mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ, sau đó Tuấn dùng súng này gây án.
Về dân sự, gia đình các nạn nhân yêu cầu bồi thường hơn 2,2 tỉ đồng. Trong đó, đáng chú ý, vợ một nạn nhân là bà C.N. (SN 1990) yêu cầu bồi thường số tiền 1,6 tỉ đồng.
Thanh Hoá: Liên tiếp bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy trong đêm
![]() |
| Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật Plus |
Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết,thông qua công tác tuần tra vũ trang đảm bảo ANTT trên địa bàn TP. Thanh Hóa và các huyện giáp ranh, các tổ tuần tra vũ trang của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy…
Theo cơ quan công an, vào lúc 20h ngày 7/7, trong khi đang tuần tra vũ trang trên quốc lộ 47 thuộc địa bàn xã Đông Tân, TP. Thanh Hóa, lực lượng Cảnh sát cơ động đã phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Cường, sinh năm 1977 ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn đang tàng trữ 2 gói ma túy (heroin).
Tiếp đó, vào lúc 21 giờ lực lượng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1979 ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn đang tàng trữ 1 gói hêroin.
Vào lúc 23 giờ, tổ tuần tra của Cảnh sát cơ động đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Cao Như Cường, sinh năm 1980 ở xã Đông Tân, huyện Đông Sơn đang tàng trữ 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá.
Hiện các vụ việc đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Lộ diện hung thủ tưới xăng đốt nam công nhân ở Vinh
Theo thông tin ban đầu, đối tượng kể trên là Đinh Khắc Quý (SN 1992, trú tại khối 13, phường Đông Vĩnh, TP Vinh).
Do có quen biết nhau nên Quý cho P.N.S. (SN 1994, trú tại xóm Mỹ Trung, xã Hưng Lộc, TP Vinh, công nhân một nhà máy trong khu công nghiệp Bắc Vinh) vay một khoản tiền.
Đến hẹn, không thấy "con nợ" trả tiền nên Quý hẹn S. ra khu công nghiệp Bắc Vinh để nói chuyện.
Khoảng 14h25 phút ngày 6/7, hai bên đến điểm hẹn. Tại đây, Quý và S xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Quý lấy một chai nhựa chứa xăng được chuẩn bị từ trước đổ lên người S. rồi châm bật lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên khiến S. bị bỏng nặng.
Tin tức pháp luật hôm naySau khi ra tay, Quý rời khỏi hiện trường. Còn nạn nhân được mọi người dập lửa và đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng 70-80%.Đến 19h30 cùng ngày, Quý đến cơ quan CSĐT công an TP Vinh để đầu thú.
Hiện Công an TP Vinh đang điều tra làm rõ vụ việc.
Tin bài liên quan
Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1
Các tin bài khác
Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






